10 อันดับสถานที่สวยงามที่คุณไม่เคยรู้ ในการไปชม “ใบไม้เปลี่ยนสี” ที่ประเทศญี่ปุ่น

ช่วงเวลาที่ใบไม้เปลี่ยนเป็นสีแดง สีส้ม และสีทอง เป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่บรรดานักท่องเที่ยวต่างก็เฝ้ารอและนิยมเดินทางไปเยี่ยมชม ซึ่งจุดหมายปลายทางหลักๆ ก็มักจะเป็นประเทศใกล้ๆ อย่างญี่ปุ่นหรือเกาหลีใต้

ในประเทศญี่ปุ่นเอง ก็มีสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่มีชื่อเสียงอยู่หลายแห่ง ตั้งแตทางตอนเหนือไปจนถึงตอนใต้ แต่ถึงอย่างนั้นด้วยความที่มันเป็นที่นิยมทำให้แทนที่จะได้ไปชมความงามของธรรมชาติอย่างเงียบสงบกลับต้องพบกับความพลุกพล่านและผู้คนจนยุ่งเหยิง

เพราะแบบนั้น วันนี้เราก็เลยมีจุดหมายใหม่ในการชมใบไม้เปลี่ยนสีที่คุณอาจจะยังไม่เคยรู้ และไม่ต้องเสี่ยงกับการเจอผู้คนที่ล้นแน่น มาให้คุณได้ลองเลือกไว้เป็นปลายทาง ว่าแล้วก็ไปดูกันเลย

 

อุทยานแห่งชาติ Shikotsu-Toya (จังหวัดฮอกไกโด)

อุทยานแห่งชาติที่เข้าถึงได้ง่ายที่สุดแห่งหนึ่งของฮอกไกโดที่มีทั้งทะเลสาบ ภูเขาไฟ เส้นทางเดินป่า และ Onsen (น้ำพุร้อน) ให้คุณเลือกได้มากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณทะเลสาบ Toya และรอบๆ ของภูเขา Usu

ช่วงเวลาที่แนะนำ : กลางเดือนตุลาคม

 

ภูเขา Bandai (จังหวัดฟุคุชิมะ)

คุณต้องไม่พลาดกับการขับรถไปตามถนนที่เต็มไปด้วยภูเขาในเส้นทาง Bandai Azuma Skyline ซึ่งจะเเล่นไปทั่ว Urabandai ก่อนจะย้อนไปสู่ตัวเมืองฟุคุชิมะ

สิ่งที่น่าสนใจคือคุณจะได้เห็นภูเขาทั้งลูกถูกย้อมไปด้วยใบไม้หลากเฉดสีที่เรียงตัวกันอย่างสวยงาม

ช่วงเวลาที่แนะนำ : กลางเดือนไปจนถึงปลายเดือนตุลาคม

 

ทะเลสาบ Daigenta (จังหวัดนิงาตะ)

นั่งบนสะพานแขวน ชมใบไม้ร่วงที่สะท้อนจากพื้นผิวใสของทะเลสาบใกล้กันกับสวน Yuzawa Ski แค่คิดก็ฟินแล้วจริงมั้ย?

นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกที่จะเดินป่าเพื่อชมธรรมชาติหรือจะพายเรือในทะเลาสาบเพื่อชมความงามจากกลางน้ำก็ได้ แล้วคุณจะรู้สึกเหมือนว่าตัวเองอยู่ในอีกโลกที่แสนสงบสุขเลยล่ะ

ช่วงเวลาที่แนะนำ : ช่วงต้นถึงกลางเดือนพฤศจิกายน

 

Kurobe (จังหวัดโทยะมะ)

คุณควรจะไปถึงก่อนที่ภูเขา Tateyama จะงดให้บริการ (ปลายเดือนพฤศจิกายน) เพื่อเข้าชมทัศนียภาพที่งดงามของหุบเขาที่ลึกที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น

ภูเขาทั้งลูกจะถูกแต่งแต้มด้วยสีสันสดใส โดยที่คุณสามารถเลือกได้ว่าจะเดินทางด้วยกระเช้าไฟฟ้า รถไฟ หรือรถบัส

ช่วงเวลาที่แนะนำ: กลางเดือนพฤศจิกายน

 

สวน Tokugawa Garden (จังหวัดไอจิ)

ไม่ใช่เรื่องยากเลยที่จะจินตนาการว่าที่นี่สวยงามเพียงไร สวนแห่งนี้คือที่อยู่ของเหล่าซามูไรในวาระสุดท้ายของเหล่าโชกุนในอดีต ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงสวนที่สวยงามนี้จะเป็นดั่งภาพวาดที่มีชีวิตชีวาของสีสันจากธรรมชาติ

ช่วงเวลาที่แนะนำ: ปลายเดือนพฤศจิกายน

 

สวน Hitachi Seaside (จังหวัดอิบารากิ)

นักพฤกษศาสตร์เฝ้าฝันถึงสวนสาธารณะแห่งนี้ตลอดทั้งปี แม้แต่ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ที่ทุกหย่อมหญ้าจะถูกย้อมให้กลายเป็นสีชมพูของดอกไม้ที่จะเบ่งบานจนถึงปลายเดือนพฤศจิกายน และจะเปลี่ยนสีไปตามฤดูกาล อย่างเช่นในเดือนมกราคมเมื่อต้นผักกาดออกดอกเหลืองสีเหลืองสดใส

ช่วงเวลาที่แนะนำ: ต้นเดือนตุลาคม

 

ภูเขา Kurama (จังหวัดเกียวโต)

สัมผัสกับหมู่เกาะ koyo ที่อยู่ใกล้กันกับเมืองเกียวโต ที่นี่มีวิหาร Kurama-dera complex ที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับประสบการณ์การชมใบ้ไม้แดงด้วยจิตวิญญาแห่งความสงบ

ช่วงเวลาที่แนะนำ: ปลายเดือนพฤศจิกายน

 

หุบเขา Iya Valley (จังหวัดโทคุชิม่า)

ใจกลางความลับของของเกาะชิโกะกุ ข้ามสะพานเถาบิดที่แขวนอยู่ทั่วหุบเขาอันไกลโพ้นนี้เพื่อเดินทางไปยังภูเขาTsurugi เพื่อจะได้พบกับทิวทัศน์ที่สวยงามและเหมาะกับการชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ไม่สามารถหาได้จากที่ไหน และด้วยเหตุนี้มันจึงถูกเก็บเป็นความลับในหมู่คนญี่ปุ่น เพื่อให้คงความเงียบสงบเอาไว้

ช่วงเวลาที่แนะนำ : ปลายเดือนพฤศจิกายน

 

แมนชั่น Kunenan (จังหวัดซากะ)

สถานที่แห่งความงามตามธรรมชาติแห่งนี้ใช้เวลาถึง 9 ปีในการสร้างให้สำเร็จ จึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์และสวนญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม

สถานที่แห่งนี้ยังได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งในเกาะ koyo และจำกัดจำนวนคนเข้าชม โดยจะเปิดให้บริการเป็นเวลาเก้าวันแล้วปิดจนถึงฤดูใบไม้ผลิ

ช่วงเวลาที่แนะนำ: กลางเดือนพฤศจิกายน (15 – 23 พฤศจิกายนเท่านั้น)

 

Yufuin (จังหวัดโออิตะ)

สวนแห่งนี้มีความงามที่มากกว่าภาพวาดไหนๆ ที่คุณเคยเห็นมา ฤดูใบไม้ร่วงที่ Yufuin จะเกิดขึ้นรอบทะเลสาบ Kinrinko นักท่องเที่ยวจะนิยมปีขึ้นไปบนเขา Yufu เพื่อจ้องมองทิวทัศน์เบื้องล่างและชื่นชมกับความงามที่ได้เห็นนั้น

ช่วงเวลาที่แนะนำ: ช่วงต้นถึงกลางเดือนพฤศจิกายน

 

ช่วงนี้เป็นช่วงที่ใบไม้เปลี่ยนสีกำลังสวย และเหลือเวลาอีกไม่นานก่อนจะเข้าสู่ฤดูหนาว ใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวต้องรีบหน่อยแล้วล่ะ

ที่มา : travel.gaijinpot.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...