CNN เผย 4 ความจริงเกี่ยวกับ “อาหารบนเครื่องบิน” ที่อาจทำให้คุณมีมุมมองเปลี่ยนไป!!

คุณอาจเคยได้ยินเรื่องราวมากมายเกี่ยวกับอาหารบนเครื่องบิน ไม่ว่าจะเป็นด้านรสชาติ ความสดใหม่ การขนส่ง หรืออะไรก็ตามแต่ สิ่งเหล่านั้นอาจเป็นเพียงแค่ด้านเดียวที่คุณสามารถมองเห็นได้ จากการสัมผัสด้วยตัวเองหรือเสียงรีวิวจากผู้โดยสารรายอื่นๆ

 

 

แต่ยังมีอีกหลายมุมมองที่คุณอาจไม่เคยรู้เกี่ยวกับอาหารบนเครื่องบินที่มาจากความเห็นของเหล่าผู้ประกอบการหรือพนักงานที่ให้บริการ เช่นว่า

 

มีเรื่องที่สำคัญกว่ารสชาติในการปรุงอาหาร

สิ่งที่สายการบินส่วนใหญ่ให้ความสำคัญเกี่ยวกับอาหารบนเครื่องคือเรื่องของความปลอดภัย พวกเขาจะเลือกใช้วัตถุดิบที่น้อยอย่างเพื่อให้แน่ใจว่าคนส่วนใหญ่กินได้

นอกจากนี้ เมื่อต้องปรุงอาหารให้คนจำนวนมาก ทำให้พวกเขาไม่ได้ใส่ใจกับความสดใหม่ของวัตถุดิบมากนัก คุณภาพจึงอยู่ในระดับปานกลางและเป็นอาหารที่มีรสชาติทั่วไป ถ้าวันไหนคุณได้พบกับอาหารรสชาติอร่อยมากๆ นั่นถือว่าโชคดีแล้ว

 

อาหารเพื่อผู้คนที่หลากหลาย และสะดวกที่สุด

ถ้าคุณคาดหวังอาหารหน้าตาดี ที่มีให้เลือกอย่างหลากหลายคุณอาจผิดหวัง

พวกเขาต้องทำอาหารที่คนส่วนใหญ่สามารถกินได้ ดังนั้นการทำอาหารที่แปลกใหม่อาจไม่ตอบโจทย์นี้ ด้วยทางเลือกที่จำกัด วัตถุดิบอย่างอาหารทะเลหรืออาหารที่มีคนแพ้เป็นจำนวนมากจึงเป็นตัวเลือกที่ต้องตัดทิ้ง

นอกจากนี้ เนื่องด้วยพวกเขาต้องให้บริการคนจำนวนมากในเวลาอันรวดเร็วจึงมักทำเมนูที่มีความซับซ้อนน้อยที่สุดและทำได้ในปริมาณที่มากที่สุด

 

การปรุงอาหารไม่ใช่ปัญหา

แม้ว่าสูตรพื้นฐานอาหารของสายการบินจะทำได้ง่าย แต่การนำมาอุ่นหรือการรักษารสชาติให้คงอยู่อาจทำให้เกิดปัญหาได้

การอุ่นอาหารบนเครื่องต้องใช้เตาทำให้ร้อน ซึ่งบางครั้งเหล่าลูกเรืออาจเผลออบน้อยหรือนานเกินไป จนบางครั้งก็ทำให้อาหารที่ต้องเสิร์ฟแห้งและเย็นชืด ด้วยเหตุนี้เราจึงบอกว่าการปรุงอาหารไม่ใช่ปัญหา แต่เป็นการรักษาความอร่อยให้คงเดิมต่างหาก

 

เหตุผลที่อาหารในสายการบินส่วนใหญ่จะไม่ใช่ของทอด

ถ้าเป็นสายการบินต่างชาติคุณจะพบกับสตูว ข้าวผัด หรืออาหารทำจากปลา เนื่องจากเป็นอาหารที่สามารถรักษารสชาติเอาไว้ได้ดี การทำพาสต้าหรืออาหารที่ต้องใช้ซอสเป็นตัวชูรสจะต้องมีส่วนผสมที่สมดุล และเส้นก็ต้องถูกลวกให้ไม่แห้งหรือแข็งจนเกินไป

 

ในการเลือกอาหารบนเครื่องบินครั้งต่อไป คุณอาจรู้สึกเข้าใจและประทับใจเหล่าพนักงานที่คอยให้บริการ หรือรสชาติอาหารที่พวกเขาพยายามจะหาสิ่งที่ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้มาให้กับคุณแล้ว :)

ที่มา : edition.cnn.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...