6 สถานที่ฟ้าสวยงามยามค่ำคืน สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบ “การดูดาว” เป็นชีวิตจิตใจ

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากนั่งเฉยๆ แล้วจ้องทองท้องฟ้าที่พร่าวพราวไปด้วยดวงดาว วันนี้เรามีโลเคชันดีๆ มาแนะนำกันค่ะ ซึ่งในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมามี “ทัวร์ดูดาว” เกิดขึ้นมากมาย โดยนักท่องเที่ยวจะมองหาจุดหมายปลายทางที่ท้องฟ้ามืดมนและเฝ้ามองดาวดารดาษบนท้องฟ้า

 

1. San Pedro de Atacama ประเทศชิลี

Hotel Pascual Andino ซึ่งเป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวที่เสาะหาการดูดาว เป็นโรงแรมสไตล์บูติก มีห้องที่อำนวยความสะดวกพร้อมสรรพและสวยงาม เพลิดเพลินไปกับการแช่ตัวในอ่างจากุซซี่ภายใต้ท้องฟ้าปลอดโปร่ง

 

2. Merzouga ประเทศโมร็อกโก

ทะเลทรายซาฮาราของ Merzouga สามารถเข้าไปได้ถึงที่ความสูงกว่า 1,000 ฟุต ซึ่งพระอาทิตย์ตกที่งดงามของทะเลทรายเป็นเพียงอารัมภาบทของท้องฟ้ายามราตรีที่จะทำให้คุณอ้าปากตะลึงงันกับความงามของจักรวาลอย่างแท้จริง

 

3. Sedona สหรัฐอเมริกา

ที่ Sedona คุณจะได้พบเจอกับสิ่งมหัศจรรย์ของจักรวาล เช่น กาแลคซีอันโดรเมดา แต่จะดีมากถ้าเอากล้องโทรทรรศน์มาด้วย เพื่อที่จะสามารถเต็มอิ่มกับดาวฤกษ์ระบบดาวคู่ เนบิวลานายพราน และอีกมากมาย

 

4. Lake Tekapo ประเทศนิวซีแลนด์

หอสังเกตการณ์ Mt John ตั้งอยู่ในเขตสงวนที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งเป็นมีกล้องโทรทรรศน์ขนาดใหญ่ที่สุดของนิวซีแลนด์ด้วย อีกทั้งยังโอบล้อมด้วยทัศนียภาพงดงามของภูเขารอบๆ Lake Tekapo Holiday Homes อยู่รอบนอกเขตหมู่บ้าน Lake Tekapo และอยู่ห่างจากทะเลสาบ Pukaki เพียงไม่กี่นาที เป็นบ้านพักตากอากาศที่เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก รวมถึงระเบียงที่สามารถมองเห็นภูเขาที่สวยงาม

 

5. Wadi Rum ประเทศจอร์แดน

Wadi Rum รู้จักกันในนามหุบเขาดวงจันทร์ เป็นสถานที่ดวงดาวฉายแสงอย่างงดงามในยามค่ำคืน หากมองหาประสบการณ์ยอดเยี่ยมให้ออกเดินทางไปกับไกด์ชาวเบดูอิน และใช้ชีวิตกลางคืนภายใต้หลังคาท้องฟ้าที่ราวกับภาพฝันนั้น

Kempinski Hotel Aqaba ตั้งอยู่ไม่ไกลจากเมืองอควาบา และเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความเงียบสงบ
มีห้องพักสว่างไสวพร้อมทิวทัศน์ของทะเลสีแดงงดงาม

 

6. Vilaflor ประเทศสเปน

Observatorio del Teide ในเมือง Vilaflor ประเทศสเปน เป็นสถานที่ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในซีกโลกเหนือสำหรับการดูดาว ซึ่งนักวิทยาศาสตร์จากทั่วโลกมาที่นี่เพื่อทำการศึกษา และในฐานะผู้เข้าชมคุณสามารถทัวร์ได้ฟรีๆ หรือลงชื่อเพื่อดูดาวผ่านกล้องโทรทรรศน์

 

ที่มา huffingtonpost

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...