10 สถานที่ท่องเที่ยวในอินเดียที่น่าลองไป โดยเฉพาะในหน้าหนาว บอกเลยว่าฟินสุดๆ !!

พูดถึงอินเดีย หลายคนอาจนึกถึงแต่ทัช มาฮาล เครื่องเทศ ภูเขาหิมาลัย และผู้คนที่เดินขวักไขว่ไปบนท้องถนน แต่ในความเป็นจริงแล้ว ยังมีสถานที่ที่สวยงามอีกมากมายซ่อนอยู่ภายใต้วัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ ของดินแดนชมพูทวีปแห่งนี้

โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาว ช่วงเวลาที่ผู้คนจะได้รู้สึกอบอุ่น หลบหนีจากความร้อนอบอ้าวและได้ชื่นชมความสวยงามตามธรรมชาติที่น้อยคนนักจะรู้จัก….แบบนี้

 

Munsiyari

Munsiyari ตั้งอยู่ในเขต Uttarakhand มีทัศนียภาพที่งดงามของยอดเขา เช่น Panch Chuli, Nandakot และ Trisul

คุณสามารถเดินทางไปเยี่ยมชมความสวยงามพร้อมพักผ่อนในน้ำพุร้อน Madkot ที่เต็มไปด้วยแร่ธาตุตามธรรมชาติซึ่งจะช่วยให้ร่างกายของคุณสดชื่น และสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายในละแวกนั้น

 

อุทยานแห่งชาติ Jim Corbett

สิ่งที่ทำให้ Jim Corbett เป็นที่ชื่นชอบของนักเดินทางโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูหนาว คือการตั้งอยู่บริเวณเชิงเขาของเขต Shivaliks ทำให้มันเป็นหนึ่งในเส้นทางที่สวยที่สุดสำหรับการเดินทางบนท้องถนน

นอกจากนี้ ยังมีสัตว์มากมายให้คุณได้พบเห็นอย่างใกล้ชิด พร้อมทัวร์เยี่ยมชมแบบซาฟารีที่ทั้งตื่นเต้นและปลอดภัยจากหน่วยงานต่างๆ

 

Dharamshala & McLeodGanj

สิ่งแรกที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเพื่อเยี่ยมชมหมู่บ้านเล็กๆ เเห่งนี้ นั่นคือเสน่ห์ที่ใกล้เคียงกับทิเบต จนถูกขนานนามว่ามินิทิเบต

ในหมู่บ้านเรียงรายไปด้วยร้านค้าที่ขายเครื่องประดับที่หลากหลายซึ่งรวมถึงวัฒนธรรมของพุทธศาสนา วัฒนธรรมของเมืองหิมาจัล และวัฒนธรรมอื่นๆ

 

Munnar

สถานที่แห่งนี้คือเนินเขาที่เขียวชะอุ่มที่มีความหลากหลายทางธรรมชาติให้พบเจอ อีกทั้งยังมีกิจกรรมมากมายให้เลือก เช่น กีฬาทางน้ำ การเดินเที่ยวชมทัศนียภาพ และการค้างคืนบนบ้านต้นไม้ในฝัน

 

Shillong

เป็นที่รู้จักกันในชื่อ “เมืองหลวงหินแห่งขุนเขา” เมืองนี้เป็นเมืองที่มีชาวคาทอลิกอาศัยอยู่มาก ในช่วงเทศกาลคริสต์มาสจึงถูกประดับประดาไปด้วยแสงไฟและต้นคริสต์มาสนอกโบสถ์นานาชนิด

นอกจากนี้ เทศกาลดนตรี เช่น NH7 Weekender ในช่วงสุดสัปดาห์สุดท้ายของเดือนตุลาคม ยังเป้นแห่งดึงดูดความสนใจของผู้คนให้ไปร่วมชมในหลายปีที่ผ่านมาอีกด้วย

 

Sandakphu

Sandakphu เป็นจุดสูงสุดของรัฐเบงกอลตะวันตก ในช่วงฤดูหนาว ทิวทัศน์ทั้งหมดจะถูกย้อมไปด้วยสีขาวของหิมะ ตัดกับเทือกเขาอันแข็งแกร่ง เป็นความงามที่น่าจับตามอง

 

Dalhousie & Khajjiar

Dalhousie เป็นตัวอย่างของเมืองที่มีสถาปัตยกรรมที่ได้รับอิทธิพลจากหลายวัฒนธรรม สถาปัตยกรรมเพดานประกอบด้วยเฉดสีที่แตกต่างกันจากวัฒนธรรมต่างๆ เช่น มุกัล และอังกฤษที่มีชื่อเสียง Rang Mahal และคาทอลิก ยุโรปกับโบสถ์เซนต์ฟรานซิส

นอกจากนี้เมืองแห่งนี้ยังมีนักท่องเที่ยวให้เลือกเที่ยวชมสถานที่ต่างๆภายในระยะทาง 20 กิโลเมตร หนึ่งในสถานที่ที่มีชื่อเสียงคือ Satdhara Falls บนเส้นทาง Panchpula ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดี

 

Goa

หลายปีที่ผ่านมา Electronic Dance Music Festivals เช่น Sunburn ซึ่งจัดขึ้นทุกๆ เดือนธันวาคมบนชายหาดแห่งนี้ มีผู้คนจำนวนมากเข้ามาเที่ยวเมืองชายทะเลแห่งนี้แทบทุกปี เนื่องจากมีศิลปินต่างชาติเช่น David Guetta, Major Lazer, Daft Punk และ Steve Aoki มาร่วมงานด้วย

 

Havelock Island

อีกหนึ่งชายหาดที่มีเสน่ห์ เต็มไปด้วยความสดใสแม้ในฤดูหนาวก็ตาม ชายหาดสีขาวที่โอบล้อมไปด้วยน้ำทะเลสีสดใส ทำให้ผู้คนที่หลงใหลในเสียงคลื่นพากันเดินทางมาเยี่ยมชมที่นี่ โดยเฉพาะในยาค่ำคืนที่ท้องฟ้าเต็มไปด้วยหมู่ดาว คือสถานที่สุดยอดของความโรแมนติก

 

Kashmir

Kashmir ถือได้ว่าเป็นสถานที่ที่สวยที่สุดในอนุทวีปอินเดีย ที่นี่มีกิจกรรมที่หลากหลายให้คุณได้เลือก ไม่ว่าจะเป็น การนั่งเฮลิคอปเตอร์ไป Amarnath การเล่นสกีบนเนินเขาของ Gulmarg และ Sonmarg ภายใต้ท้องฟ้าสีทองหรือสีแดงกุหลาบที่น่ารื่นรมย์ของทะเลสาบ Dal Lake

 

นอกเหนือจากเมืองหลวง หรือเมืองท่องเที่ยวที่ผู้คนนิยมไปกันแล้ว ยังมีสถานที่อื่นๆ ที่แตกต่างกันไปในอินเดียที่น่าตื่นตาตื่นใจ ไม่ว่าจะไปในช่วงเวลาไหนก็น่าประทับใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากคุณเป็นคนหนึ่งที่หลงใหลในวัฒนธรรมที่มีเอกลักษณ์ อย่างเช่น อินเดีย แห่งนี้

ที่มา : thedailyrecords

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...