10 สระว่ายน้ำตามธรรมชาติที่สวยที่สุดในโลก ที่ควรไปให้เห็นกับตาของตัวเอง…

นอกจากสระว่ายน้ำที่มนุษย์เราสร้างขึ้นแล้ว ยังมีสระว่ายน้ำตามธรรมชาติที่สวยงามที่สุดในโลกที่่มีน้ำสีฟ้าตามธรรมชาติที่คุณจะต้องอึ้ง หากได้เห็นกับตาของตัวเอง

 

 1. The Devil’s Pool

น้ำตกวิคตอเรีย มีขนาดใหญ่เป็นสองเท่าของน้ำตกไนแองการ่า อยู่ในทวีปอเมริกาใต้ ความสูง 355 ฟุตและกว้าง 5,500 ฟุต เดือนกันยายนถึงเดือนธันวาคม จะเป็นช่วงที่น้ำตกมีน้ำน้อยที่สุด

2. Barton Springs Pool

น้ำพุน้ำจืดที่เคยใช้สำหรับพิธีล้างบาปโดยชนเผ่าอเมริกัน Tonkawa  สระแห่งนี้อยู่ในเมืองออสติน รัฐเท็กซัสครอบคลุมพื้นที่ 3 เอเคอร์ มีอุณหภูมิ 68 องศาเซลเซียสตลอดปี

ในช่วงกลางเดือนมีนาคมจนถึงสิ้นเดือนกันยายน สำหรับใครที่ต้องการเข้าไปใช้สระน้ำลึก 18 ฟุต จะมีค่าใช่จ่าย $3 สำหรับผู้ใหญ่ $1 เหรียญสำหรับเด็ก (ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ $8 และเด็ก $3)

3. Bondi Iceberg public pool

ชายฝั่งทะเลทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศออสเตรเลีย ใช้เวลาขับรถ 15 นาทีจากเมืองซิดนีย์ คุณจะพบกับ Icebergs Bondi สระน้ำเค็มสาธารณะอันเก่าแก่ยาว 50 เมตรแห่งนี้มีมานานกว่าศตวรรษ มีชายหาดกับบาร์ขนาดเล็ก และสระว่ายน้ำสำหรับเด็ก

 

4. Hot Springs National Park

อุทยานแห่งชาติฮ็อคสปริงส์และที่ราบสูง 47,143 องศาภายในเขตอนุรักษ์ธรรมชาติขนาด 5,500 เอเคอร์เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์มานานกว่า 1 ศตวรรษ  ได้รับการแต่งตั้งจากประธานาธิบดีแอนดรูว์ แจ็คสัน ในปี 1832

 

5. Johnson’s Shut-Ins

แม่น้ำอีสต์ฟอร์คแบล็กในภาคตะวันออกเฉียงใต้ของรัฐมิสซูรี่พาดผ่านหินลาวาพันล้านปีไปสู่รูปแบบของลำธารขนาดเล็กและสระน้ำลุยน้ำในสวนสาธารณะ Shut-Ins ของรัฐ Johnson มีพื้นที่ 8,550 เอเคอร์

6. Dudu Blue Lagoon

Dudu Blue Laguna คือสระว่ายน้ำจืดที่เงียบสงบขนาด 100 ฟุตที่เก่าแก่ เปล่งประกายด้วยแสงสีฟ้าจากโคบอลต์ ให้ภาพราวกับสวรรค์  ตั้งอยู่ใกล้กับเมือง Cabrera บนชายฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของสาธารณรัฐโดมินิกัน

7. Cenote Ik Kil

หลุมว่ายน้ำธรรมชาติที่รู้จักกันในชื่อ cenotes ครอบคลุมคาบสมุทร Yucatán ในเม็กซิโก คุณจะได้เห็นสระว่ายน้ำสีฟ้าเข้มล้อมรอบด้วยเถาไม้แขวน และป่าฝนอันเงียบสงบ

8. Havasu Falls

น้ำตกที่มีสีฟ้าราวกับน้ำทะเลที่อยู่ในรัฐแอริโซนา โดยในแต่ละปีที่แห่งนี้สามารถดึงดูดผู้เข้าชมได้นับพันคน

9. Sua Ocean Trench

Sua Ocean Trench แปลว่า “หลุมใหญ่” เป็นชื่อที่สมบูรณ์แบบสำหรับสระน้ำลึกขนาด 98 ฟุต ผู้เข้าชมสามารถลงไปสู่น่านน้ำที่เงียบสงบโดยการปีนบันไดไม้ยาว การปะทุของภูเขาไฟบนเกาะ Upolu ในประเทศซามัว

10. Queen’s Bath

Queen’s Bath เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในฤดูร้อนที่เกาะคาไวฮาวาย น้ำเค็มที่บริสุทธิ์จากมหาสมุทรแปซิฟิกรั่วไหลผ่านหินลาวาเพื่อสร้างสระน้ำที่สวยงามตามธรรมชาติ

 

ที่มา: rd

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...