พาไปรู้จัก “โรงแรมวรรณกรรม” ที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีหนังสือกว่า 65,000 เล่ม !!

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่รักการอ่านเป็นชีวิตจิตใจ โรงแรมวรรณกรรมเเห่งนี้จะต้องกลายเป็นที่พักสุดโปรดของคุณแน่ๆ

 

โรงแรมวรรกรรมในฝันของเหล่านักอ่านแห่งนี้ ตั้งอยู่ใน Óbidos เมืองเล็ก ๆ ของโปรตุเกส ที่อยู่นอกเมืองลิสบอน ชื่อว่า The Literary Man มีหนังสือกว่า 65,000 เล่ม

หนังสือเหล่านี้รอให้เหล่านักอ่านผู้เข้าพักได้มาจับจองไปนั่งอ่านให้สบายใจ โดยมีห้องสำหรับรับรองแขกถึง 30 ห้อง ที่ตกแต่งในธีมของวรรณกรรมที่หลากหลาย

 

 

โรงแรมแห่งนี้ได้ทุ่มเทให้กับความรักในวรรณคดี และเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเปลี่ยนบรรยากาศหรือต้องการพักผ่อนท่องเที่ยว แต่ไม่ชอบออกไปสำรวจภายนอก เพราะการผจญภัยของคุณสามารถเริ่มได้ในห้องพักพร้อมกับวรรณกรรมเหล่านี้นี่ล่ะ

.

.

 

Telmo Faria เจ้าของและอดีตนายกเทศมนตรีแห่งเมือง Óbidos ได้กล่าวไว้ว่า

ไอเดียการทำโรงแรมนี้มาจากความคิดที่อยากจะมอบประสบการณ์ที่ไม่ซ้ำใครให้กับแขกของเรา ทุกห้องจะได้รับการตกแต่งตามธีมวรรณกรรม ตัวอย่างเช่น ถ้าห้อง 14 ได้รับการตั้งชื่อตามผู้รับรางวัลโนเบลชาวโปรตุเกส José Saramago และมีหนังสือเขาเขียน คุณจะพบว่ามีห้องพักอื่นๆ ที่ทุ่มเทให้กับบทกวี การเขียนเรื่องการเดินทาง และเรื่องราวนักสืบ

.

.

 

นอกจากนี้ เมือง Óbidos เองก็เป็นเมืองที่คุ้มค่าต่อการมาเยือน ด้วยหมู่บ้านยุคกลางอายุกว่า 700 ปีที่เต็มไปด้วยห้องสมุดและร้านหนังสือสวยๆ เรียงรายเต็มไปหมด และยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นหนึ่งใน 20 เมืองวรรณกรรมของยูเนสโก้

.

 

คนรักหนังสือไม่ควรพลาดที่จะเพิ่มเมืองเล็กๆ ที่มีเสน่ห์นี้ ลงไปในปลายทางที่ต้องออกเดินทางสักครั้งแล้วคุณจะยิ่งหลงรักทั้งการอ่านและการเดินทาง

ที่มา : www.rd.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...