พาไปดู 18 สิ่งของอัจฉริยะ ที่เจ๋งสุดๆ ให้ความรู้สึกเหมือนหลุดไปในโลกอนาคต

สิ่งของเครื่องใช้อัจฉริยะที่เราคัดมาให้ชมกันวันนี้ เป็นสิ่งของเครื่องใช้สุดไฮเทคที่มีประโยชน์ต่อผู้ใช้อย่างมาก เพราะช่วยเอื้อให้สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้สะดวกสบาย และประหยัดเวลามากขึ้น

บอกเลยว่าสิ่งของแต่ละอย่างนั้น เจ๋งสุดๆ จนคุณอยากซื้อมาไว้ใช้ที่บ้านเลยล่ะ

 

1. FLIR Scout TK กล้องมองกลางคืนขนาดพกพา

FLIR Scout TK เป็นกล้องขนาดพกพาสำหรับใช้มองตอนกลางคืน และที่ที่มีแสงน้อย กล้องนี้จะช่วยให้คุณมองเห็นได้ในระยะ 90 เมตร

 

2. เครื่องสแกนขนาดพกพา

PUP scanner เป็นเครื่องสแกนขนาดพกพา ที่ใช้สแกนเอกสารต่างๆ และแชร์ผ่านระบบอินเตอร์เน็ตได้แบบสะดวกสบายมากๆ

 

3. เตาอบที่ทำอาหารได้โดยใช้กล่องน้ำแข็ง

เตาอบที่ทำอาหารได้โดยผ่านกล่องน้ำแข็งนี้เป็นฝีมือของเหล่านักวิทยาศาสตร์ที่ต้องการแหกกฎฟิสิกส์เดิมๆ ด้วยการใช้เตาอบปรุงอาหารร้อน ด้วยอุปกรณ์ให้ความเย็น ด้วยเซนเซอร์ภายในจะช่วยทำอาหาร และคำนวณพลังงานที่จำเป็นออกมา อีกทั้งยังคงคุณค่าทางโภชนาการ และวิตามินให้คงอยู่มากที่สุด โดยเตาอัจฉริยะนี้มีมูลค่าประมาณ $8,000

 

4. แกดเจ็ตช่วยดูแลผิวพรรณ

QSun เป็นแกดเจ็ตที่ช่วยดูแลผิว ปกป้องผิวจากแสงแดด และช่วยให้ผิวไดรับวิตามินดีอย่างเพียงพอ นอกจากนี้ยังมีระบบอัจฉริยะคอยเตือนให้คุณทาครีมกันแดดอีกด้วย

 

5. รองเท้าแตะอัจฉริยะ

รองเท้าแตะนี้ผลิตโดยบริษัท Nissan ความเจ่งของมันคือหากคุณวางทิ้งไว้ รองเท้าเหล่านี้ก็จะกลับไปประจำตำแหน่งในที่วางได้เอง โดยไม่ต้องเหนื่อยจัดรองเท้าให้ยาก

 

6. กระเป๋าที่เปลี่ยนสีได้

กระเป๋าแบรนด์ VanDerWaals เป็นกระเป๋าที่ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนสีได้ตามใจชอบ โดยมีระบบควบคุมผ่านสมาร์ทโฟนนั่นเอง จะใส่ชุดไหนกระเป๋าใบนี้ก้สามารถเปลี่ยนสีให้แมทช์ได้กับทุกชุด

7. เครื่องพับผ้าอัตโนมัติ

FoldiMate เป็นเครื่องพับผ้าอัตโนมัติที่ช่วยทำให้ผ้าแห้ง และพับเป็นระเบียบเรียบร้อย และยังช่วยให้เสื้อผ้าที่พับหอมมากขึ้นอีกด้วยล่ะ

 

8. เครื่องบินที่มีลักษณะคล้ายยานอวกาศ

ที่นั่งในห้องผู้โดยสารของครื่องบินลำนี้เป็นที่นั่งที่สามารถปรับเป็นเตียงนอนได้ นอกจากนี้ยังมีระบบควบคุมแสงสว่าง และอุณหภูมิภายในที่นั่ง รวมทั้งจอทัชสกรีนให้คุณได้ใช้งานแบบสะดวกสุดๆ

 

9. ถุงเท้าที่ไม่มีวันเหม็น

บริษัท MeltMall เป็นบริษัทจากจีนผู้ผลิตถุงเท้าสุดเจ๋งที่ไม่มีกลิ่นเหม็น และยังช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่เท้าได้อีกด้วย

 

10. รองเท้าอัจฉริยะ

รองเท้าอัจฉริยะ คู่นี้จะช่วยให้เท้าคุณอบอุ่นแม้อยู่ในที่หนาวจัด อีกทั้งยังช่วยกระจายน้ำหนักขณะเดิน หรือวิ่งให้เหมาะสมกับเท้าของเราได้อีกด้วย

 

11. เสื้อแจ็กเก็ตที่จดจำท่าทาง และใช้สั่งพิซซ่าได้

เสื้อแจ็คเก็ตนี้ผลิตโดย Levi’s ร่วมกับ Google เป็นเสื้ออัจฉริยะที่ใช้งานได้เหมือนสมาร์ทโฟนนั่นก็คือสามารถเปิดเพลงฟัง และโทรสั่งพิซซ่าได้

 

12. แท๊กซี่ที่ไม่มีวันง่วงนอน

Ford Trucks เป็นบริษัทผู้พัฒนารถแท๊กซี่ ให้มีระบบแจ้งเตือน และจับเซนเซอร์ศีรษะของผู้ขับรถ โดยจะมีเสียง และการสั่นเตือน รวมทั้งสัญญาณไฟปรากฎขึ้นหากผู้ขับเริ่มมีอาการง่วงนอน

 

13. หุ่นยนต์แก้เหงา

หุ่นยนต์แก้เหงานี้สร้างโดยวิศวกรชาวเกาหลีใต้ที่จะอยู่เป็นเพื่อนคนขี้เหงา อีกทั้งยังมีระบบส่งเสียงต่างๆ ช่วยให้คุณไม่เหงาอีกต่อไป

 

14. อุปกรณ์ไฮเทคที่ใช้อ่านความคิดคนได้

AlterEgo เป็นอุปกรณ์ที่ผลิตโดยนักวิทยาศาสตร์ชาวสหรัฐโดยใช้ประโยชน์จาก MIT Technology ที่ช่วยให้สามารถอ่าน และเข้าใจคำศัพท์ได้โดยที่ไม่ต้องออกเสียง อุปกรณ์นี้จะมีลักษณะคล้ายหูฟังที่เชื่อมติดถึงคางเพื่ออ่านสัญญาณประสาท นอกจากนี้มันยังสามารถใช้คุยตอบโต้กับ  Siri และ Google ได้เช่นกัน

 

15. หมอนที่มีเพลงกล่อม และป้องกันการนอนกรนได้

หมอนสุดเจ๋งนี้ผลิตโดย Rem-Fit ประโยชน์คือช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถนอนหลับได้อย่างสบาย และช่วยปลุกให้ตื่นอย่างนุ่มนวล อีกทั้งยังมีเพลงกล่อมคุณ และช่วยป้องกันการนอนกรนได้อีกด้วย

 

16. นาฬิกาข้อมือที่ใช้งานได้ด้วยความร้อนจากร่างกายมนุษย์

PowerWatch เป็นนาฬิกาข้อมืออัจฉริยะที่ดูดซับความร้อนจากร่างกายมนุษย์แล้วเปลี่ยนมาเป็นแหล่งพลังงาน อีกทั้งยังมีฟังก์ชันติดตามการออกกำลังกาย และสามารถนำไปใช้งานใต้น้ำได้

 

17. หูฟังช่วยตัดเสียงรบกวน

IQbuds เป็นหูฟัง wirelessที่ช่วยตัดเสียงรบกวนจากรอบข้างได้

 

18. รถยนต์ที่ทำมาจากหนัง

รถยนต์ที่ทำมาจากหนังเป็นของแบรนด์ BMW ที่ผลิตมาจากหนังเทียมที่สามารถปรับเปลี่ยนการตกแต่งได้ตามใจผู้ใช้งาน และยังส่องแสงกระพริบได้ เหมาะกับคนที่ชอบความหรูหราสุดๆ เลยล่ะ


ที่มา:  brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...