15 เกร็ดความรู้สำหรับนักเดินทาง ที่ใช้ได้กับทุกสนามบินทั่วโลก แต่หลายคนยังไม่เคยรู้!!

การเดินทางกับสนามบินเป็นของคู่กัน แต่ทุกสนามบินย่อมมีกฏเกณฑ์พิเศษที่นักเดินทางต่างทราบกันดีอยู่แล้ว ซึ่งบางอย่างที่ไม่เอื้อต่อความสะดวกเอาเสียเลย

ในบทความนี้เรามีเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่เป็นประโยชน์อย่างมากต่อการเดินทางในครั้งต่อไปของคุณ ซึ่งไม่ว่าคุณจะเป็นนักท่องเที่ยวมือใหม่ นักธุรกิจที่เดินทางตลอดเวลา ทุกคนที่มาที่สนามบินควรรู้เทคนิคเหล่านี้ไว้

 

15. มีสถานที่ให้ความบันเทิงใจอยู่มากมายในสนามบิน แต่น้อยคนนักที่จะทราบ เช่น สนามบินของมิวนิคมีโรงเบียร์เป็นของตนเอง ที่เฮลซิงกิมีซาวน่าให้บริการ ในอัมสเตอร์ดัมมีพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในเนเธอร์แลนด์

 

14. ถ้ากระเพาะเรียกร้องอาหารแต่ปริมาณเงินในกระเป๋าไม่เข้าใจ ตัวช่วยที่ดีคือเลือกทานในที่ที่พนักงานเขาไปกินกัน เพราะมีราคาถูกแถมรสชาติดีด้วย

 

13. บางพื้นที่ในสนามบินจะมีฟรี Wi-Fi ให้ใช้บริการ

 

12. หากลืมที่ชาร์จแบตโทรศัพท์หรือหูฟัง ให้เดินไปถามที่แผนก “Lost and Found” เพื่อขอใช้งานฟรีๆ สักอัน ซึ่งถ้าไม่มีใครกลับมาเอาสิ่งของ (ราคาถูก) เหล่านั้นภายใน 3 เดือน พนักงานสามารถมอบให้คุณได้ฟรีๆ

 

11. สายการบินจำนวนมากมีผ้าพันคอสำหรับผู้โดยสารหลายคน หากรู้สึกอุ่นไม่พอลองขอใช้บริการนี้ดู

 

10. เลือกที่นั่งที่ดีที่สุด โดยใช้บริการเว็บไซต์ที่แสดงรูปแบบของเครื่องบินทั้งหมด ทีนี้คุณก็จะไม่ต้องเจอปัญหาที่นั่งไร้หน้าต่างอีรกต่อไป

 

9. ทุกที่นั่งในเครื่องบินมีข้อดีอยู่ในตัว ดังนั้นให้เลือกที่ที่เหมาะกับตัวเอง

 

8. เลือกกระเป๋าเดินทางที่เหมือนผู้หญิงหรือสีสันสดใสหน่อยๆ ซึ่งสัมภาระที่เป็นของผู้หญิงจะได้รับการดูแลอย่างระมัดระวังมากขึ้น เพราะผู้หญิงมักมีน้ำหอมและสิ่งเปราะบางอื่นๆ

 

7. หากมีสัมภาระมากเกินไป ให้ใส่เอาสิ่งของบางชิ้นเก็บไว้กับตัวเองหรือฝากไว้กับเพื่อน

 

6. พกปลั๊กสามตาไปด้วย หากคุณเป็นคนที่มีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์หลายชิ้น ไม่เพียงแต่จำเป็นสำหรับสนามบินเท่านั้น ในโรงแรมที่ไปพักก็มีปลั๊กเสียบจำกัดเช่นกัน

 

5. ซื้อบัตรผ่านไปยังโซนเลานจ์ ถ้าคิดว่าตัวเองต้องใช้เวลาอยู่ในสนามบินนานๆ

 

4. พกพาของเหลวขนาด 3 ออนซ์บนเครื่องบินได้ แอลกอฮอล์ก็ได้รับการอนุญาตเช่นกัน ถ้ามีน้ำ 3 ออนซ์ครึ่งหนึ่งในขวดพนังงานจะคำนวณเป็น 6 ออนซ์

 

3. ใช้ GPS ติดตามเพื่อค้นหากระเป๋าของคุณและป้องกันไม่ให้ถูกขโมย

 

2. เตรียมรับอาการ jet-lag ไว้ล่วงหน้าด้วย

 

1. พ่อแม่ที่มีประสบการณ์การบินต่างรู้ดีว่าลูกบอลและที่อุดหูเป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยววัยหนุ่มสาว ซึ่งลูกบอลพองลมสามารถเก็บไว้ในกระเป๋าได้ และจะเป็นตัวช่วยที่มีประโยชน์เมื่อลูกน้อยเริ่มไม่มีอะไรให้เล่น

ที่มา brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...