7 ทักษะสุดเทพจากหนัง ที่คุณควรเรียนรู้ไว้ เผื่อวันหนึ่งอาจได้ใช้จริงๆ!!

หลายครั้งคุณอาจเคยเห็นฉากที่พระเอกหรือตัวร้ายโชว์สกิลเทพอย่างการสะเดาะห์กุญแจมือ หรือซ่อนข้อความล่องหน ซึ่งเราบอกได้เลยว่าหลายครั้งมันสามารถทำได้จริงไม่อิงความขี้โม้ใดๆ เลย!!

ทักษะเหล่านี้บางคนอาจมองว่าเท่ บางคนก็อาจมองว่าเป็นสิ่งที่ไม่ค่อยดี แต่ความจริงแล้วมันเป็นสิ่งที่คุณควรรู้ไว้ ไม่ใช่เพื่อเอาไปประกอบมิจฉาชีพนะ เเต่เผื่อวันหนึ่งวันไหน คุณบังเอิ๊ญ บังเอิญตกอยู่ในสถานการณ์อย่างกับในหนังจะได้สามารถใช้สกิลเทพๆ เหล่านี้ช่วยเหลือตัวเองได้

มาดูกันว่ามีสกิลเจ๋งๆ อะไรให้คุณเรียนรู้ได้บ้าง

 

สะเดาะห์กุญแจมือด้วยไม้ขีดไฟ

ทริคแห่งความมหัศจรรย์คือเครื่องมือชิ้นเล็กๆ อย่างไม้ขีดไฟ สิ่งที่คุณต้องทำคือสอดมันลงในรูตามภาพ (อาจใช้ฟันของคุณช่วยก็ได้ วิธีนี้จะช่วยให้กลไกของมันขยับและหลุดออก จนคุณเป็นอิสระ

 

ซ่อนของมีค่า

วิธีนี้จะช่วยให้คุณสามารถซ่อนโน้ต เงิน หรือของมีค่าที่น้ำหนักไม่มากนักไว้ตามโต๊ะ หรือเก้าอี้ได้อย่างปลอดภัย แข็งแรง และง่ายดาย

 

แกะกุญแจมือแบบพลาสติกออก

คุณอาจเห็นคนที่ใช้สายรัดพลาสติกแทนกุญแจมือ พวกเขาจะรัดมันในขั้นที่แน่นที่สุดเพื่อให้คุณไม่สามารถขยับข้อมือและหลบหนีไปได้ และไม่มีวิธีไหนจะแกะมันออกนอกจากจะตัดทิ้ง

ความจริงแล้วคุณสามารถกำจัดมันได้ด้วยการยกมือขึ้นเหนือศีรษะแล้วกระชากมือออกจากกันอย่างเร็วและแรง วิธีนี้อาจทำให้คุณรู้สึกเจ็บอยู่บ้าง แต่จะทำให้มือของคุณเป็นอิสระ

 

เขียนโน้ตล่องหน

คุณจะต้องมีกระดาษเปล่าสีขาว ดินสอสี และปกกามาร์กเกอร์ เมื่อคุณเขียนข้อความลงบนกระดาษด้วยดินสอสีขาว ดูเผินๆ อาจคล้ายกับว่ามันว่างเปล่า แต่ถ้าระบายบนกระดาษด้วยปากกามาร์กเกอร์ ข้อความก็จะปรากฎขึ้นมาอย่างน่าอัศจรรย์!! นอกจากนี้ยังมีทริคการใช้น้ำมะนาวเขียนข้อควมและทำให้มันปรากฎเมื่อเจอความร้อนอีกด้วย

 

วิธีเช็คว่ามีคนลอบเข้าห้องของคุณหรือเปล่า

ถ้าคุณต้องเช็คว่ามีใครแอบเข้าห้องของคุณหรือเปล่า ลองใช้เทบแปะไว้เหนือประตูและแขวนเชือกเอาไว้ (ตามภาพ) เมื่อมีคนเปิดและปิดประตู เชือกจะถูกเกี่ยวเข้ามาติดในประตูทำให้คุณรู้ได้ว่ามีคนแอบเข้ามาหรือไม่

 

สร้างโค้ดลับ

ถ้าคุณต้องการส่งโค้ดลับให้ใครสักคน (จะเอาไว้ใช้ส่งข้อความลับในหมูสาวๆ ก็ได้นะ) คุณสามารถใช้วิธีการสะท้อนที่เรียบง่าย เพียงแค่เขียนตัวอักษร A – M ไว้ในบรรทัดแรก จากนั้นเขียน N – Z ไว้ในบรรทัดที่สอง และเปลี่ยนตัวอักษรให้เป็นฝั่งตรงข้าม อย่างในตัวอย่าง

 

ปกป้องไม้ขีดไฟให้กันน้ำ

ในบางกรณีที่คุณจำเป็นต้องเดินทางขึ้นเขา หรือเข้าป่า การมีไฟเช็คอาจสะดวกและใช้งานได้ง่ายกว่าไม้ขีดไฟ แต่ไม่มีอะไรรับประกันว่ามันจะติดเมื่อเจอความชื้น ดังนั้นเพื่อปกป้องไม้ขีดไฟและนำไปเป็นผู้ช่วยสำรอง เพียงแค่คุณทาขี้ผึ้งหรือยาทาเล็บเข้าที่หัวไม้ขีด เท่านี้มันก็สามารถกันน้ำและความชื้ได้เเล้ว

 

นี่คือทักษะง่ายๆ ที่คุณเองก็สามารถทำได้ และนำไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างง่ายดายโดยที่ไม่จำเป็นต้องเป็นยอดนักสืบหรือสายลับเลยแม้แต่น้อย ไม่แน่ว่าในวันหนึ่งข้างหน้าทักษะเหล่านี้อาจมีประโยชน์สำหรับคุณมากๆ ก็ได้นะ

ที่มา : brightside.me

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...