12 ชายหาดแถบเอเชียแปซิฟิก ที่น่าไปที่สุดในหน้าร้อนนี้ และคุณต้องไม่พลาด!!

หาดแสนสวยสวรรค์แดนใต้ของเอเชียแปซิฟิกคือหนึ่งในเสน่ห์ที่ทำให้ชาวต่างชาติแถบยุโรปใช้เวลาในช่วงวันหยุดเดินทางเพื่อมาพักร้อนกันอยู่เสมอ ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่รักการเที่ยวทะเลเป็นชีวิตจิตใจ และกำลังมองหาสถานที่ใหม่ๆ ในการออกเดินทางอีกครั้ง 12 ชายหาดต่อไปนี้ อาจเป็นคำตอบของคุณ

 

1.ชายหาดปาลาวัน ประเทศฟิลิปปินส์

ที่หมู่เกาะบากู ในปาลาวันแห่งนี้ คุณจะสามารถหลีกหนีจากความวุ่นวายทุกสิ่งอย่างได้

 

ด้วยระยะทางสั้น ๆ จาก El Nido ที่นี่มีเกาะที่สวยงามกว่า 45 แห่ง ซึ่งเต็มไปด้วยหินผาและทะเลาสาบที่งดงาม นี่คือสวรรค์ริมชายหาดที่คุณจะสามารถเหมาเรือแล้วไปกระโดดน้ำเล่นได้อย่างเพลิดเพลิน

 

2. เกาะพีพี ประเทศไทย

สถานที่ถ่ายทำในภาพยนตร์เรื่อง “The Beach” แห่งนี้เป็นอัญมณีประจำเกาะมงกุฎของประเทศไทย

 

เป็นเรื่องยากที่คุณจะไม่หลงเสน่ห์ของน้ำทะเลสีฟ้าอันกว้างไกลและหน้าผาที่สูงชัน

 

3.รัฐ Goa ประเทศอินเดีย

ที่รัฐเล็กๆ ของอินเดียแห่งนี้มีทุกอย่างที่นักท่องเที่ยวต้องการ ตั้งแต่ความสนุกสนานไปจนถึงการผจญภัย หากว่าคุณตั้งใจจะมาฮันนีมูน ชายหาด Mandrem เป็นตัวเลือกที่โรแมนติกที่สุด

 

หรือถ้าคุณอยากจะพักผ่อนก็ลองไปที่หาด Agonda และถ้าคุณอยากจะปาร์ตี้หนักๆ ให้สุดเหวี่ยง ชายหาด Baga คือที่สำหรับคุณ นอกจากนี้ยังมี วงดนตรีฮิปปี้และตลาดนัดที่มีชีวิตชีวารอคุณอยู่ที่หาด Anjuna อีกด้วย

 

4. Soneva Gili มัลดีฟส์

 

Soneva Gili ในมัลดีฟส์ คือสุดยอดแห่งความหรูหรา ที่ตั้งอยู่ในทะเลสาบอันงดงามพร้อมด้วยวิลลาอันกว้างขวางอาหารรสเลิศและพ่อบ้านส่วนตัว คุณจะได้รับการพักผ่อนที่ประทับใจอย่างไม่รู้ลืมเลยล่ะ

 

5. White Beach ที่ Boracay ประเทศฟิลิปปินส์

 

หาด White Beach ใน Boracay เต็มไปด้วยทรายสีขาวละเอียดที่ลาดไปสู่น้ำทะเลสีฟ้าใส และยังเป็นแหล่งของการแล่นเรือและการดำน้ำ นอกจากนี้ยังมีสปาและแหล่งช้อปปิ้งสำหรับสาวๆ อีกด้วย

 

6. หาด Whitehaven – หมู่เกาะ Whitsunday ประเทศออสเตรเลีย

 

หาด Whitehaven เป็นสัญลักษณ์ของรัฐควีนส์แลนด์ ด้วยน้ำทะเลใสและหาดทรายที่ขาวสะอาดตา คุณจะต้องชอบการสำรวจอ่าวที่เต็มไปด้วยสีสันของ Hill Inlet หรือเดินขึ้นไปที่จุดชมวิวเพื่อพบกับทิวทัศน์ที่ความสวยงาม

 

7. Sipadan ประเทศมาเลเซีย

ที่นี่อาจเป็นหนึ่งในสถานที่ดำน้ำที่ดีที่สุดในโลก แนวปะการังที่เขียวชอุ่มและยังแข็งแรงของ Sipadan ทำให้มันกลายเป็นบ้านของประชากรเต่าทะเลและฉลาม

 

อย่างไรก็ตามด้วยกฎระเบียบด้านการอนุรักษ์ อนุญาตให้มีการดำน้ำได้เพียง 120 คนต่อวัน เพราะฉะนั้นคุณจะต้องเช็คข้อมูลดีๆ หากว่าอยากจะด่ำดิ่งลงไปสัมผัสความสวยงามใต้ทะเลของที่นี่

 

8. เกาะร่อง – กัมพูชา

เกาะนี้อยู่นอกชายฝั่ง Sihanoukville อันงดงามและเป็นสวรรค์เขตร้อนที่ยังไม่ถูกทำลาย

 

เกาะร่องมีหาดทรายสีขาวและน้ำทะเลสีเขียวกว่า 40 กิโลเมตร คุณจะพบว่าการพักผ่อนสามารถทำได้ง่ายๆ เพียงจิบเบียร์เย็นๆ พร้อมกับทานอาหารทะเลสดใหม่ และนั่งมองคลื่นกระทบหาดทรายในบรรยากาศที่สงบ แล้วยามค่ำคืน คุณจะได้พบกับทะเลเรืงแสงด้วยล่ะ!!

 

9. หาดริ้น – เกาะพงัน ประเทศไทย

 

นอกจากฟลูมูนปาร์ตี้ที่มีชื่อเสียงแล้ว ที่พงันยังมีชายหาดสวยๆ และเงียบสงบ เหมาะให้คุณไปนั่งเล่นก่อนออกไปปาร์ตี้ หรือจะพักผ่อนหลังจากสนุกสุดเหวี่ยงมาทั้งคืน ซึ่งก็คือชายหาดแห่งนี้นั่นเอง

 

10. หาดมุยเน่ ประเทศเวียดนาม

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความแตกต่างของความตื่นเต้นและการพักผ่อน ที่หาดมุยเน่แห่งนี้คือคำตอบของคุณ

 

ลมแรง คลื่นยักษ์ใหญ่และท้องฟ้าที่แจ่มใส เหมาะสำหรับการเล่นกระดานโต้คลื่น การเล่นว่าว และการออกกำลังกายทุกประเภท ที่นี่ยังมีทัศนียภาพอันน่าทึ่งของเนินทรายยักษ์ซึ่งเหมาะสำหรับการเดินป่าแบบ dune-trekking

 

11. หาดน้ำร้อน – คาบสมุทร Coromandel ประเทศนิวซีแลนด์

ไม่ไกลจากเมืองโอ๊คแลนด์ มีชายหาดที่ไม่เหมือนใครแฝงตัวอยู่

 

การปรากฏตัวของน้ำพุร้อนตามแนวชายฝั่งช่วยให้นักท่องเที่ยวขุดสระสปาส่วนตัวเพื่อนั่งแช่น้ำได้นานจนกว่าจะถึงเวลาที่น้ำขึ้น ยอดไปเลยใช่มั้ยล่ะ!!

 

12. เกาะ La Digue ประเทศ Seychelles

ชื่อประเทศอาจจะฟังดูไม่คุ้นหู แต่รับรองได้เลยว่ามันชายหาดของที่ก็สวยไม่เป็นรองใคร

Seychelles เป็นเกาะที่อยู่ระหว่างมัลดีฟล์กับแอฟริกา สถานที่ซึ่งเป็นแหล่งฮันนีมูนของคนดังอย่าง เจ้าชายวิลเลียมและภรรยาของเขา ดัชเชสเคท บอกเท่านี้คงนึกภาพออกนะว่ามันสวยงามและโรแมนติกขนาดไหน

 

เกาะ La Digue เป็นหนึ่งในเกาะที่สวยที่สุดของ L’Anse Source D’Argent ซึ่งเป็นหนึ่งในชายหาดชั้นนำของโลก

 

แค่เห็นภาพของทะเลพวกนี้ก็อยากให้หน้าร้อนมาถึงเร็วๆ ซะแล้วสิ :)

ที่มา : www.skyscanner.com

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...