10 สิ่งที่คนมองโลกในแง่ดีมักปฎิบัติกันทุกวัน เพื่อให้ชีวิตพัฒนาไปในทางที่ดีขึ้น

การมองโลกในแง่ดีคือหนึ่งในสิ่งที่คนเราสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขในทุกๆวัน หากคุณเป็นคนที่มองโลกในแง่ร้ายลองเปลี่ยนความคิดดู แล้วคุณจะพบว่า คนที่มองโลกในแง่ดีนั้น เขาสามารถพาตัวเองไปอยู่ในจุดที่ดีขึ้นได้ด้วยวิธีง่ายๆที่เขามักปฎิบัติกันเป็นประจำ ดังนี้

 1. พวกเขาเลือกทำในยสิ่งที่เขามีความหลงใหลไปกันมัน

การเลือกทำงานในสิ่งที่ตัวเองหลงใหลทำให้คุณมีโอกาสเรียนรู้ เติบโต และได้ทำในสิ่งที่คุณรัก ที่ทำงานของคุณจะทำให้คุณมีความสุข ความพึงพอใจ ซึ่งจะทำให้คุณประสบความสำเร็จได้ในวันข้างหน้า

 

2. หากคุณผิดหวัง ให้พยายามอีกครั้ง..

คนที่มองโลกในแง่ดีมีแนวโน้มที่จะหาทางออกใหม่ๆเพื่อแก้ปัญหาได้อย่างต่อเนื่อง รวมถึงปัญหาในระยะยาวด้วย พวกเขามีแววที่จะประสบความสำเร็จได้มากขึ้น

 

3. ใช้เวลาไปกับคนที่มองโลกในแง่ดีเหมือนกัน

การหาเพื่อนที่มองโลกในแง่ดีจะทำให้สภาพแวดล้อมของคุณดียิ่งขึ้นไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นความสัมพันธ์ในแบบไหนก็ตาม ล้วนให้ผลดีทั้งสิ้น

 

4. ขอบคุณคนที่ทำให้คุณมีวันนี้

การสละเวลาของคุณเพื่อขอบคุณคนที่ทำให้ชีวิตของคุณดีขึ้นจะทำให้คุณรู้สึกมีความสุขมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะด้วยวิธีเขียนจดหมาย โทรศัพท์ หรือการบอกด้วยตัวของคุณเอง

 

5. พยายามหาหนทางที่จะทำให้ตัวเองแข็งแกร่งมากขึ้น

คนที่มองโลกในแง่ดีมักจะมีความคิดสร้างสรรค์และยังแชร์ความคิดของตัวเองให้กับผู้อื่นด้วย คุณสามารถพัฒนาความคิดของคุณจากการฝึกสมองของคุณให้ใช้ความคิดไปในทางที่ถูกต้องจากกิจกรรมต่างๆ

 

6. ยิ้มให้มากขึ้นกว่าเดิม

การยิ้มมีประโยชน์ทางจิตวิทยาและทางกายภาพมาก เพราะการยิ้มบ่งบอกถึงการมีความสุขที่ช่วยลดความเครียด และช่วงปรับปรุงอารมณ์ของคุณให้ไปในทิศทางที่ดีขึ้นได้

 

7. ปล่อยวางความแค้นและรู้จักให้อภัย

การเรียนรู้ที่จะให้อภัยแทนการโทษคนอื่นเป็นวิธีการที่เร็วที่สุดในดำเนินชีวิตที่เป็นบวกมากขึ้น เพราะสันติภาพย่อมเป็นผลดีมากกว่าการโกรธแค้น  ชีวิตคุณจึงจะมีความสุขและประสบความสำเร็จในชีวิต

 

8. เขียนถึงสิ่งดีๆที่เกิดขึ้นในชีวิตคุณ

หากคุณใช้เวลาเพียง 2-3 นาทีต่อวันเพื่อจดบันทึกสิ่งดีๆที่เกิดขึ้นในชีวิตคุณ เพราะสิ่งที่คุณจดลงไปจะทำให้คุณมีความคิดในเชิงบวกมากขึ้นและยกระดับชีวิตของคุณให้สูงขึ้นไปอีก

 

9. สุขภาพที่ดีจะทำให้มีชีวิตที่ดีขึ้น

การออกกำลังกายจะทำให้ฮอร์โมนเซโรโทนินที่จะทำให้คุณรู้สึกมีความสุขมากขึ้น คนที่มองโลกในแง่ดีมักจะดูแลตัวเองผ่านวิธีการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การทานอาหารที่มีประโยชน์ การออกกำลังกาย สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้การทำงานของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้น

 

10. โฟกัสกับความสัมพันธ์

การฟังและการยิมรับในความคิดเห็นของผู้อื่นจะทำให้ความสัมพันธ์มีความแข็งแกร่งมากขึ้น คุณอาจจะใช้เวลาของคุณเพื่อสนทนากับครอบครัวหรือเพื่อนเพื่อเป็นการพัฒนาทักษะการฟังของตัวเอง

 

ที่มา: rd

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...