รวม 12 งานพิธีเปิดโอลิมปิกสุดพีคในอดีต ที่จะทำให้คุณตะลึงในความเล่นใหญ่

กีฬาโอลิมปิกเป็นการแข่งขันกีฬาที่สำคัญที่สุดของโลก โดยมีประเทศเข้าร่วมกว่า 200 ประเทศ ซึ่งปัจจุบัน กีฬาโอลิมปิกจัดขึ้นทุกสองปี ผลัดกันระหว่างโอลิมปิกฤดูร้อน และโอลิมปิกฤดูหนาว

พูดถึงเรื่องโอลิมปิกแล้วนอกจากการแข่งขันกีฬาที่น่าติดตาม ก็มีพิธีเปิดที่ยิ่งใหญ่อลังการสุดๆ วันนี้เราจะพาทุกคนไปชมความพีคของพิธีเปิดโอลิมปิกจากทั่วโลก จะยิ่งใหญ่ตระการตา และน่าชมขนาดไหน ไปพิสูจน์กันเลย!!

 

 

1. โอลิมปิกปี 2012 ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ : สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 กระโดดลงมาจากเฮลิคอปเตอร์

ในพิธีเปิดมีฉากสำคัญคือ การจำลองฉากจากหนังเจมส์ บอนด์ 007 โดยให้สตั๊นท์แมนสวมชุดเป็นสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 กระโดดลงมาจากเฮลิคอปเตอร์เพื่อเป็นการเปิดงาน

.

 

2. โอลิมปิกปี 2008 ณ กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน : มือกลองกว่า 2008 คนร่วมแสดงโชว์อย่างยิ่งใหญ่

งานพิธีเปิดโอลิมปิกปี 2008 ถือเป็นครั้งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอดีต ด้วยการแสดงโชว์ตีกลองอายุกว่า 4000 ปี จากคนกว่า 2008 คน ซึ่งพิธีเปิดนี้ใช้เวลาแสดงความยิ่งใหญ่นานถึง 4 ชั่วโมง

 

3. โอลิมปิกปี 1992 ที่ Albertville ประเทศฝรั่งเศส : การแสดงบัลเล่ต์กลางอากาศ

การแสดงพิธีเปิดงานโอลิมปิกครั้งนี้ มีไฮไลท์อยู่ที่นักบัลเลต์หลายสิบชีวิตรวมตัวกันแสดงบัลเล่ต์กลางอากาศ เรียกได้ว่ายิ่งใหญ่ตระการตา และสวยงามสุดๆ เลยทีเดียว

 

4. โอลิมปิกปี 1994 ณ เมืองลิลลิแฮมเมอร์ ประเทศนอร์เวย์ : โชว์สกีพร้อมถือคบเพลิงลงจากเนินเขา

การแสดงโชว์เล่นสกีพร้อมกับถือคบเพลิงลงจากเนินเขาสูงชันกว่า 70 เมตร สร้างความตื่นตาตื่นใจให้ผู้ชมเป็นอย่างมาก โดยการแสดงครั้งนี้มอบหมายให้นักกีฬาผู้ชนะเลิศเหรียญทองแดงโอลิมปิกอย่าง Gunnar Fidjestø แต่เขาบาดเจ็บก่อนการแข่งขันเพียง 2 วัน โชว์นี้จึงใช้สตั๊นท์แมนแทน

 

5. โอลิมปิกปี 2004 ณ กรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ : โชว์สุดอลังการจาก Björk

Björk Guðmundsdóttir เป็นศิลปินสาวจากไอซ์แลนด์ การแสดงของเธอในพิธีเปิดอลังการงานสร้างด้วยชุดราตรีที่ยาวคลุมทั้งเวที เรียกได้ว่ายิ่งใหญ่มากๆ

.

 

6. โอลิมปิกปี 1984 ณ เมืองลอสแอนเจลิส สหรัฐฯ : โชว์มนุษย์บินได้โดยใช้ Jetpack

การแสดงกลางแจ้งชุดนี้เป็นฝีมือของ Bill Suitor เขาได้ใช้ Jetpack แสดงโชว์มนุษย์บินได้รอบๆ สเตเดียม สร้างความฮือฮาให้ผู้ชมจำนวนมาก

 

7. โอลิมปิกปี 2008 ณ กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน : โชว์ดอกไม้ไฟสุดยิ่งใหญ่อลังการ

พิธีเปิดงานโอลิมปิกปี 2008 ที่กรุงปักกิ่ง เป็นที่พูดถึงอย่างมากกับโชว์ดอกไม้ไฟสุดยิ่งใหญ่อลังการ เรียกได้ว่ายิ่งใหญ่สมกับเป็นการแสดงจากเจ้าภาพจีนแผ่นดินใหญ่จริงๆ

.

 

8. โอลิมปิกปี 1980 ที่กรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย : โชว์พีระมิดมนุษย์

ไฮไลท์ของการแสดงพิธีเปิดของงานโอลิมปิกปี 1980 สร้างความตื่นตาตื่นใจให้ผู้ชมด้วยการแสดง Human Pyramids หรือโชว์พีระมิดมนุษย์ ทั้งสีสัน และความยิ่งใหญ่เรียกได้ว่าตรึงตาตรึงใจมากๆ

.

 

9. โอลิมปิกปี 2014 ณ โซชี ประเทศรัสเซีย : โชว์เพลง Get Lucky จากตำรวจรัสเซีย

เหล่าตำรวจรัสเซียได้ร่วมกันโชว์ร้อง cover เพลง Get Lucky ในพิธีเปิดโอลิมปิกปี 2014 ที่เมืองโซชี ประเทศรัสเซีย นอกจากนี้นายตำรวจทั้งหมดยังเป็นสมาชิกในวง Russian Red Army ที่มีชื่อเสียงอีกด้วย

 

10. โอลิมปิกปี 2012 ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ : การแสดงของ Mr. Bean

การแสดงครั้งนี้เป็นการแสดงโดย Rowan Atkinson หรือที่ทุกคนรู้จักกันดีในนาม Mr. Bean ร่วมกับวง London Symphony Orchestra ในชื่อชุดว่า “Chariots of Fire”

.

 

11. โอลิมปิกปี 2000 ณ กรุงซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย : โชว์ Underwater Extravaganza

ด้วยเอกลักษณ์ของเมืองที่มีชายฝั่งติดทะเลเป็นระยะทางไกลกว่า 16,000 ไมล์ ทำให้การแสดงชุดนี้มีจุดเด่นคือโชว์เกี่ยวกับโลกใต้ทะเลในชื่อโชว์ว่า “Underwater Extravaganza”

 

12. โอลิมปิกปี 2006 ณ เมืองโตรีโน ประเทศอิตาลี : การแสดงครั้งสุดท้ายของ “ลูชาโน ปาวารอตตี”

หลังจากครบรอบวันเกิด 70 ปี ในปี 2006 ลูชาโน ปาวารอตตี นักร้องโอเปร่าชื่อก้องโลกได้ขึ้นโชว์อีกครั้ง ในชื่อการแสดง “Nessun Dorma” หลังจากนั้น 1 ปีต่อมา เขาก็ได้เสียชีวิตลง การแสดงครั้งนี้จึงถือว่าเป็นการแสดงครั้งสุดท้ายของเขา

.

 

ที่มา:  mentalfloss

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...