11 อุปกรณ์ออกกำลังกาย จากสิ่งของเครื่องใช้ภายในบ้าน หุ่นดีได้ไม่ต้องมีข้ออ้างแล้ว!!

Amanda Kloots และ Tal Cohen ทั้งสองคือเทรนเนอร์ชื่อดัง ที่ออกมาโชว์ให้ดูว่าอุปกรณ์ในชีวิตประจำวันก็สามารถนำมาประยุกต์ใช้สำหรับออกกำลังกายได้

หรือเปลี่ยนพื้นที่ธรรมดาๆ ในบ้านให้กลายเป็นยิมแบบส่วนตัวโดยไม่ต้องเสียเงินสมัครสมาชิก เป็นอีกวิธีในการหลีกเลี่ยงเชื้อโรคจากโรงยิม แถมได้สุขภาพดีแข็งแรงตลอดปีเลยด้วย

 

 

1. Overhead towel squat

ยืนในลักษณะแยกเท้าให้กว้างกว่าไหล่เล็กน้อย ถือผ้าเช็ดตัวไว้เหนือศีรษะ โดยมือก็ควรกว้างกว่าไหล่เช่นกัน ย่อเข่าลงต่ำและกลับไปยืนในตำแหน่งเดิม ทำซ้ำเป็นเวลา 30 วินาที

 

2. One-arm elevated push-up

Cohen ชอบวิดพื้นด้วยแขนข้างเดียว เขาเผยว่า การวิดพื้นท่านี้จะส่งผลดีต่ออก ไหล่ และกล้ามแขนส่วนหลัง ซึ่งสามารถทำท่านี้ได้โดยใช้กล่องที่แข็งแรงหรือขั้นบันไดมาช่วย ทำซ้ำเป็นเวลา 20 วินาที และเปลี่ยนไปทำอีกข้าง

 

3. Towel Superman rollout

หากไม่มีลูกบอลหรือ Ab Roller ในการบริหารกล้ามท้อง สามารถใช้ผ้าเช็ดตัวมาแทนได้ โดยเริ่มที่การวางเข่าบนเสื่อโยคะ วางมือบนผ้าเช็ดตัว ยืดกล้ามเนื้อก้นและกล้ามท้องโดยดันผ้าเช็ดตัวไปข้างหน้าจนสุดแขน ทำซ้ำ 30 วินาที

 

4. Towel banana

ท่านี้ส่งผลดีต่อก้น หน้าท้อง และส่วนหลัง โดยการถือผ้าเช็ดตัวไว้เหนือศีรษะ ค่อยๆ ยกขาทั้งสองข้างและแขนขึ้นพร้อมกันงอเป็นรูปกล้วย ทำค้างไว้ 30 วินาที

 

5. Towel plank to pike

ท่านี้ควรทำบนพื้นห้องที่เรียบ โดยวางผ้าเช็ดตัวที่ปลายเท้า วางมือบนพื้นหลังตรง เลื่อนเท้าไปข้างหน้าช้าๆ จนอยู่ในตำแหน่งตัวตรง ทำซ้ำ 30 วินาที

 

6. Curtsy counter knee lift

Kloots กล่าวว่าท่านี้ส่งผลดีต่อก้น ขา และหน้าท้อง โดยใช้มือซ้ายวางค้างไว้ที่เคาน์เตอร์ วาดขาขวาไปด้านหลังเหมือนกำลังทำท่าถอนสายบัว ยกเข่าขวาและแตะบนเคาน์เตอร์ ทำซ้ำข้างละ 30 ครั้ง

 

7. Counter push up with knee pull

Kloots เผยว่าการเคลื่อนไหวนี้ต้องใช้แขน กล้ามท้อง และขา วางแขนทั้งสองข้างบนเคาน์เตอร์ ยืดตัวเอนไปข้างหน้าพร้อมกับยกเข่าขวาไปข้างหน้า ทำซ้ำข้างละ 30 ครั้ง

 

8. Opening the oven door

วางมือบนที่จับประตูตู้อบหรือที่ชั้นวางผ้าขนหนู ยกเข่าซ้ายขึ้นมาเกือบชิดหน้าอก และยืดขากลับด้านหลังน้อมตัวไปด้านหน้า และกลับมาอยู่ในตำแหน่งเดิม ทำซ้ำข้างละ 30 ครั้ง

 

9. Pan dips

ถือกระทะใบใหญ่ไว้เหนือศีรษะโดยจับตรงด้าม วาดกระทะไปด้านหลัง ยกขึ้นลง 30 ครั้ง

 

10. Ladder cardio

วางมือลงบนขั้นบันไดและเหยียบขาข้างซ้ายก่อนและตามด้วยข้างขวา กระโดดลงมาพร้อมกันทั้งสองข้างในลักษณะที่กว้างกว่าไหล่ ทำซ้ำ 30 ครั้ง

 

11. Mop abs

ถือไม้ถูพื้นหรือไม้กวาดไว้บนเหนือศีรษะในตำแหน่งตัว V เอนไปทางขวาและก้มให้ข้อศอกแนบกับสะโพก ทำซ้ำที่ด้านซ้าย 30 ครั้ง

 

ที่มา www.rd.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...