13 คุณสมบัติที่ Disney มองหา เพื่อคัดเลือกมาเป็น “เจ้าหญิง” ในดิสนีย์แลนด์!!

เด็กผู้หญิงหลายล้านคนบนโลกใบนี้ต่างเติบโตมาพร้อมความฝันที่อยากจะเป็นเจ้าหญิงดิสนีย์!!

หลายคนในจำนวนนั้นสามารถเป็นได้เมื่อโตขึ้น ด้วยการได้รับเลือกให้เป็นเจ้าหญิงในบทบาทของตัวละครต่างๆ ในสวนสนุกของดิสนีย์ที่มีสาขาหลายแห่งทั่วโลก

ไม่เพียงแต่ต้องมีความสามารถ แต่สิ่งที่ดิสนีย์มองหา คือความโดดเด่น สะดุดตา และออร่าของเจ้าหญิงที่ควรมี

และนี่คือ 13 คุณสมบัติของหญิงสาวที่จะได้รับการพิจารณาเพื่อให้ได้รับบท “เจ้าหญิงดิสนีย์” และมอบรอยยิ้มแห่งความสุขให้กับผู้คนในสวนสนุกของพวกเขา

 

1. ส่วนสูง :

สำหรับเจ้าหญิงส่วนใหญ่จะมีความสูงระหว่าง 164 – 173 (โดยประมาณ) เพื่อให้ตรงกับบทขอตัวละครที่ได้รับและสวมเครื่องแต่งกายได้อย่างพอดี

 

2. ขนาดและไซส์ :

เส้อผ้าที่ใหญ่ที่สุดของดิสนีย์คือไซส์ 10 ซึ่งพวกเขาได้ระบุเอาไว้ในเว็บไซต์ว่าเสื้อผ้าทั้งหมดถูกออกแบบมาตามขนาดจริงของเจ้าหญิง

 

3. การออดิชั่น :

เพื่อให้ได้รับเลือกเป็นตัวละครในสวนสนุก คุณต้องผ่านกระบวนการออดิชั่น

– ตรวจสอบปฏิทินการออดิชั่นที่ DisneyAuditions.com

ในการออดิชั่นคุณจะได้เรียนรู้ขั้นตอนการเต้นรำที่เรียบง่าย และถ้าคุณทำได้ดี คุณจะมีโอกาสได้อ่านบทสนทนา และสัมภาษณ์ ขั้นตอนนี้อาจใช้เวลานานมาก แต่เพื่อให้ได้เจ้าหญิงที่สมบูรณ์แบบที่สุดจึงต้องค้นหาอย่างเข้มงวดที่สุด

 

4. อายุ :

เจ้าหญิงดิสนีย์มีความเฉพาะเจาะจงกับอายุ คุณต้องมีอายุอย่างน้อย 18 ปีในการออดิชั่นและต้องถูกต้องตามกฎหมายในการทำงานในสหรัฐอเมริกา ว่ากันว่านักแสดงส่วนใหญ่มีอายุระหว่าง 18 – 23 ปี เป็นเรื่องยากที่จะหาเจ้าหญิงอายุมากกว่า 27 ปี แต่ถ้าคุณเหมาะสมกับบทนั้นจริงๆ แล้วล่ะก็ ไม่มีต้องกังวลเรื่องอายุอีกต่อไป

 

5. การแต่งหน้า :

ถ้าคุณโชคดีและได้รับการคัดเลือกให้เป็นเจ้าหญิง คุณจะได้รับการแต่งหน้าและสอนวิธีใช้อย่างถูกต้อง เพื่อให้แน่ใจว่าผู้ที่ได้รับบทเดียวกันทุกคนแต่งหน้าออกมาเหมือนกันหมด (บางครั้งหนึ่งตัวละครก็มีผู้ล่นหลายคนเพื่อสลับกำนออกมาทักทายนักท่องเที่ยว)

 

6. การฝึกอบรม :

ดิสนีย์จะฝึกฝนเจ้าหญิงเป็นเวลา 5 วันและมักเป็นการวิเคราะห์ภาพยนตร์อย่างละเอียด คุณจะได้เรียนรู้ลักษณะท่าทางของตัวละคร การออกเสียงและคำพูดที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเจ้าหญิงแต่ละคน

 

7. กฎที่เข้มงวด :

ในขณะที่ทำงานให้กับสวนสนุกดิสนีย์คุณไม่ได้รับอนุญาตให้เปิดเผยว่าได้รับบทเป็นตัวละครอะไร หรือโพสต์รูปภาพของตัวเองลงในสื่อออนไลน์ และไม่สามารถเล่าให้ใครฟังได้ว่าคุณได้เล่นเป็นเจ้าหญิงคนไหน ซึ่งดิสนีย์เข้มงวดมากเกี่ยวกับเรื่องนี้มาก

 

8. ข้อกำหนดอื่น ๆ :

สถานที่ยอดเยี่ยมในการค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเป็นเจ้าหญิงดิสนีย์คือช่อง YouTube ของ Jennifer Oakes เธอแสดงเป็น Jasmine และ Pocahontas และเธอมีวิดีโอที่น่าอัศจรรย์เกี่ยวกับวิธีการแต่งหน้าของตัวละคร และงานที่เจ้าหญิงต้องทำ

 

9. ข้อตกลงในการทำงาน :

การเป็นเจ้าหญิงดิสนีย์ต้องรับบทบาทแบบเต็มเวลา อย่างน้อยหนึ่งปีเต็มในการให้บริการ มีบางครั้งที่พวกเขาเปิดรับพนักงานแบบ part-time สำหรับตัวละครที่มาตามฤดูกาลต่างๆ

 

10. สภาพอากาศ :

Cinderella, Rapunzel, Anna และ Elsa มักจะถูกส่งไปประจำที่ Magic Kingdom แต่เจ้าหญิงคนอื่นๆ รวมถึงตัวละครอื่นๆ มักจะประจำอยู่ในลานกลางแจ้งของสวนสนุก

คุณต้องสามารถอดทนกับความร้อนที่รุนแรงในช่วงฤดูร้อนของออร์แลนโดและสภาพอากาศในฤดูหนาวที่หนาวจัดซึ่งเกิดขึ้นได้ในช่วงคริสต์มาส

 

11. พัฒนาทักษะ :

คุณจำเป็นต้องรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับตัวละครของคุณและพร้อมที่จะตอบคำถามทุกคำถามจากเด็กๆ

 

12. รอยยิ้ม :

เจ้าหญิงต้องพร้อมที่จะยิ่มได้เสอม แม้ว่ากำลังจะพูดอยู่ เพราะเจ้าหญิงดิสนีย์ไม่เปิดเผยความเศร้าหรืออารมณ์ร้ายให้กับผู้อื่น พวกเธอคือตัวแทนของความสดใสและเสียงหัวเราะเเห่งความสุข คุณจึงต้องยิ้มแม้จะทำให้เมื่อยหน้าก็ตาม

 

13. รับมือกับผู้มาเยี่ยมได้ในทุกสถานการณ์ :

เจ้าหญิงคืออาชีพในฝันที่ยอดเยี่ยมสำหรับเด็กๆ แต่ถึงอย่างนั้นความเป็นจริงก็ไม่ได้สวยงามซะทุกอย่าง บางครั้งคุณอาจเจอเด็กๆ เอาแต่ใจเข้ามารุมทึ้ง หรือเจอผู้ใหญ่ที่เข้ามาถ่ายรูปและทำให้ลำบากใจ เจ้าหญิงของดิสนีย์จะต้องรับมือกับสถานการณ์เหล่านี้ได้ให้ เพื่อให้แขกทุกคนมีความสุข

 

ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะเป็นเจ้าหญิง แต่ในท้ายที่สุดมันคุ้มค่าที่จะนำความสุขมาสู่ผู้คนนับพัน ในทุกๆ วันที่ดินแดนแห่งความฝันนี้ และเชื่อเลยว่าคุณจะได้เรียนรู้อะไรอีกมากที่มีแต่เจ้าหญิงดิสนีย์เท่านั้นที่รู้

ที่มา : www.disneyfanatic.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...