9 ข้อแตกต่างระหว่างหนุ่มยุโรป VS หนุ่มอเมริกัน งานนี้สาวๆ ต้องเลือกแล้วล่ะว่าชอบแบบไหน!!

แม้ว่าหนุ่มๆ ฝั่งตะวันตกจะมีเสน่ห์ที่น่าหลงใหลในแบบที่สาวๆ หลายคนชื่นชอบ แต่พวกเขาต่างก็มีเอกลักษณ์ที่สะท้อนมาจากภูมิหลังของวัฒนธรรมในการแสดงออกที่แตกต่างกัน

หญิงสาวคนหนึ่งผู้อาศัยอยู่ในเมืองนิวยอร์กซิตี้และมีโอกาสได้ทำความรู้จักกับผู้คนที่หลากหลายได้บอกเล่าเรื่องราวจากสิ่งที่เธอเคยพบเจอจากหนุ่มๆ ฝั่งยุโรปและหนุ่มอเมริกัน (โดยเฉพาะชาวนิวยอร์กเกอร์)

เธอพบว่าเมื่อถึงจุดหนึ่งที่ความสัมพันธ์พัฒนาไปจนถึงขั้นออกเดทหนุ่มๆ ทั้งสองฝั่งนี้จะมีวิธีเอาใจหรือใส่ใจคู่เดทที่แตกต่างกันอย่างน่าแปลกใจ เราไปดูกันว่าเธอค้นพบความแตกต่างอะไรบ้างกันดีกกว่า

 

1. ผู้ชายยุโรปมักจะสร้างความประทับใจเพื่อให้คุณรู้สึกว่าเขาน่ารักและอบอุ่น ในขณะที่หนุ่มอเมริกันอาจจะทำให้คุณรู้สึกเหมือนกับว่าเขาอยากจะพาคุณกลับบ้านไปด้วยกันให้เร็วที่สุดทั้งที่เป็นเดทแรก

 

2. ผู้ชายชาวยุโรปไม่ ‘เดท’ อย่างเป็นทางการในแบบที่คนอเมริกันเคยชิน แน่นอนว่าพวกเขาจะออกไปทานอาหารเย็นและทำกิจกรรมสนุกๆ อย่างเต้นรำ หรือดูหนังด้วยกัน แต่สิ่งเหล่านั้นไม่ถือว่าเป็นเดทและไม่ได้ถูกวางแผนมาอย่างดี เป็นเหมือนกิจกรรมที่ทำร่วมกันทั่วๆ ไปมากกว่า

 

3. ผู้ชายชาวยุโรปมักจะอำนวยความสะดวกให้กับสาวๆ พวกเขาเติบโตขึ้นมาพร้อมกับสภาพแวดล้อมที่สอนให้ดูแลและพัฒนาความเห็นอกเห็นใจเพศตรงข้ามมากขึ้น

ในวัฒนธรรมอเมริกันมีการแบ่งแยกเพศออกไปอย่างชัดเจน เด็กชายเล่นกับเด็กชาย และเด็กผู้หญิงก็เล่นกันในกลุ่มของตัวเอง ทำให้การแสดงออกต่อเพศตรงข้ามนั้นต่างกันและบ่อยครั้งการขาดความเข้าใจ

 

4. ผู้ชายชาวยุโรปได้รับการเลี้ยงดูให้มีมารยาทดี เห็นได้ชัดว่าพวกเขาปฏิบัติอย่างสุภาพกับทุกคนที่อยู่รอบตัว พวกเขายังได้รับการเลี้ยงดูด้วยจากครอบครัวและชุมชนที่เข้มงวดเพื่อให้มีความรู้สึกรับผิดชอบต่อผู้อื่น

ส่วนวัฒนธรรมอเมริกันทำให้เด็กเป็นอิสระและต้องการหาเป้าหมายที่ตัวเองจะได้เป็นที่หนึ่ง ทำให้มองหาโอกาสของตัวเองมากกว่าโอกาสของส่วนรวม

 

5. ชาวยุโรปจะได้เรียนรู้ความแตกต่างระหว่างชายหญิงตั้งแต่อายุยังน้อย ยกตัวอย่างเช่น ในเนเธอร์แลนด์การศึกษาเรื่องเพศจะเริ่มขึ้นตั้งแต่อายุ 4 ขวบ

ส่วนในอเมริกาการศึกษาเรื่องเพศจะไม่ได้รับการสอนจนกว่าจะถึงช่วงวัยรุ่น หัวข้อนี้ยังคงเป็นเรื่องต้องห้ามและเต็มไปด้วยความน่าอาย นั่นอาจเป็นเหตุผลหนึ่งที่พวกเขาหันไปเรียนรู้เรื่องเพศด้วยตัวเองจากสื่อต่างๆ

 

6. หนุ่มยุโรปจะเผชิญหน้าและบอกอีกฝ่ายว่าไม่สนใจสิ่งที่คุณทำอย่างสุภาพ แทนที่จะทำให้พวกเขาเหมือนเป็นอากาศไปซะเฉยๆ

 

7. ผู้ชายยุโรปมีความเข้าใจในเรื่องของความงามที่แตกต่าง ชาวยุโรปเติบโตขึ้นท่ามกลางสื่อและภาพลักษณ์ของผู้หญิงที่หลากหลาย แถมยังเน้นในด้านสุขภาพมากกว่า

ในขณะที่สื่ออเมริกันเต็มไปด้วยตุ๊กตาบาร์บี้ นางแบบผอมและหน้าอกของ Baywatch ที่เย้ายวนใจ ทำให้ความงามของพวกเขามีไม่กี่ประเภท

 

8. หนุ่มยุโรปมักแสดงความมั่นใจออกมาในรูปแบบของความนิ่งเงียบและท่าทีที่สงบ ในขณะที่หนุ่มๆ ชาวอเมริกันมักจะโผงผางและมีอิสระในการแสดงออก

 

9. ผู้ชายยุโรปไม่เล่นเกม พวกเขาจะไม่รู้สึกกังวลถ้าต้องพูดถึงเป้าหมายในอนาคตหรือเรื่องที่ตั้งใจไว้ว่าจะทำ

ส่วนชาวอเมริกัน (ทั้งชายและหญิง) มักจะร่วมสังสรรค์และเล่นเกม ในช่วงเวลาที่กำลังค้นหาว่าตัวเองชอบอะไร จนกว่าจะถึงจุดหนึ่งที่พวกเขาพร้อมจะจริงจังกับชีวิต

 

อย่างที่บอกว่านี่เป็นเพียงประสบการณ์ที่เธอได้เผชิญ และเธอไม่ได้อยากจะตัดสินว่าใครดีกว่า เพียงแค่อยากแชร์เรื่องราวและข้อสังเกตเท่านั้น

ทั้งหมดที่เธอกล่าวมาไม่อาจเหมารวมได้ว่าทุกคนจะเป็น ทางเดียวที่คุณจะรับรู้ถึงตัวตนของอีกฝ่ายได้คือต้องทำความรู้จักอย่างจริงใจ ว่าแต่ว่า สาวๆ เลือกได้หรือยังว่าชอบแบบไหน? (ฮ่า)

 

ที่มา : justmytype.ca

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...