จับเหล่าเด็กน้อย “ผู้ป่วยมะเร็ง” มาถ่ายภาพเป็นซูเปอร์ฮีโร่ เรียกรอยยิ้มให้พวกเขาอีกครั้ง…

มีเด็กๆ จำนวนไม่น้อยที่ถูกโรคภัย อาการเจ็บป่วย และความพิการคุกคามชีวิตทำให้พวกเขาไม่สามารถมีความสุขกับตัวเองได้

Josh Rossi วัย 32 ปี จึงได้จับเอาเหล่าหนูน้อยผู้กล้าหาญในวัย 6 – 9 ขวบมาฟอร์มทีมแปลงร่างเป็นตัวละครใน Justice League ด้วยความช่วยเหลือของเครื่องแต่งกายและเทคนิคพิเศษ

ทั้ง Wonder Woman, The Flash และ Superman คือหนึ่งในตัวละครที่เด็กๆ ผู้ได้รับความทุกข์ทรมานจากโรคมะเร็งหลายรูปแบบถูกแปลงโฉมในการถ่ายภาพครั้งนี้

 

 

ช่างภาพชาวยูทาห์คนนี้ได้เล่าว่า ในช่วงแรกเด็กๆ ต่างก็รู้สึกหดหู่เพราะความเจ็บป่วย แต่เมื่อเริ่มแต่งตัวและถ่ายภาพ พวกเขาก็เริ่มที่จะสนุกสนานไปกับบทบาทที่ได้รับ

ไอเดียการเปลี่ยนเด็กๆ ให้กลายเป็นซุปเปอร์ฮีโร่นี้ เกิดขึ้นหลังจากที่เขาแต่งหน้าให้กับ Nellee ลูกสาววัย 4 ขวบเพื่อแปลงโฉมเป็น Wonder Woman ในวันเกิดปีที่แล้ว

ภาพถ่ายของเขาถูกเผยแพร่ไปทั่วโลกอินเทอร์เน็ตและ Josh ได้รับคำขอให้ถ่ายภาพจากทั่วสหรัฐอเมริกา

เขาและภรรยาจึงตัดสินใจที่จะถ่ายภาพให้กับเหล่าเด็กน้อยที่ต้องทนทุกข์ทรมาณกับโรคร้าย พวกเขาเล่าว่า

ผมอยากจะถ่ายภาพฮีโร่ตัวจริงซึ่งก็คือเด็กๆ เหล่านั้นที่ต้องเผชิญหน้ากับโรคมะเร็งและปัญหาที่ตามมา

เขาได้ทำการติดต่อนายแบบนางแบบตัวน้อยผ่านเฟสบุ๊คเพื่อพามาแต่งตัวและถ่ายภาพในแต่ละวัน โดยจะเลือกคาแรคเตอร์ให้เข้ากับเด็กๆ ที่ถูกเลือกมา

 

อย่างเช่นสาวน้อย Sophie คนนี้ เธอป่วยเป็นมะเร็งตาและได้รับความทุกข์ทรมานจากการฉายรังสี รวมถึงมีเลือดออกจากจมูก แต่ทันทีที่เธอสวมใส่ชุดเกราะ Wonder Woman เธอก็กลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่เต็มตัว

.

 

หรืออย่าง Kayden อายุ 5 ขวบ ที่เป็นคนทุพพลภาพมาตั้งแต่อายุเเค่ขวบเดียวเนื่องจากเขาเกิดมาพร้อมกับ omphalocele ซึ่งทำให้อวัยวะภายในของเขาเติบโตขึ้นนอกร่างกาย เพื่อช่วยชีวิตเขาเอาไว้ แม่ของ Kayden เลือกที่จะตัดขาออก

 

Kaydenได้รับบทเป็น Cyborg เพราะ Cyborg เป็นเด็กที่แข็งแรงจนกระทั่งได้รับอุบัติเหตุร้ายแรง พ่อของเขาจึงรักษาชีวิตของเขาไว้ด้วยการใส่ชิ้นส่วนหุ่นยนต์เข้าไปในร่างกาย

 

Teegan อายุ 9 ขวบ ผู้เกิดมาพร้อมกับหัวใจครึ่งดวงเนื่องจากมีสภาพที่เรียกว่า hypoplastic left heart syndrome เขาได้รับการผ่าตัดเปิดหัวใจถึง 3 ครั้ง และยังได้รับการปลูกถ่ายหัวใจ จนถึงตอนนี้เขากลายเป็นซูเปอร์แมนที่แท้จริงแล้ว

.

 

Mataese วัย 2 ขวบเป็นมะเร็งในแบบที่เรียกว่า megakaryoblastic เฉียบพลัน เขาได้รับบทเป็น Aquaman และเพิ่งเสร็จสิ้นการทำเคมีบำบัดก่อนการถ่ายภาพ

.

 

Batman รับบทโดยพ่อหนูน้อย Simon วัย 5 ขวบผู้ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคมะเร็งเส้นประสาท (neuroblastoma) เป็นมะเร็งที่เกี่ยวกับเส้นประสาท Josh เล่าว่า เขาต่อสู้กับโรคมะเร็งอย่างซูเปอร์ฮีโร่

.

 

Zaiden วัย 7 ขวบทนทุกข์จากอาการ ADHD ที่รุนแรง “เขาชอบที่จะวิ่งและแต่ไม่สามารถยืนได้ ดังนั้นผมจึงคิดว่าเขาน่าจะเหมาะกับการเป็น The FlashJosh กล่าว

.

การถ่ายภาพและตกแต่งด้วย Photoshop ใช้เวลาประมาณ 2 อาทิตย์จึงเสร็จสิ้นลง และเมื่อพวกเด็กๆ ได้เห็นภาพของตัวเอง พวกเขาต่างก็ตื่นเต้นระดีใจกับสิ่งที่ได้รับมาก

ฮีโร่ทั้ง 6 คนนี้มีโอกาสเดินทางไปนิวยอร์กเพื่อไปยัง Comic Con ที่ซึ่งพวกเขาจะได้พบกันพร้อมกับทักทายตัวละครที่พวกเขาเป็น นับเป็นเรื่องราวที่ชวนให้อบอุ่นหัวใจและเป็นอีกหนึ่งแรงใจให้กับเด็กๆ ทั่วโลกได้ต่อสู้กับสิ่งที่พวกเขาต้องเผชิญ

ที่มา : www.dailymail.co.uk

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...