3 ประเทศยุโรปน่าเที่ยว ที่คนไทยไปได้โดยไม่ต้องขอวีซ่าอีกด้วย น่าสนมากๆ เลยล่ะ!!

นอกจากประเทศแถบเอเชียตะวันออกและภูมิภาค AEC แล้ว รู้มั้ยว่าคนไทยยังสามารถเดินทางไปประเทศแถบยูโรปได้โดยไม่ต้องขอวีซ่าล่วงหน้าด้วยนะ!!

จากครั้งที่แล้ว ที่เราได้แนะนำประเทศบ้านใกล้เรือนเคียงที่สามารถเดินทางไปเที่ยวได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า (อ่านได้ที่ >> 15 ประเทศเอเชียใกล้ๆ ไทย ที่เราไปได้โดยไม่ต้องขอวีซ่าอีกด้วย)

ครั้งนี้ เราเลยจะมาแนะนำประเทศแถบยุโรป สำหรับใครที่อยากจะไปเที่ยวฝั่งเมืองหนาว แต่ไม่มีเวลาขอวีซ่าที่บางครั้งอาจจะต้องผ่านขั้นตอนยุ่งยากและไม่แน่นอนเรื่องเวลา

จัดให้เต็มที่เลย 3 ประเทศ ไปดูกันว่ามีที่ไหนบ้าง

 

จอร์เจีย (365 วัน)

 

จอร์เจีย ได้ชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศสองทวีป ซึ่งอยู่สุดขอบเอเชียกับยุโรป บนเทือกเขาคอเคซัสตอนใต้ โดยมีเส้นทางสายไหมทอดผ่าน

 

จุดเด่นเลยก็คือจอร์เจียมีภูมิประเทศเป็นภูเขาสูงแวดล้อมด้วยธรรมชาติและมีแม่น้ำใสแจ๋ว บ้านเรือนก็ได้รับการตกแต่งสไตล์ยุโรปที่สวยงาม นอกจากนี้ยังมีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานและวัฒนธรรมดั้งเดิมอันเก่าแก่

 

รัสเซีย (30 วัน)

รัสเซียเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ขึ้นชื่อเเรื่องสถาปัตยกรรมที่สวยงามและมีเอกลักษณ์

 

โดยเฉพาะในมอสโคว เมืองหลวงของประเทศรัสเซียซึ่งเป็นศูนย์กลางทั้งด้านเศรษฐกิจ การเมือง การขนส่ง และยังเป็นแหล่งประวัติศาสตร์ อย่างเช่น พระราชวังเครมลิน และ มหาวิหารเซนต์บาซิล

 

ตุรกี (30 วัน)

อิสตันบูล คือเมืองหลวงของงประเทศตุรกี และยังเป็นอีกหนึ่งนคร 2 ทวีประหว่างยุโรปและเอเชีย ทำให้ที่นี่มีการผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมตะวันตกและตะวันออกได้อย่างลงตัว

 

นอกจากนี้ยังเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรมที่เก่าแก่และงดงาม อย่างเช่น สุเหร่าสีฟ้า หรือ Turkish bath โรงอาบน้ำแบบตุรกีที่เป็นธรรมเนียมแก่มีชื่อเสียงมานานนับพันปี

คุณสามารถนั่งรถรางชมเมืองได้อย่างเพลินๆ หรือจะเดินเล่นชมเมืองและธรรมชาติที่อยู่รายล้อมก็ได้

 

ที่เล่ามาให้ฟังนี้ยังเป็นเพียงเสี้ยวเดียวของสถานที่ท่องเที่ยวทั้งหมดในสามประเทศนี้ อย่ารอช้าออกไปดูด้วยตาของตัวเอง วันหยุดยาวก็ใกล้จะมาถึงแล้ว ออกไปเที่ยวกับคนรู้ใจกันดีกว่า

ที่มา : www.skyscanner.co.th

travel.mthai.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...