10 หนังสือข้อมูลสุดพิเศษของ Harry Potter ที่เหล่าสาวก ต้องหามาครอบครองให้ครบเซต!!

แม้ว่าทั้งหนังสือและภาพยนตร์ชุดจะจบไปนานจนมีภาพยนตร์ในเครืออย่างสัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ออกมาให้ติดตามต่อแล้วก็ตาม แต่สำหรับสาวกของ Harry ความมหัศจรรย์และมนต์ขลังที่ J.K เสกไว้ไม่เคยเลือนหายไปตามกาลเวลา

 

 

นอกจากหนังสือที่เป็นเนื้อเรื่องหลัก รู้หรือไม่ว่ายังมีหนังสืออีกหลายเล่มที่รวบรวมเอาเกร็ดเล็กผสมน้อยของรายละเอียดในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลลับเฉพาะในภาพยนตร์ ประวัติศาสตร์โลกเวทย์มนตร์ หรือตำราที่พวก Harry เคยใช้เรียน

ถ้าคุณยังไม่รู้ วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับหนังสืออีก 10 เล่มที่มีความเกี่ยวข้องกับพ่อมดน้อยที่มีรอบแผลเป็นรูปสายฟ้าคนนี้ แต่หากคุณรู้จักดีอยุ่แล้ว เราคิดว่าการอ่านบทความนี้ น่าจะกระตุ้นให้อยากกลับไปหาซื้อ หรือรื้อมันขึ้นมาอ่านอีกครั้ง เอาล่ะ ไปดูกันเลย!!

 

1. “The Unofficial Guide to the Collectibles of Our Favorite Wizard”

หนังสือเล่มนี้เหมาะสำหรับสุดยอดแฟนพันธุ์แท้ที่คลั่งไคล้ Harry Potter แบบสุดๆ เพราะถ้าคุณเเค่ชื่นชอบเฉยๆ คุณอาจรู้สึกเบื่อหน่ายที่จะตามอ่านบรรดาของสะสมต่างๆ ที่แทรกตัวอยู่ในภาพยนตร์ หรือเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่มีมากมายก็ได้

 

2 “Harry Potter a Journey Through a History of Magic”

หนังสือเล่มนี้ได้รับการจัดทำโดยหอสมุดแห่งชาติอังกฤษและเต็มไปด้วยอุปกรณ์รวมถึงสมบัติต่างๆ จากคลังข้อมูล Harry Potter รวมทั้งภาพสเก็ตช์และต้นฉบับที่ไม่เคยเห็นมาก่อนจาก J.K. Rowling

 

3. Fully Illustrated “Fantastic Beasts and Where to Find Them”

ในขณะที่คุณกำลังรอให้ Crimes of Gellert Grindelwald เข้าฉาย ลองหาหนังสือเรียนที่เคยปรากฎในภาคแรกของภาพยนตร์อย่างสัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ ซึ่งจะประกอบไปด้วยข้อความจาก Harry Ron และ Hermione แถมคำนำจาก Dumbledore อีกด้วย (มีภาพวาดต้นฉบับเพียบ!!)

 

4. “Harry Potter: The Wand Collection”

อย่างที่รู้กันว่า ตัวละครใน Harry Potter ทุกคนจะมีไม้กายสิทธิ์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว หนังสือเล่มนี้จะรวบรวมเอาข้อมูลและจุดเด่นของไม้กายสิทธิ์เหล่านั้นพร้อมทั้งเรื่องราวที่แฟนตัวยงต้องอยากรู้

 

5. Fully Illustrated “Harry Potter and the Sorcerer’s Stone”

หนังสือภาพของ Harry Potter ภาคแรกที่มีภาพประกอบพร้อมสีสันกว่า 100 ภาพ รวมทั้งเรื่องราวที่เราทุกคนชื่นชอบละคุ้นเคย Rowling ร่วมงานกับศิลปิน Jim Kay เพื่อสร้างชุดหนังสือทั้งเจ็ดเล่ม ในตอนนี้มีหนังสือภาพชุดนี้ออกมาเพียง 3 เล่มคือ Stone of Sorcerer’s, Chamber of Secrets และ Prisoner of Azkaban

6. “Harry Potter: A Pop-Up Book Based on the Film Phenomenon”

หนังสือเล่มนี้เป็นเหมือนการจำลองฉากในภาพยนตร์ให้อยู่ในรูปแบบของหนังสือ Pop – up 3 มิติ ซึ่งลงรายละเอียดให้สมจริงในทุกฉาก นอกจากนี้ยังมีข้อมูลเกี่ยวกับการสร้างภาพยนตร์และข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับตัวละครอีกด้วย

 

7. “The Tales of Beedle the Bard”

หนังสือเล่มนี้มีแปลในฉบับภาษาไทยในชื่อ “หนังสือนิทาน Beedle ยอดกวี” ในภาพยนตร์ คุณคงจำได้ว่า Dumbledore ทิ้งหนังสือเล่มนี้ไว้ให้ Hermione เพื่อให้เธอสามารถไขปริศนาเครื่องรางยมทูตได้ ภายในหนังสือนิทานเล่มนี้คือเรื่องราวเทพนิยายสุดคลาสสิคของโลกพ่อมดแม่มดที่คุณจะต้องชอบ

 

8. “Harry Potter: Magical Places from the Films”

ล้วงลับข้อมูลลึกของสถานที่ที่เกี่ยวข้องกับโลกเวทย์มนตร์ในภาพยนตร์อย่างตรอกไดแอกอน หรือฮอกสมี้ด นอกจากนี้หนังสือเล่มนี้ยังจะบอกคุณถึงเรื่องราวของการออกแบบฉากและแนวคิดศิลปะภาพเบื้องหลังฉาก เช่น กำแพงที่ม้วนเข้าหากันได้ในตรอดไดแอกอน

 

9. “Quidditch Through the Ages”

ควิดดิชเป็นกีฬาโปรดของ Harry Potter ตลอดกาลและหนังสือเล่มนี้เต็มไปด้วยข้อเท็จจริงที่น่าสนใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ (คุณรู้หรือไม่ว่าสมัยก่อนผู้เข้าแข่งขันใช้วิธีบินจับนกวิเศษก่อนจะเปลี่ยนมาเป็นลูกโกลเด้นสนีซ?)

 

10. “Harry Potter: The Character Vault”

หนังสือเล่มนี้จะแสดงภาพของตัวอักษรสำคัญๆ ในเรื่องทั้งหมด รวมถึงการแต่งกาย เสื้อผ้า อาวุธยุทโธปกรณ์และภาพวาดการแสดงออกถึงเอกลักษณ์ของตัวละครและพื้นหลังฉาก

 

เชื่อเลยว่าถ้าคุณคือหนึ่งในสาวกที่ชื่นชอบ Harry Potter หนังสือเหล่านี้จะเติมเต็มทุกข้อสงสัยและทำให้คุณเข้าใกล้โลกพ่อมดแม่มดได้มากกว่าที่เคย

ที่มา : www.seventeen.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...