14 อาชีพแปลกๆ ที่มีอยู่จริงบนโลกของเรา แบบว่าคุณอาจจะคิดไม่ถึงว่ามีงี้ด้วย!?

การประกอบอาชีพในปัจจุบันนั้น สามารถทำได้หลากหลาย ขึ้นอยู่ตามความถนัด และความสนใจของแต่ละคน ด้วยเวลาที่เปลี่ยนแปลง และเทคโนดลยีที่มีความก้าวหน้า ทำให้มีอาชีพแปลกๆ ผุดขึ้นมามากมาย

วันนี้เรามี 14 อาชีพ สุดแปลกที่มีอยู่จริงบนโลกใบนี้ ถ้าคุณอ่านแล้วจะคาดไม่ถึงเลยล่ะค่ะว่าแบบนี้ก็มีกับเค้าด้วย

 

14. คู่นอนชั่วคราว แบบไม่มีเซ็กส์

ถ้าคุณอยากนอนกอดใครสักคน อาชีพคู่นอนชั่วคราวนี้ก็มีไว้บริการคุณ ค่าใช้จ่ายอยู่ที่ $60-$80/ชม. เพียงเท่านี้คุณก็สามารถนอนกอดคนข้างๆ ได้อย่างสบายใจ แต่ไม่มีอะไรเกินเลยไปกว่าการกอดนะ

 

13. พนักงานงมลูกกอล์ฟ

พนักงานมีหน้าที่ดำน้ำเก็บลูกกอล์ฟที่ตกอยู่ก้นสระทั้งหมด ฟังดูเหมือนง่ายแต่พนักงานเหล่านี้ก็ต้องรับมือกับสิ่งมีชีวิตใต้น้ำที่เป็นอุปสรรคในการทำงาน

 

12. คนตรวจสอบอาหารสัตว์

เพื่อให้แน่ใจว่าเหล่าสัตว์เลี้ยงจะได้กินอาหารที่อร่อย และเต็มไปด้วยโภชนาการ ก็ต้องมีคนตรวจสอบคุณภาพของอาหารให้มีมาตฐานมากที่สุด

 

11. เจ้าหน้าที่ทดสอบเตียงนอน

เจ้าหน้าที่ทดสอบเตียงนอนมีหน้าที่ทดสอบคุณภาพของเตียง รวมทั้งเครื่องนอนทั้งหมดให้กับบริษัท หรือโรงแรม

 

10. คนทดสอบกลิ่นกระดาษชำระ

คนทดสอบมีหน้าที่ทดสอบกลิ่นของกระดาษชำระจากโรงงานต่างๆ ทั้งแบบที่มีกลิ่น และไร้กลิ่น ว่ามีคุณสมบัติตรงตามที่ระบุไว้หรือไม่

 

9. ผู้ทดสอบความรู้สึกบนใบหน้า

อาชีพนี้จะทำงานให้กับบริษัทเวชสำอาง เพื่อทดสอบการเปลี่ยนแปลงของความรู้สึกบนใบหน้าของผู้ที่ใช้ผลิตภัณฑ์ว่ามีการเปลี่ยนแปลงหรือไม่ อย่างไร

 

8. คนรับจ้างจองคิว

ถ้าคุณไม่อยากที่จะต่อแถวซื้ออะไรนานๆ บริการนี้ก็ถือว่าน่าสนใจ เพราะคุณเพีงแค่จ่ายค่าจ้าง คนที่รับจ้างก็จะทำหน้าที่ต่อคิวให้คุณ ไม่ว่าจะนานขนาดไหนก็ตาม

 

7.  คนทดสอบสไลด์เดอร์

คนทดสอบมีหน้าที่ทั้งทดสอบ วัดระดับน้ำในสระ และวัดความเร็วของการปล่อยตัวจากสไลด์เดอร์ เพื่อให้แน่ใจว่าลูกค้าจะได้รับทั้งความสนุก และปลอดภัยไปพร้อมๆ กัน

 

6. คนรีดพิษงู

คนรีดพิษงูจะทำหน้าที่รีดพิษงูลงในแก้ว พิษงูที่รีดออกมานั้นจะถูกใช้ในการวิจัยเพื่อคิดค้นเซรุ่มถอนพิษเพื่อการรักษาผู้ป่วยในลำดับต่อไป

 

5. รับจ้างถ่ายแบบเฉพาะส่วน

งานนี้คุณไม่จำเป็นต้องมีหน้าตา หรือรูปร่างที่สมบูรณ์แบบ เพียงแค่มีมือ เท้า หรือส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายที่สวยงาม ก็สามารถหาเงินได้แล้ว เพราะการถ่ายแบบนี้คุณจะได้โชว์แค่ส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายเท่านั้น

 

4. คนขุดหนอน

งานนี้เหมาะกับคนที่ชอบออกนอกพื้นที่ เพราะคุณจะมีโอกาสได้ไปขุดหาไส้เดือน หรือหนอน เพื่อใช้เป็นเหยื่อตกปลา ให้กับร้านที่ขายเหยื่อให้กับนักตกปลาทั้งหลาย

 

3. นักทดสอบอาหาร

ในรายการทีวีมักจะมีโชว์การกินอาหารแปลกๆ ก่อจะจโชว์จริงนั้นนักทดสอบอาหารจะทำหน้าที่ทดลองกินอาหารแทนคนที่โชว์จริง เพื่อให้แน่ใจว่าอาหารแปลกๆ เหล่านี้สามารถกินได้ และไม่เป็นอันตรายเมื่อถ่ายทำรายการ

 

2. นางแบบนู้ด

นางแบบนู้ดในที่นี่ จะเปลือยกายเพื่อเป็นแบบให้กับนักวาดภาพ โดยนางแบบจะต้องสามารถโพสท่าค้างไว้ได้เป็นเวลานานๆ

 

1. นักทดสอบกลิ่นรักแร้

นักทดสอบกลิ่นรักแร้จะมีหน้าที่ทดสอบกลิ่นจากผู้ทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ดับกลิ่นแบบต่างๆ เพื่อตรวจสอบมาตรฐาน และคุณภาพของผลิตภัณฑ์

 

ที่มา:  brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...