6 ความเชื่อเกี่ยวกับความรักจากครั้งอดีต ที่ใครหลายคนยังคงเชื่อกันอยู่ จนถึงตอนนี้…

หลายคนมีความเชื่อเกี่ยวกับความรัก แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะสมหวังเสมอไป เพราะความจริงแล้วความรักมีรายละเอียดมากมายที่ทำให้คนสองคนมาตกหลุมรักกันและใช้ชีวิตร่วมกันได้

มาดูกันว่าความเชื่อแบบเดิมเกี่ยวกับความรักจะมีอะไรบ้างที่ทำให้คนยังเชื่อกันอยู่..

 

1. คนเราจะดึงดูดในสิ่งที่ตรงกันข้าม หรือแตกต่างกัน

แม้คำพูดนี้จะได้รับความนิยม แต่มันไม่เป็นความจริง เพราะผู้ที่สามารถรักษาความสัมพันธ์ได้อย่างยาวนานคือคนที่มีลักษณะคล้ายคลึงกัน ชอบอะไรเหมือนๆกัน ถึงแม้จะมีความแตกต่างกันในตอนแรกก็ตาม

 

2.  คุณเชื่อว่าคุณจะเปลี่ยนเขาได้

หากคุณยังมีเชื่อที่ว่าคุณสามารถเปลี่ยนนิสัยและพฤติกรรมของเขาได้ คุณคิดผิด เพราะไม่ว่าจะคุณจะใช้ความพยายามแค่ไหนมันอาจไม่เป็นดังที่คุณหวัง

สิ่งที่คุณควรทำคือยอมรับในสิ่งที่เขาเป็น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง บุคลิกภาพทัศนคติ ค่านิยม และพฤติกรรมที่เกี่ยวข้องกับสังคม

 

3. การใช้ชีวิตร่วมกันก่อนแต่งงานคือวิธีที่ดีสำหรับการทำความรู้จักซึ่งกันและกัน

คู่รักที่ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันอาจจะมีชีวิตที่ไปได้สวยสักพักหนึ่งแต่หลังจากนั้นพ่อแม่ของคุณจะเริ่มกดดันคุณด้วยการตั้งคำถามถึงเรื่องแต่งงาน แล้วปัญหาต่างๆจะตามมาทีหลัง ดังนั้นวิธีที่ดีที่สุดที่จะเริ่มต้นอยู่ด้วยกันหลังจากที่คุณทั้งสองพร้อม

4. คู่ชีวิตของคุณถูกกำหนดไว้แล้ว

หลายคนมีความฝันที่จะเจอเนื้อคู่ที่สามารถเข้ากันได้อย่างสมบูรณ์แบบตั้งแต่แรกเจอ แต่ความเป็นจริงแล้วคู่ชีวิตมาจากการการมีนิสัยที่เข้ากันได้ มีความสามัคคีกัน และการเคารพซึ่งกันและกันต่างหาก

5. รักมีวันหมดอายุ

จากการศึกษาของ Stony Brook University ในนิวยอร์กพบว่า คู่รักใหม่ ๆ มีความรู้สึกที่เข้มแข็งเช่นเดียวกับความสัมพันธ์ที่ยาวนานถึง 10 ถึง 29 ปี

ดังนั้นความรักนิรันดร์มีเป็นไปได้เฉพาะกรณีที่คู่รักสนใจซึ่งกันและกัน เคารพความคิดเห็นของกันและกัน และแก้ปัญหาร่วมกันได้

 

6. รักแรกพบมีอยู่จริง

การวิจัยแสดงให้เห็นว่า ไม่มีความรักที่แท้จริงตั้งแต่แรก เพราะคนเราต้องใช้ระยะเวลาพอสมควรในการตัดสินใจว่าคนไหนจะใช่สำหรับเขาหรือไม่ การเจอกันเพียงครั้งเดียวไม่สามารถตัดสินทุกอย่างได้เสมอไป

 

ที่มา: brightside.me

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...