คุณคิดว่า “โพสต์โซเชียลเวลาไหน คนจะกดไลค์มากที่สุด?” มาดูคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญเถอะ!!

เนื่องจากจำนวนผู้ใช้งานในโลกอินเทอร์เน็ตเพิ่มขึ้นสูงทุกปี จึงไม่แปลกใจที่การตลาดออนไลน์ยุคใหม่จะหันมาทำการโฆษณาบนพื้นที่สื่อชนิดนี้ด้วยเช่นกัน

แม้ว่าจะไม่มีสูตรตายตัวสำหรับความสำเร็จ แต่การเพิ่มโอกาสให้โพสต์ของคุณเป็นที่รู้จักหรือได้รับความนิยมก็ถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดี

 

 

ภาพเจ๋งๆ ที่คุณตั้งใจจะถ่ายเพื่อแบ่งปันกับผู้อื่นคงจะไม่มีโอกาสได้แสดงฝีมือหากมันอยู่ในช่วงเวลาที่คนทั่วไปไม่เล่นอินเทอร์เน็ต หรือถ้าในจำนวนผู้คนที่กำลังติดตามคุณอยู่มีน้อยจนเกินไปก็อาจจะตัดโอกาสที่จะประสบความสำเร็จได้

หรือหากว่าคุณกำลังทำการโฆษณาผ่านอินสตราแกรม เฟสบุ๊ค หรือสื่อโซเชียลอื่นๆ การรู้ช่วงเวลาในแต่ละวัน ว่ามีช่วงไหนบ้างที่เหมาะจะลงเนื้อหาเพื่อเพิ่มโอกาสที่โพสต์ของคุณจะมีจำนวนผู้ชื่นชมมากที่สุด ก็เป็นหนึ่งในการเพิ่มโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ

 

 

โดยเฉลี่ยตลอดทั้งสัปดาห์ ช่วงเวลาที่มีคนเปิดสื่อโซเชียลมากที่สุดมักจะเป็นช่วงระหว่งการเดินทางไป – กลับจากการทำงานหรือไป โดยเฉลี่ยช่วงเวลาที่เหมาะที่สุดประจำวันได้ดังนี้

วันจันทร์ : 19.00 น. และ 22.00 น.

วันอังคาร : 3.00 น. และ 22.00 น.

วันพุธ : 17.00 น.

วันพฤหัสบดี : 7.00 น. และ 23.00 น.

วันศุกร์ : 1.00 น. และ 20.00 น.

วันเสาร์ : 12.00 น. และ 2.00 น.

วันอาทิตย์ : 17.00 น.

 

 

สถิติเหล่านี้รวบรวมได้จากข้อมูลของบัญชีที่หลากหลาย (ที่บางครั้งอาจไม่ใช่ชุมชนที่คุณติดตามอยู่) ดังนั้นถ้าคุณต้องการเพิ่มโอกาสที่จะได้รับความนิยม ลองนำเวลาเหล่านี้ไปประยุกต์ใช้ดูก็อาจจะได้ผลก็ได้นะ

ปล. เวลาที่ระบุเอาไว้เป็นเวลาของต่างประเทศ อาจจะต้องมีการนำมาปรับใช้ให้เมาสมกับเวลาท้องถิ่นที่คุณอาศัยอยู่ในเวลานั้น

ที่มา : metro.co.uk

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...