10 ความสามารถที่น่าทึ่งของเหล่าสัตว์โลก ที่จะทำให้คุณต้องประหลาดใจ!!

คุณอาจเคยเห็นการฝึกลูกช้างให้ยืนสองขา ฝึกน้องหมาให้กระโดดข้ามสิ่งกีดขวางหรือฝึกสัตว์อื่นๆ ให้มีความสามารถในการโชว์ตามเวทีต่างๆ

แต่วีรกรรมและทักษะที่เหล่าสัตว์โลกแสนน่ารักที่เราจะเล่าให้คุณฟังต่อไปนี้ บอกเลยว่าทั้งน่าทึ่ง น่าประทับใจ และอาจทำให้คุณต้องประหลาดใจเอามากๆ เลยล่ะ!!

 

เจ้าหนูผู้สามารถเล่นได้ทั้งเซิร์ฟและสเก็ตบอร์ด

Shane Willmott อาศัยอยู่ในออสเตรเลีย เขาได้เริ่มสอนเจ้าหนูตัวน้อย สัตว์เลี้ยงของเขาให้เล่นเซิร์ฟ โดยเริ่มแรก เขาฝึกมันในอ่างอาบน้ำที่บ้าน ก่อนจะเปลี่ยนเป็นสระว่ายน้ำ จนวันนี้ มันสามารถเล่นเซิรฟได้แล้วจริงๆ

นอกจากนี้ เขายังหัดให้มันเล่นสเก็ตบอร์ด โดยไถลผ่านราวบันไดและไปไกลถึงขั้นกระโดดลอดห่วงไฟได้ด้วย

 

น้องหมาที่สามารถขับรถได้

สุนัขกู้ภัยในที่พักอาศัยของสัตว์ ณ ประเทศนิวซีแลนด์มีความสามารถที่น่าแปลกใจ นั่นเพราะพวกเขาได้เรียนรู้วิธีขับรถ

สมาคม Auckland Society เพื่อป้องกันการทารุณกรรมสัตว์ต้องการแสดงให้โลกเห็นว่า สุนัขสามารถฝึกฝนให้ทำในสิ่งที่ไม่น่าเชื่อได้ เป้าหมายของพวกเขาคือการเพิ่มการรับเลี้ยสุนัข โดยการแสดงให้เห็นถึงศักยภาพที่สุนัขมี

หลังจากแปดสัปดาห์ในการเตรียมพร้อม น้องหมาชื่อ Porter และ Monty สามารถขับรถ Mini Countryman ได้ โดยใช้รถที่ได้รับการดัดแปลงสุนัขสามารถเปลี่ยนคีย์เพื่อสตาร์ทเครื่องยนต์โดยใช้แป้นเหยียบเบรค แก๊ส และพวงมาลัยพาวเวอร์ เรื่องนี้ถูกออกอากาศทางโทรทัศน์ในเดือนธันวาคมปี 2012

 

น้องแมวผู้ชนะสถิติโลก

didga คือแมวที่ผ่านการฝึกเทคนิคต่างๆ มากกว่าสุนัขส่วนใหญ่จนได้รับการบันทึกลงในกินเนสบุ๊คส์เรคคอร์ด เธอสามารถทำได้ตั้งแต่คำสั่งพื้นฐานธรรมดา ไปจนถึงการเล่นสเก็ตบอร์ดกระโดดข้ามสิ่งกีดขวาง

นอกจากนี้ Digda ยังชอบว่ายน้ำและเล่นกระดานโต้คลื่น เธอสามารถเล่นกระดานสเก็ตและยิมนาสติกได้ด้วย

 

นกพิราบผู้สามารถนับตัวเลขได้เทียบเท่าสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม

มีการศึกษาสัตว์ในหลากหลายประเภทจนค้นพบว่าความสามารถในการนับเลขมักมีอยู่ในสัตว์จำพวกเลี้ยงลูกด้วยนม และเป็นที่รู้กันดีว่านกพิราบมีสายตาที่ดีและสามารถฝึกได้ง่าย

ทีมนักวิจัยจากนิวซีแลนด์ ต้องการทราบว่าคุณลักษณะเหล่านี้สามารถนำมาใช้กับตัวเลขได้หรือไม่ พวกเขาเริ่มสอนนกพิราบให้นับถึงสาม ด้วยการใช้หน้าจอสัมผัสที่แสดงภาพรูป หนึ่ง สองและสาม นกพิราบต้องจิกภาพตามลำดับจากน้อยไปหามากที่สุดก่อนที่พวกเขาจะได้รับการปฏิบัติ หลังจากการเรียนรู้พื้นฐาน นกพิราบสามารถแสดงความสามารถที่น่าประทับใจในการกัดที่ค่าตัวเลขในลำดับที่ถูกต้อง

 

กระต่ายศิลปินที่มีชื่อเสียง

Bini เป็นกระต่าย Holland Lop อายุหกขวบผู้ได้พิสูจน์แล้วว่าสัตว์ก็สามารถประสบความสำเร็จในการเป็นจิตรกรได้ โดยเขาจะวาดภาพด้วยการคาบแปรงไว้ในปากและได้สร้างภาพเขียนมากกว่า 300 ภาพ ผลงานเหล่านั้นจะถูกอัพลงบนเว็บไซต์ โดยผลงานชิ้นเอกของ Bini เป็นที่ต้องการและขายได้ถึง 300 เหรียญ

นอกจากนี้ Bini ยังสามารถจัดแต่งทรงผมและหวีผมเล่นเกมอาร์เคด และยิงห่วง ได้ด้วย

 

ผึ้งผู้เล่นฟุตบอล

ทีมนักชีววิทยาจาก Queen Mary University of London ได้สอนให้ผึ้งหัดเล่นฟุตบอลเพื่อดูว่าแมลงสามารถเรียนรู้ที่จะย้ายลูกบอลไปยังพื้นที่เป้าหมายได้หรือไม่

เป้าหมายของการทดลองคือการนำเสนอผึ้งงานที่พวกเขาไม่เคยเจอในธรรมชาติและดูว่าพวกเขามีความสามารถด้านความรู้ความเข้าใจที่จำเป็นในการทำให้สำเร็จหรือไม่ และผลคือพวกมันสามารถทำประตูได้ โดยพวกเขาพบว่า ผึ้งส่วนมากจะสังเกตเพื่อนที่ทำแต้มได้สำเร็จก่อนจะเรียนรู้ที่จะทำอย่างเดียวกันเพื่อให้ตัวเองสำเร็จ

ความสำเร็จของผึ้งพิสูจน์ได้ว่าแมลงมีความสามารถด้านความรู้ความเข้าใจที่ยืดหยุ่นและมีความสามารถในการประมวลผลความคิดที่ซับซ้อน

 

สุนัขบีเกิ้ลผู้กระโดดเชือกได้

Purin และเจ้าของชื่อ Makoto Kumagai อาศัยอยู่ในญี่ปุ่น ในเดือนพฤษภาคมปี 2017 พวกเขาได้ถูกบันทึกลงกินเนสส์เวิลด์สำหรับการกระโดดเชือกร่วมกันระหว่างสุนัขและมนุษย์ได้นานที่สุด

นอกจากนี้เธอยังเล่นสเก็ตบอร์ด ขี่จักรยาน และเคนโด้ ได้อีกด้วย

 

แมวนักเขียน

Jack H. Hetherington และ F.D.C. Willard เป็นผู้ร่วมเขียนหนังสือทางฟิสิกส์ที่มีอิทธิพลทางวิชาการ หลังจากผลงานได้รับการตีพิมพ์ Hetherington ผู้ใช้คำว่า “we” ในงานเขียนของเขามาโดยตลอด จึงได้ออกมาบอกว่า F.D.C. Willard ผู้ร่วมเขียนงานชิ้นนี้ของเขา แท้จริงแล้วคือ Chester แมวของเขานั่นเอง

 

ช้างที่เล่นดนตรีได้

วงออร์เคสตร้าช้างไทยได้ถูกสร้างขึ้นที่ศูนย์อนุรักษ์ในประเทศไทย ซึ่งเป็นที่ทำการของสัตว์เลี้ยงที่เกษียณแล้ว
เนื่องจากช้างได้รับการฝึกให้ทำการแสดงทั้งการวาดภาพ และทักษะในด้านอื่นๆ

พวกเขาจึงเชื่อว่าช้างน่าจะเล่นเครื่องดนตรีได้ จึงได้มีการออกแบบเครื่องดนตรีที่เหมาะสมและก่อตั้งเป็นวงออเครสตร้าสำหรับช้างขึ้นมา สิ่งนี้ประสบความสำเร็จมากจนถึงกับมีเพลงที่เล่นโดยช้างถึง 3 อัลบั้มเลยทีเดียว

 

ลิงที่ได้ชื่อว่าเป็น “บุคคลเเห่งปี”

ในปี 2011 ช่างภาพสัตว์ป่าชาวอังกฤษ David Slater กำลังถ่ายภาพกลุ่มลิงในประเทศอินโดนีเซีย สิ่งที่สะดุดตาและโดดเด่นกว่าใครคือภาพถ่ายของเจ้าลิง Naruto ที่กำลังยื่นหน้าเข้ามายิ้มให้กล้อง

หลังภาพนี้ถูกแพร่ออกไป มันได้รับความนิยมมากจนถูกนำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตและเกิดเป็นคดีฟ้องร้องกัน โดย Slater เสนอจะมอบ 25% ของรายได้ที่ได้จากภาพถ่ายของ Naruto ให้กับองค์กรการกุศลที่พิทักษ์สัตว์ป่า ผลคือพวกเขาชนะ และ Naruto ก็ได้กลายเป็น “บุคคลเเห่งปี” ประจำปี 2017

ที่มา : listverse

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...