รู้มั้ยว่าคุณสามารถซื้อบ้าน ในประเทศอิตาลีได้ด้วยราคาเพียง 1 ยูโร มาดูกันว่าทำได้ยังไง!!

มีบางหมู่บ้านของชาวอิตาเลียนที่เสนอขายบ้านอันเก่าแก่ในราคาเพียง 1 ยูโรหรือประมาณ 40 บาทเท่านั้น!!

Ollolai ตั้งอยู่ในพื้นที่ Barbagia บน Sardinia สถานที่ซึ่งมีบ้านสร้างจากหินประมาณ 200 แห่งที่ต้องการเจ้าของบ้านคนใหม่

 

 

อย่างไรก็ตาม นี่อาจเป็นเรื่องที่ดีเกินจริงไปหน่อย เพราะแม้ว่าคุณจะสามารถซื้อบ้านได้ในราคาแค่ 1 ยูโร แต่บ้านเหล่านั้นก็ต้องการการซ่อมแซมขนาดใหญ่ ซึ่งจากที่มีการคาดการณ์ เจ้าของบ้านคนใหม่ต้องใช้เวลาประมาณ 3 ปีในการซ่อมบำรุงและใช้เงินราวๆ 25,000 เหรียญ (ประมาณ 784,000 บาท)

 

 

ทางสภาเมืองหวังว่า ด้วยราคาที่ถูกลงขนาดนี้ จะทำให้มียอดขายที่ดีและช่วยรักษาประวัติศาสตร์ที่กำลังจะเลือนหายไป รวมถึงเป็นการเพิ่มจำนวนประชากรที่ลดลงจาก 2,250 คนเป็น 1,300 ในช่วง 50 ปีที่ผ่านมา

 

เราจะนำเสนอจุดขายเพื่อรักษาสิ่งดั้งเดิมเอาไว้Efisio Arbau นายกเทศมนตรีของ Ollolai กล่าว “สิ่งที่ต้องทำคือการช่วยรักษาประเพณีอันน่าภูมิใจและเก่าแก่ของเราไม่ให้หายไปตามกาลเวลา และไม่ว่าจะลำบากสักแค่ไหน แต่เราจะปล่อยให้เมืองนี้กลายเป็นเมืองร้างไม่ได้

 

 

ข่าวนี้แพร่หระจายไปอย่างรวดเร็ว มีการขายบ้านได้แล้ว 3 หลัง และนายกเทศมนตรียังบอกอีกด้วยว่ามีคำขอนับร้อยถูกส่งมาจากทั่วโลก

ความคิดริเริ่มนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการของอิตาลีชื่อ “Case a 1 euro” ซึ่งรวมถึงอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ ทั่ว Sicily Tuscany และ Abruzzo ที่ได้ร่วมกันคิด “ข้อตกลง” เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของเป้าหมายระยะยาวในการฟื้นฟูอาคารเก่าแก่ที่บุบสลายและเพิ่มจำนวนประชากรที่หดตัวลงในเมืองเล็กๆ ของอิตาลี

 

 

ผู้ที่สนใจและต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการซื้อบ้านราคา 1 ยูโรนี้ สามารถติดต่อเขตเทศบาลของ Ollolai ได้ (ขอเตือนนิดหนึ่งว่าเอกสารทุกอย่างเป็นภาษาอิตาเลียน ดังนั้นทางที่ดีคุณควรมีผู้เชี่ยวชาญช่วยดูเอกสารนะจ๊ะ)

ที่มา : www.thisisinsider.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...