11 พอดแคสท์น่าฟัง สำหรับคนที่อยากฝึกภาษาอังกฤษ ทั้งสนุก ทั้งได้ความรู้!!

ใครบอกว่าการเรียนภาษาต้องจำกัดเฉพาะท่องหนังสือ คุณอาจเคยเห็นแบบเรียนออนไลน์ตามช่องทางต่างๆ บนโลกอินเทอร์เน็ตที่สามารถดูไปด้วยเรียนไปด้วยได้ นั่นก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่สามารถใช้เรียนรู้ได้ดี

 

 

แต่หากคุณเป็นคนที่ไม่มีเวลาว่างพอจะอ่านหนังสือ หรือไม่ชอบดูวิดีโอ การเรียนรู้ด้วยพอดแคสท์อาจเป็นตัวเลือกที่เหมาะที่สุดที่คุณจะสามารถพัฒนาภาษาอังกฤษด้วยการฟังในระหว่างการเดินทางไปเรียนหรือทำสิ่งอื่นๆ ไปด้วยได้

วันนี้เราจึงมี 11 พอดแคสท์ที่เหมาะสำหรับการเรียนรู้ภาษาอังกฤษมาแนะนำให้กับผู้ที่สนใจ แล้วคุณจะรู้ว่าสาระความรู้ก็มาพร้อมกับความสนุกได้ ไปดูกันเลย

 

The English We Speak

สำหรับ iTunes

สำหรับเว็บไซต์

ชุดการเรียนรู้ภาษาอังกฤษในพอดแคสท์นี้เน้นเรื่องวลีและคำแสลงในชีวิตประจำวัน สิ่งที่คุณจะได้ยินคือภาษาอังกฤษที่พูดโดยเจ้าของภาษาที่จะช่วยให้คุณสามารถพัฒนาสำเนียงให้ดีขึ้นได้

 

Podcasts in English

สำหรับ iTunes

ชุดการเรียนรู้ภาษาอังกฤษนี้จะครอบคลุมเกี่ยวกับพอดแคสท์พร้อมด้วยโปรแกรมสำหรับผู้เริ่มต้นใช้งานอย่าง intermediates และ intermediates ระดับสูง
นอกจากนี้ยังมีเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการใช้ภาษาอังกฤษเชิงธุรกิจ บทเรียนสั้นๆ จะใช้บทสนทนาระหว่างกันด้วยภาษาอังกฤษทั้งหมด

 

EnglishClass101 by Innovative Language

สำหรับ iTunes

สำหรับเว็บไซต์

คุณสามารถเลือกระดับการเรียนรู้ที่คุณต้องการได้จาก 4 ระดับแต่ละประเภทจะให้ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับวัฒนธรรม ตามด้วยการเน้นคำศัพท์และวลี รวมถึงคำจำกัดความของคำที่ผู้ฟังเคยได้ยินมาก่อนหน้านี้

 

Elementary Podcasts by the British Council

สำหรับ iTunes

สำหรับเว็บไซต์

ภาษาอังกฤษในพอดแคสท์นี้เป็นประโยชน์สำหรับผู้เริ่มเรียนและผู้เรียนขั้นกลาง โดยแต่ละบทเรียนจะมีความยาวประมาณ 25 นาที แต่ด้วยความที่เป็นพอดแคสท์ทำให้คุณสามารถหยุดชั่วคราวได้และกลับมาฟังใหม่เมื่อมีเวลา

 

Splendid Speaking

สำหรับ iTunes

สำหรับเว็บไซต์

พอดแคสท์นี้เหมาะสำหรับผู้เรียนภาษาขั้นสูงที่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ดีพอสมควร เนื้อหาจะนำเสนอแนวทางที่น่าสนใจในการเรียนรู้ภาษา แต่ละบทเรียนมีการสัมภาษณ์และการสนทนากับผู้พูดภาษาอังกฤษที่ไม่ใช่เจ้าของภาษา รวมถึงข้อคิดเห็นจากผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับการแสดงของพวกเขา ซึ่งไม่เพียงแต่ให้คำแนะนำในการเรียนรู้เท่านั้น แต่ยังสนุกกับการได้ยินว่าผู้เรียนรายอื่นกำลังเผชิญกับภาษาอย่างไร และคุณอาจจะเก็บข้อผิดพลาดที่ได้ยินไปใช้ในการปรับปรุงได้

 

Better at English

สำหรับ iTunes

สำหรับเว็บไซต์

บทเรียนในพอดแคสท์นี้มีทั้งบทสนทนาตั้งแต่เรื่องง่ายๆ ไปจนถึงเรื่องยากๆ โดยเจ้าของภาษา รวมถึงการสอนคำศัพท์และไวยากรณ์ เหมาะสำหรับู้ที่เรียนภาษาอังกฤษระดับกลางขึ้นไป

 

Voice of America Learning English

สำหรับ iTunes

สำหรับเว็บไซต์

Voice of America คือการรายงานข่าวและข้อมูลเป็นภาษาอังกฤษที่ให้บริการหลายสำเนียง ในส่วนของเสียงประกอบไปด้วย

– รายการข่าวทั่วโลกประจำสัปดาห์

– สารคดีทางวิทยาศาสตร์

– โปรแกรมเกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของอเมริกาและวัฒนธรรมอเมริกันและ

– ชุดสำนวนภาษาอังกฤษอเมริกัน

โปรแกรมทั้งหมดได้รับการเล่าเรื่องเป็นภาษาอังกฤษที่พูดช้ากว่าปกติ

 

Business English Pod

สำหรับ iTunes

สำหรับเว็บไซต์

Business English Pod เป็นชุดการเรียนรู้ภาษาอังกฤษที่น่าจดจำและเป็นที่ยอมรับของโลกธุรกิจ ประกอบไปด้วยบทเรียนที่จำเป็นสำหรับทุกสถานการณ์ทางธุรกิจที่เป็นไปได้ มีการถอดเสียงคำตอบและคำแนะนำคำศัพท์ที่มาพร้อมกับพอดแคสท์แต่ละรายการ

 

Culips ESL Podcast

สำหรับ iTunes

สำหรับเว็บไซต์

ชุดการเรียนรู้ในพอดแคสท์นี้มี 4 รูปแบบ ในแต่ละรูปแบบก็จะประกอบไปด้วยสถานการณ์ที่ต่างกัน โดยจะเน้นคำศัพท์สำนวน และคำแสลง รวมถึงไวยากรณ์อีกเล็กน้อย

 

ESL Pod

สำหรับ iTunes

สำหรับเว็บไซต์

การเรียนการสอนในพอดแคสท์นี้จะอยู่ในรูปแบบบทสนทนาระหว่างสองตัว ส่วนที่เหลือจะเน้นคำสำคัญ การใช้และความหมาย ภาษาอังกฤษมีการพูดที่ความเร็วประมาณครึ่งหนึ่งของปกติ ดังนั้นจึงง่ายต่อการปฏิบัติตาม

 

Luke’s English Podcast

สำหรับ iTunes

สำหรับเว็บไซต์

สำหรับชั้นเรียนนี้สอนโดยคุณครูชื่อ Luke ผู้มีจุดประสงค์จะทำให้ผู้ฟังของเขา “หัวเราะในขณะที่กำลังเรียนรู้” เนื้อหาจำนวนมากสร้างควาน่าสนใจจากสิ่งที่เป็นกระแสเเละเรื่องรอบตัว

 

นี่คือส่วนหนึ่งของชั้นเรียนพอดแคสท์ที่คุณสามารถเข้าไปฟังเพื่อเพิ่มทักษะภาษาอังกฤษโดยเลือกระดับและรูปแบบที่ต้องการได้ เพราะการเรียนรู้ไม่เคยจำกัดในรูปแบบใดรูปแบบเดียว หวังว่าคุณจะสนุกกับชั้นเรียนเหล่านี้นะ :)

ที่มา : www.fluentu.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...