รวม 19 ทุนการศึกษาระดับต่างๆ ที่น่าสนใจในปี 2018 โอกาสดีมาถึงแล้ว ใครรออยู่ต้องไม่พลาด!!

ทุนการศึกษาทั้งในและต่างประเทศน่ะหาไม่ยากหรอก แต่จะหาทุนดีๆ ที่ช่วยสนับสนุนเราได้มากที่สุด หรือตรงตามที่เราต้องการมากที่สุดต่างหากที่ยาก

สำหรับใครที่อยากจะเรียนต่อต่างประเทศและกำลังมองหาทุนการศึกษาที่จะช่วยสนับสนุนให้ความฝันเป็นจริงได้ เชิญมาทางนี้ เรามีอะไรดีๆ มาแนะนำกัน

 

 

ทุนน่าสมัครประจำปี 2018 ซึ่งมีหลากหลายรูปแบบ ทั้งทุนระดับปริญญาตรี โท เอก ทุนหลักสูตรระยะสั้น และทุนทางไกล ซึ่งความน่าสนใจอยู่ที่นอกจากจะมีให้เลือกหลากหลายแล้วยังมาจากมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลกอีกด้วย

อย่ารอช้า เราไปดูทุนที่คุณอาจจะสนใจกันดีกว่า!!

 

ทุนทางไกลสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

– Commonwealth Distance Learning Scholarships

ทุนการศึกษาในเครือที่สนับสนุนผู้สมัครสอบหลักสูตรปริญญาโท และได้รับการเสนอร่วมกับมหาวิทยาลัยในประเทศกำลังพัฒนา จัดส่งโดยตรงจากสถาบันในสหราชอาณาจักร

 

– Edinburgh Global Distance Learning Scholarships

ทางสถาบันจะมอบทุนการศึกษา 4 ทุนสำหรับหลักสูตรการศึกษาทางไกล ทุนการศึกษาแต่ละทุนจะครอบคลุมค่าเล่าเรียนเต็มจำนวนภายในระยะเวลา 3 ปี

 

 

หลักสูตรระยะสั้น / ทุนการศึกษาการฝึกอบรมสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

– Hubert Humphrey Fellowships (สหรัฐอเมริกา)

ทุนการศึกษานี้ช่วยสนับสนุนการเสริมสร้างวิชาชีพในสหรัฐอเมริกาสำหรับมืออาชีพที่มีประสบการณ์จากประเทศที่กำหนดทั่วโลก โดยจะให้การศึกษาทางวิชาการแบบไม่มีดีกรีเป็นเวลา 10 เดือนพร้อมการฝึกประสบการณ์วิชาชีพที่เกี่ยวข้องในสหรัฐอเมริกา ทุนการศึกษาจะมอบค่าเล่าเรียน ค่าครองชีพ ค่าประกันค่าเดินทาง และค่าเล่าเรียนภาษาอังกฤษเป็นต้น

 

– Endeavour VET Scholarship (ออสเตรเลีย)

ทุนการศึกษา Endeavour VET จะให้มอบเงินสนับสนุนให้แก่ผู้สมัครต่างประเทศเพื่อรับวีซ่าในระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง อนุปริญญาหรือระดับรองในสาขาใดก็ได้ ที่ประเทศออสเตรเลียเป็นระยะเวลาสองปีครึ่ง ทุนการศึกษาจะรวมค่าเดินทาง ค่าเบี้ยประชุม และค่าจ้างรายเดือน

 

 

หลักสูตรปริญญาตรีสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

– International Leader of Tomorrow Award at University of British Columbia (แคนาดา)

มหาวิทยาลัยบริติชโคลัมเบีย (UBC) มอบทุนการศึกษาระดับปริญญาตรีสำหรับนักเรียนต่างชาติจากทั่วโลก มูลค่าของรางวัลจะสอดคล้องกับความต้องการทางการเงินที่แสดง รวมถึงค่าเล่าเรียนเต็มจำนวน และค่าครองชีพ

 

– Westminster Full International Scholarships for Developing Countries (สหราชอาณาจักร)

University of Westminster มอบทุนการศึกษาระหว่างประเทศแก่นักศึกษาจากประเทศกำลังพัฒนาที่ต้องการเรียนต่อในระดับปริญญาตรีเต็มหลักสูตร ทุนการศึกษาจะครอบคลุมค่าเล่าเรียน ค่าที่พัก ค่าครองชีพ และค่าเที่ยวบินไปและกลับจากกรุงลอนดอน

 

– University of Canterbury International First Year Scholarships (นิวซีแลนด์)

ทุนการศึกษานี้จะมอบให้กับนักศึกษาต่างชาติที่มีผลงานดีเด่นในระดับปริญญาตรี มีมูลค่าตั้งแต่ 10,000 – 20,000 เหรียญ (ประมาณ 232,000 – 464,000 บาท)

 

 

หลักสูตรปริญญาตรี หรือ ปริญญาโท สำหรับนักศึกษาต่างชาติ

– The Hague World Citizen Talent Scholarship (เนเธอร์แลนด์)

ทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาต่างชาติที่มีผลการเรียนโดดเด่น ที่ต้องการเริ่มต้นหลักสูตรปริญญาโทที่มหาวิทยาลัยในเนเธอร์แลนด์ ทุนการศึกษานี้จะครอบคลุมถถึงค่าธรรมเนียม การยกเว้นค่าเล่าเรียน และมีมูลค่า 5,000 ยูโร (ประมาณ 196,800 บาท)

 

– Bocconi University Scholarships for International Students (อิตาลี)

ทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาต่างชาติที่เข้าร่วมหลักสูตรปริญญาตรีหรือหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต โดยจะอยู่ในรูปแบบของการยกเว้นค่าเล่าเรียนละมีมูลค่าทุนสูงสุดถึง 11,500 ยูโรต่อปี (ประมาณ 445,700 บาท) สำหรับหลักสูตรปริญญาตรีและ 12,700 ยูโรต่อปี (ประมาณ 492,000บาท) สำหรับหลักสูตรปริญญาโท

 

– Lund University Global Scholarships (สวีเดน)

โครงการทุนการศึกษาระดับโลกของ Lund University มุ่งเน้นไปที่นักวิชาการชั้นนำซึ่งเป็นพลเมืองของประเทศจากนอกสหภาพยุโรป / เขตเศรษฐกิจยุโรป (และประเทศสวิตเซอร์แลนด์) ที่ประสงค์จะศึกษาต่อในระดับปริญญาตรีหรือปริญญาโท ทุนการศึกษาอาจครอบคลุม 25%, 50%, 75% หรือ 100% ของค่าเล่าเรียน

 

 

หลักสูตรปริญญาโทสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

– Joint Japan World Bank Scholarships (ประเทศต่างๆ )

โครงการทุนการศึกษาปริญญาโทร่วมของธนาคารโลกญี่ปุ่น (JJ / WBGSP) มอบทุนการศึกษาจากประเทศกำลังพัฒนาให้เป็นหนึ่งในหลักสูตรปริญญาโทที่เป็นที่ต้องการและเป็นพันธมิตรในมหาวิทยาลัยที่เข้าร่วมโครงการทั่วโลก ทุนการศึกษาครอบคลุมค่าเล่าเรียน ค่าเดินทางและค่าครองชีพ

 

– ADB Japan Scholarship Program (ประเทศแถบเอเชีย)

โครงการทุนการศึกษา Asian Development Bank-Japan (ADB-JSP) มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างโอกาสให้พลเมืองที่มีคุณสมบัติเหมาะสมของประเทศสมาชิกที่กำลังพัฒนาของ ADB ได้ดำเนินการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาในสถาบันการศึกษาที่เข้าร่วมโครงการ ทุนการศึกษาจะมอบค่าเล่าเรียนเต็มรูปแบบ ค่าใช้จ่ายรายเดือนและค่าเบี้ยประชุม ค่าเบี้ยเลี้ยงหนังสือและอุปกรณ์การเรียนการสอน ค่าประกันสุขภาพและค่าเดินทาง

 

– OFID Scholarships (ประเทศใดก็ได้)

กองทุนเพื่อการพัฒนาระหว่างประเทศ (OFID) เปิดรับนักศึกษาที่มีคุณสมบัติเหมาะสมจากประเทศกำลังพัฒนาที่ต้องการศึกษาปริญญาโทในสาขาวิชาที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาในมหาวิทยาลัยที่ได้รับการยอมรับตามที่ตนเลือก ทุนการศึกษาครอบคลุมค่าเล่าเรียน ค่าเบี้ยประกันสุขภาพ ค่าย้ายถิ่นฐานและค่าเดินทาง

 

Cheerful students throwing graduation caps in the Air

 

หลักสูตรปริญญาโทหรือปริญญาเอก สำหรับนักศึกษาต่างชาติ

– Aga Khan Foundation Scholarships (ประเทศใดก็ได้)

มูลนิธิ Aga Khan มอบทุนการศึกษาในแต่ละปี (จำนวนจำกัด) สำหรับการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา แก่นักศึกษาจากประเทศกำลังพัฒนที่มีผลการเรียนโดดเด่น ทุนการศึกษาจะมอบเงินสนับสนุนให้ 50% + เงินกู้ยืม 50%

 

– Rotary Foundation Global Study Grants (ประเทศต่างๆ )

ทุนหลักสูตรเรียนหรือวิจัยในระดับบัณฑิตศึกษาหรือเทียบเท่าระยะเวลา1-4ปี มีมูลค่าอย่างน้อย 30,000 เหรียญ (ประมาณ 958,000 บาท)

 

– ENS International Selection Scholarships (ฝรั่งเศส)

ในแต่ละปีสถาบัน ENS ได้จัดให้มีการคัดเลือกระหว่างประเทศเพื่อให้นักศึกษาต่างชาติที่มีศักยภาพมากที่สุด 20 คนในสาขาวิทยาศาสตร์ หรือศิลปะและมนุษยศาสตร์ ได้มีโอกาสเรียนต่อในระดับปริญญาโทและประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูงสามปีที่ ENS นักวิชาการจะได้รับเงินช่วยเหลือรายเดือนประมาณ 1,000 ยูโร (ประมาณ 38,700 บาท)

 

 

หลักสูตรปริญญาเอกหรือหลักสูตรวิจัย สำหรับนักศึกษาต่างชาติ

– Nottingham Vice-Chancellor’s International Scholarship for Research Excellence (สหราชอาณาจักร)

University of Nottingham มอบทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษานานาชาติที่มีผลการเรียนยอดเยี่ยมและต้องการศึกษาต่อในระดับวิจัย ระดับปริญญาเอกหรือ MPhil ที่มหาวิทยาลัย ทุนการศึกษาครอบคลุมค่าเล่าเรียนเต็มรูปแบบ

 

– University of Manitoba Graduate Fellowships (แคนาดา)

ทุนการศึกษาของมหาวิทยาลัย Manitoba Graduate Fellowships (UMGF) เป็นรางวัลที่เปิดรับนักเรียนต่างชาติซึ่งจะลงทะเบียนเรียนในหลักสูตรปริญญาโทหรือปริญญาเอก มูลค่าของทุนการศึกษาอยู่ที่ 18,000 เหรียญ (ปริญญาเอก) (ประมาณ 574,900 บาท)และ 14,000 เหรียญ (มหาบัณฑิต)(ประมาณ 447,000 บาท) เป็นระยะเวลา 12 เดือน

 

– Adelaide Scholarships International (ออสเตรเลีย)

โครงการทุนการศึกษา Adelaide Scholarships International (ASI) มีวัตถุประสงค์เพื่อดึงดูดนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาที่มีคุณภาพระดับสูงไปยังพื้นที่ที่มีจุดแข็งด้านการวิจัย มูลค่าของทุนการศึกษาจะรวมค่าเล่าเรียน เบี้ยเลี้ยงรายปีและประกันสุขภาพ

 

ใครสนใจทุนการศึกษาไหนอยู่ อย่าลืมดูรายละเอียดการรับสมัครให้ดีแล้วลุยเลย!!

ที่มา : www.scholars4dev.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...