ร้านอาหารญี่ปุ่น ออกไอเดียให้ลูกค้า “จับปลา” มาทำอาหารได้เอง มีคนมาอุดหนุนเพียบ!!

Farm-to-table เป็นมาตรฐานใหม่วงการอาหาร และร้านอาหารญี่ปุ่นแห่งนี้จะพาคุณไปสู่ขั้นกว่าเพื่อให้ได้วัตถุดิบที่สดใหม่ด้วยการให้ลูกค้าสามารถจับปลาที่พวกเขาต้องการได้เอง

 

 

ร้านอาหาร Zauo มีอยู่ทั้งหมด 13 สาขาในประเทศญี่ปุ่น กำลังวางแผนจะเปิดสาขาใหม่ที่นิวยอร์ก ในปี 2018

 

ความโดดเด่นของที่นี่ก็คือ เมื่อคุณก้าวเข้ามาภายในร้าน นอกเหนือจากบริเวณที่นั่งซึ่งทำเป็นรูปเรือยักษ์สิ่งแรกที่คุณจะสังเกตเห็น คือรางน้ำขนาดยักษ์ที่อยู่ตรงกลางของร้านซึ่งจะบรรจุปลาอย่างน้อย 10 ชนิด พร้อมให้คุณได้จับตามเงื่อนไขของทางร้าน ทำให้กลายเป็นจุดขายที่จะมอบประสบการณ์แปลกใหม่ให้กับลูกค้าที่แวะมาเยือน

 

นั่นยังเป็นแค่จุดเริ่มต้นของความสนุกสนาน เพราะร้านอาหารแบบธรรมชาติแห่งนี้ ยังมีตาข่ายสำหรับให้ลูกค้าจับปลาออกจากรางน้ำ เบ็ดและตาข่ายมีให้บริการฟรี ในขณะที่เหยื่อล่อมีราคาอยู่ที่ 100-200 เยน (ประมาณ 30 – 60 บาท) หรือถ้าคุณตกปลาไม่เก่ง ก็บอกกับพนักงานว่าคุณอยากจะกินปลาชนิดไหน พวกเขาจะสามารถช่วยคุณได้

 

 

เมื่อคุณตกปลาได้พอแล้ว พ่อครัวจะจัดเตรียมอาหารจากวัตถุดิบในถังตกปลาของคุณ อย่าง ซาซิมิหรือซูชิ เมนูทอด  ย่าง และต้ม ลูกค้าสามารถบอกความชอบรูปแบบของอาหารให้กับพ่อครัวได้

 

 

แม้ว่าวัตถุดิบที่สดใหม่และประสบการณ์ที่น่าดึงดูดใจนี้จะทำให้คุณอยากจะไปทานที่ร้าน Zauo แห่งนี้บ่อยๆ ก็ตาม แต่การกินปลาบ่อยเกินไปอาจจะส่งผลเสี่ยงต่อสุขภาพได้

สิ่งที่ดีที่สุดในร้านคือความสนุกสนานกับอาหารของคุณโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม แม้ว่าในความเป็นจริงแล้วถ้าคุณไปซื้อปลาสดในตลาด (ซึ่งก็สดใหม่มากเช่นกัน) ค่าใช้จ่ายอาจจะน้อยกว่านี้ก็ตาม

 

 

ปลาไม่ได้เป็นอาหารที่สดใหม่เพียงอย่างเดียวในร้านนี้ แต่ในพื้นที่หลักที่ตั้งของร้าน Zauo ในประเทศญี่ปุ่น เกษตรกรได้เพาะเลี้ยงไก่และปลูกผักขึ้นเอง

โดยหวังว่าจะทำให้ลูกค้าได้รับแต่อาหารที่ดีและมีคุณภาพ รวมถึงได้เรียนรู้เกี่ยวกับอาหารทางเลือกเพื่อสุขภาพในชีวิตประจำวัน

ที่มา : www.rd.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...