แนะนำ 11 ซีรีส์อเมริกันที่ดีที่สุดสำหรับ “การเรียนภาษาอังกฤษในสำเนียงอเมริกัน”

การดูซีรีส์นอกจากสนุกแล้วยังได้ความรู้เต็มกระบุงอีกด้วย ทั้งสาระจากตัวหนัง คำศัพท์ และสำเนียงภาษา ซึ่งวันนี้เรามีซีรส์เด่นๆ เด็ดๆ มาแนะนำสำหรับคนที่ต้องการเรียนรู้สำเนียงภาษาอังกฤษแบบอเมริกัน รับรองว่าสนุกจนหยุดดูไม่ได้

 

1. Arrow

เกี่ยวกับชีวิตของเศรษฐีเพลย์บอย โอลิเวอร์ ควีน ซึ่งกลับมาหาครอบครัวอีกครั้ง หลังจากสาบสูญไปในทะเลเมื่อ 5 ปีที่แล้ว และใช้ชีวิตท่ามกลางความลับ และภารกิจบางอย่าง

 

2. Beauty and the Beast

แคทเธอรีนนักสืบแห่ง NYPD ค้นพบเงื่อนงำที่นำเธอไปพบ ​​Vincent ซึ่งเป็นอดีตทหารที่เชื่อว่าเสียชีวิตในอัฟกานิสถานในปี 2002 หลังจากผ่านการตรวจสอบแล้วเธอจำได้ว่าเขาเป็นผู้ช่วยชีวิตเธอเมื่อเก้าปีก่อนในคืนเดียวกับที่แม่ของเธอเสียชีวิต

 

3. Fringe

เรื่องราวเกี่ยวกับทีมสืบสวนเอฟบีไอที่ต้องไขปริศนา และเหตุการณ์ที่ไม่สามารถอธิบายได้หลายอย่าง และนำไปสู่สิ่งน่ากลัวที่เกิดขึ้นบนโลก

 

4. Grimm

อีกหนึ่งผลงานชิ้นเอกสุดสร้างสรรค์ที่ใช้ตัวละครจากนิยาย Grimm ซึ่งทำการดัดแปลงให้เข้ากับยุคสมัยใหม่ เล่าเรื่องผ่าน Nick Burkhardt ตำรวจนักสืบคดีฆาตกรรมที่ต่อมาต้องเผชิญกับเรื่องราวไม่ธรรมดา และค้นพบว่าบรรพบุรุษของตนเองนั้นสืบเชื้อสายมาจากนักล่า

 

5. Hart of Dixie

เรื่องราวเกี่ยวกับดร.โซอี้ ฮาร์ต คุณหมอจบใหม่จากนิวยอร์ก ชีวิตต้องพัวพันไปทำงานกับเขาที่คลีนิคเล็กๆ ในเมือง Bluebell รัฐ Alabama ซึ่งการใช้ชีวิตอยู่ที่นี่ให้อะไรกับเธอมากกว่าที่คิด

 

6. Nikita

เป็นเรื่องราวของหญิงสาวที่ไปก่อเหตุอาชญากรรมทำให้ต้องถูกจำคุก ภายหลังถูกนำตัวเข้ามาในโครงการพิเศษของรัฐบาลซึ่งเป็นองค์กรลับ ซึ่งผู้ที่ถูกคัดเลือกจะได้รับการฝึกฝนอย่างดี

 

7. The Blacklist

เมื่ออดีตเจ้าหน้าที่รัฐบาล Raymond “Red” Reddington กลายเป็นผู้หลบหนีที่ FBI ต้องการตัวมากที่สุดในฐานะผู้ที่มีส่วนอยู่เบื้องหลังองค์กรอาชญากรรมทั่วโลก ต่อมาเขาเข้ามาที่สำนักงานของ FBI พร้อมกับยื่นข้อเสนอที่จะให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ และนำไปสู่เรื่องราวสนุกสนานเร้าใจ

 

8. The Flash

เรื่องราวของแบรี่ อัลเลนผู้ที่ทำงานในแลปอาชญากรรมของกรมตำรวจ ต่อมาในคืนที่ฝนตกฟ้าคะนองแบรี่ถูกสายฟ้าฟาด และร่างกายไปโดนใส่ขวดสารเคมี เหตุการณ์นั้นทำให้เขากลายมามีพลังวิเศษ และเป็นหนึ่งในซูเปอร์ฮีโร่

 

9. The Vampire Diaries

เรี่องราวเหนือธรรมชาติดัดแปลงมาจากหนังสือนวนิยาย เหตุการณ์เกิดขึ้นในเมืองมิสติค ฟอลส์ สถานที่ที่เป็นแหล่งรวมตัวของสิ่งเหนือธรรมชาติ โดยเล่าถึงแวมไพร์ 2 พี่น้องคือเดมอน และสเตฟาน กับมนุษย์สาวเอลีน่า กิลเบิร์ก

 

10. Once Upon A Time

ซีรีส์เรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากเทพนิยายหลายเรื่องที่เรารู้จักกันดี โดยเอาตัวละครในโลกแฟนตาซีเข้ามารวมกับโลกปัจจุบันที่มีเทคโนโลยีมากมาย ตัวละครเอกคือ Emma Swan ที่มีปมหลังไม่ค่อยดีนัก เธอเคยมีลูกชายแต่ยกคนอื่นไปแล้ว ซึ่งแฮร์รี่ลูกชายของเธอเชื่อว่าเอมม่าเป็นบุตรสาวของสโนว์ไวท์ และเจ้าชายชาร์มมิ่ง ซีรีส์ดำเนินเรื่องราวในเมือง Storybrooke ที่เป็นแหล่งรวมของตัวละครหลากหลายจากโลกแฟนตาซี

 

11. Orphan Black

แนวไซไฟเกี่ยวกับเรื่องการโคลนนิ่งมนุษย์ ผ่านตัวละครของนางเอก Sarah Wexlar ที่ต่อมาเพิ่งค้นพบว่าตัวเองเป็นต้นแบบในการโคลนนิ่ง และมีพี่น้องอีกหลายคนที่เธอเริ่มได้พบเจอเรื่อยๆ พร้อมกับเรื่องราวดราม่าแอคชั่นที่ทำให้คุณสนุกจนไม่อยากเข้านอน

 

ที่มา edithumbs

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...