5 ช่องเรียนภาษาอังกฤษให้สนุก เก่งขึ้นง่ายๆ ด้วยอินสตราแกรม บอกเลยความรู้เพียบ!!

แม้ว่าโดยส่วนมากแล้วอินสตราแกรมจะเป็นหนึ่งในแหล่งลงรูปภาพยอดฮิตของผู้คนทั่วโลก แต่รู้มั้ยว่าคุณก็สามารถเพิ่มทัษะภาษาอังกฤษได้ขณะที่เลื่อนดูรูปถ่ายเหล่านั้นไปด้วย

ด้วยการเชื่อมโยงโลกให้ทั่วถึงกันผ่านอินเทอร์เน็ต จึงมีแหล่งความรู้มากมายให้คุณเลือกสรร เพียงแค่ค้นหา #englishteacher คุณก็จะได้พบกับคุณครูสอนภาษาอังกฤษที่มาพร้อมกับความรู้แน่นปึ๊กและเทคนิคการสอนที่หลากหลายจากทั่วโลก

 

 

คุณสามารถพูดคุย สอบถามข้อสงสัย หรือแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับพวกเขาโดยใช้ภาษาอังกฤษเป็นสื่อกลางซึ่งจะทำให้ได้พัฒนาทักษะด้านภาษาแถมยังได้เพื่อนใหม่เพิ่มขึ้นอีกด้วย

วันนี้เรามีช่องทางในการเรียนรู้ (หรือเรียกง่ายๆ ว่า เพจทางอินสตราแกรม) มาแนะนำ เผื่อใครที่กำลังมองหาการเรียนรู้ภาษาอังกฤษที่ทั้งง่ายและสนุก

 

English Tea Break

แอคเคาท์นี้เป็นของติวเตอร์ชื่อ Natalie Christine ซึ่มักจะโพสต์ภาพของสำนวนและวลีทั่วไปที่ใช้ในภาษาอังกฤษ เหมาะสำหรับผู้เรียนระดับกลาง – ระดับสูงเนื่องจากมีบางคำที่อาจจะซับซ้อนกว่าระดับปกติ

 

BBC Learning English

แอคเคาท์นี้จะโพสต์ภาพที่เกี่ยวกับการออกกำลังกายและให้คุณเข้าไปร่วมแสดงความคิดเห็นเป็นคำตอบที่ถูกต้อง เหมาะสำหรับการฝึกอ่าน การฟัง ไวยากรณ์ และคำศัพท์ นอกจากนี้ยังมีเฉลยคำตอบแยกให้เพื่อให้คุณสามารถเช็คคำตอบที่ถูกต้องได้

 

English Teacher Joe

แอคเคาทืนี้เป็นของครูสอนพิเศษชาวอังกฤษชื่อ Joe Crossman โพสต์ส่วนใหญ่จะเป็นแบบฝึกหัดที่ให้คุณกรอกคำตอบลงในช่องว่าง ซึ่งจะมีเฉลยพร้อมคำอธิบายให้ด้วย บางครั้งก็โพสต์เป็นรูปภาพแต่บางครั้งก็เป็นวิดีโอ

 

English Without Tears

แอคเคาท์นี้เป็นของคุณครู Gabriela Torrens ซึ่งจะสอนภาษาอังกฤษในรูปแบบที่หลากหลาย บางครั้งอาจเป็นการ์ตูนตลกๆ ที่จะสอนให้รู้เกี่ยวกับแก๊กฝรั่ง บางครั้งก็สอนไวยากรณ์และสำนวน

 

English Outside the Box

แอคเคาท์นี้เป็นของติวเตอร์ Jennifer Nascimento ที่จะมาพร้อมกับการสอนภาษาอังกฤษในรูปแบบที่คล้ายกับการเรียนรู้ไปพร้อมกับการติดตามชีวิตเพื่อนใหม่ที่พร้อมแบ่งปันเรื่องราวต่างๆ และนำเรื่องราวเหล่านั้นมาเป็นแบบฝึกหัดให้คุณได้ลองทำ

 

ยุคสมัยนี้เราสามารถเรียนรู้สิ่งต่างๆ ได้พร้อมกับความสนุกและความบันเทิง เพราะความรู้ไม่ได้จำกัดอยู่แค่ภายในห้องเรียนหรือตำรา สามารถแสวงหาได้จากทุกที่ ยิ่งมีเครื่องมือที่พร้อมจะช่วยสนับสนุนการเรียนของคุณแบบนี้ด้วยแล้ว ลุยเลย!!

ที่มา : www.fluentu.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...