10 อันดับเมืองแฟชั่นสุดเจ๋งของโลก จุดหมายปลายทางสำหรับผู้รักในศิลปะและสไตล์เสื้อผ้า

การจัดอันดับเมืองแฟชั่นสุดเจ๋งของโลกที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ อ้างอิงจากการจัดอันดับของ Zalando บริษัทแพลตฟอร์มด้านแฟชั่นแบบ ecommerce จากประเทศเยอรมนีที่ก่อตั้งตั้งแต่ปี 2008

Zalando ทำการคัดเลือกเมืองที่มีชื่อเสียงด้านแฟชั่น และสถาปัตยกรรม จาก 80 เมืองทั่วโลก และนี่ก็คือเมือง 10 อันดับแรก ที่เป็นจุดหมายปลายทางสำหรับผู้รักในศิลปะ และสไตล์เสื้อผ้า…

 

อันดับที่ 10 กรุงโรม ประเทศอิตาลี

กรุงโรมเป็นเมืองศูนย์รวมศิลปะ สถาปัตยกรรม และวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ รวมทั้งยังเป็นที่ตั้งของแบรนด์เสื้อผ้าชั้นนำระดับโลกมากมายเช่น Fendi และ Bulgari

 

อันดับที่ 9 เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี

มิลานเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยดีไซเนอร์ สไตลิสต์ และแมวมองชื่อดังมากมาย นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งกำเนิดแบรนด์ Armani, Dolce & Gabbana และ Versace  รวมทั้งนิตยสารระดับโลกอย่าง Vogue และ Vanity Fair

 

อันดับที่ 8 เมืองบอร์โด ประเทศฝรั่งเศส

เมืองนี้อยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของฝรั่งเศส เป็นแหล่งผลิตไวน์แดงที่มีชื่อเสียงระดับโลก อีกทั้งชาวเมืองยังชอบเรื่องแฟชั่นเอามากๆ จะเห็นได้จากการแต่งตัวตามเทรนด์บริเวณถนนในเมืองนั่นเอง

 

อันดับที่ 7 กรุงนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา

นิวยอร์กเป็นเมืองที่ใช้จัด New York Fashion Week ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง และฤดูใบไม้ผลิของทุกปี นอกจากนี้ยังมีสถาบันสอนแฟชั่นสุดโด่งดังอย่าง Fashion Institute of Technology และ the Parsons School of Design

 

อันดับที่ 6 เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน

แฟชั่นในเมืองนี้ดูมีสีสันมากๆ เพราะมีแหล่งช้อปปิ้งที่เรียกว่าดีที่สุดในเมืองก็ว่าได้ นั่นก็คือย่าน La Rambla ที่ทุกคนสามารถจับจ่ายใช้สอยเสื้อผ้าแฟชั่นแบรนด์เนมได้อย่างไม่อั้นเลยล่ะ

 

อันดับที่ 5 เมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี

เมืองฟลอเรนซ์เป็นแหล่งจำหน่ายเครื่องหนังที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาก นอกจากจะมีโรงงานฟอกหนังในเมืองแล้ว เมืองนี้ยังเป็นที่ตั้งของแบรนด์ชื่อดังเช่น Gucci และ Salvatore Ferragamo อีกด้วย

 

อันดับที่ 4 เมืองเวนิส ประเทศอิตาลี

เมืองเวนิสเป็นแหล่งผลิตหน้ากากสุดหรูหราที่ใช้ในขบวนเฉลิมฉลอง ทุกๆ เดือนกุมภาพันธ์ เมืองนี้ยังเป็นแหล่งกำเนิดอุตสาหกรรมแก้วเป่าที่มีมานานนับศตวรรษ

 

อันดับที่ 3 เมืองเวียนนา ประเทศออสเตรีย

เมืองแห่งนี้มีแหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมคือ Lindengasse fashion mile อัดแน่นไปด้วยร้านขายสินค้าท้องถิ่น และสินค้าแบรนด์เนมชั้นนำจากทั่วโลกที่ถูกรวมไว้ในย่านนี้ทั้งหมด

 

อันดับที่ 2 กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

กรุงลอนดอนมีแหล่งนำแฟชั่นอย่าง ย่าน South Kensington และ Chelsea รวมทั้งยังเป็นที่ตั้งของนักออกแบบที่มีชื่อเสียงอาทิเช่น Vivienne Westwood, Stella McCartney และ Jimmy Choo

 

อันดับที่ 1 กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

กรุงปารีสเป็นเมืองแฟชั่นอันดับ 1 ของโลก ด้วยเหตุผลที่ว่า เมืองนี้เป็นสถานที่จัด Paris Fashion Week ในทุกๆ ปีก็จะมีทั้งสไตลิสต์ชั้นนำ ดีไซเนอร์ และผู้นำแฟชั่นทั้งหลายมารวมตัวกันที่นี่ ทั้งยังมีแบรนด์ชั้นนำเกิดขึ้นมากมายเช่น Coco Chanel และ Yves Saint Laurent

 

ที่มา:  thisisinsider

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...