8 เรื่องสั้นเกี่ยวกับ “อานุภาพของความรัก” ที่จะทำให้คุณน้ำตาซึมโดยไม่รู้ตัว

ในบทความนี้ผมมีเรื่องสั้นทั้งหมด 8 เรื่องมาฝากทุกคนกัน เป็นเรื่องราวที่น่าประทับใจเกี่ยวกับ “อานุภาพของความรัก” ที่อาจจะทำให้เพื่อนๆน้ำตาซึมได้โดยไม่รู้ตัว ซึ่งผมได้คัดเลือกมาจากเว็บไซต์ marcandangel.com ถ้าพร้อมแล้วลองไปชมกันได้เลยครับ

 

s1

 

1. วันนี้เป็นวันที่สองแล้วหลังจากงานศพแฟนของฉัน ฉันได้รับช่อดอกไม้ที่แฟนฉันสั่งให้ฉันตั้งแต่สัปดาห์ก่อน ในโน๊ตเขียนว่า “ถึงแม้ว่ามะเร็งจะพรากชีวิตผมไป ผมอยากให้คุณรู้ว่า คุณคือผู้หญิงในฝันของผม”

 

2. วันนี้เป็นวันที่ผมสู้ชนะคดีที่กินเวลามานานมาก 14เดือนก่อนหน้านี้ ผมพบว่าเพื่อนบ้านผมมักจะทำร้ายสุนัขของเขาเป็นประจำ ผมจึงแอบลักพาตัวมันมา และสุดท้ายผมก็ถูกจับ ผมเสียเงินไปจำนวนมากในการสู้คดี แต่ทุกวันนี้เวลาผมตื่นนอนในตอนเช้า ผมจะเห็นเจ้าเพื่อนขนปุยตัวนั้นนอนอยู่ที่ปลายเท้าผม และผมก็รู้ดีว่ามันช่างคุ้มค่าจริงๆกับสิ่งที่ผมเสียไป

 

3. ลูกสาวของฉันกลับมาจากโรงเรียนและถามฉันว่าจะเรียนภาษามือได้ที่ไหน ฉันถามเธอว่าทำไมถึงอยากเรียนหล่ะ เธอตอบว่าที่โรงเรียนเธอมีนักเรียนใหม่ เธอคนนั้นหนูหนวก รู้แค่ภาษามือ และไม่มีใครคุยกับเธอเลย

 

4. วันนี้ฉันตั้งใจจะส่งข้อความไปหาแฟนว่า “I love you” แต่ดันส่งผิดไปหาพ่อแทน ไม่กี่นาทีต่อมาก็มีข้อความตอบกลับมาว่า “I love you too. Dad.” ฉันน้ำตาแทบไหล นานเท่าไหร่แล้วนะที่ฉันไม่ได้บอกรักพ่อของฉัน

 

5. ฉันนั่งดูรูปภาพเก่ากับคุณปู่ เป็นรูปที่เขากำลังเต้นรำในงานปาร์ตี้กับคุณย่า ที่ตอนนี้ได้เสียชีวิตไปแล้วหลายปี ปู่เอามือมาโอบกอดฉันแล้วพูดว่า “จำไว้นะ ถึงแม้ของบางอย่างจะไม่สามารถคงอยู่ได้ตลอดไป แต่มันก็ยังคุ้มค่าที่จะใช้เวลาร่วมไปกับมัน”

 

6. ผมเคยทำงานเป็นที่ปรึกษาในการเลี้ยงเด็กมานาน 15 ปี หลังจากนั้นผมได้เจอกับชายคนหนึ่งที่ผมเคยดูแลเขาในตอนที่เขายังเป็นเด็ก ในตอนนั้นเขาเป็นเด็กที่ดูแลยาก โมโหง่าย มีครั้งหนึ่งผมวาดรูปซุปเปอร์แมนให้เขา และเขียนข้อความว่า ยอดมนุษย์ไม่เคยยอมแพ้แล้วจะเป็นฝ่ายเอาชนะได้ในที่สุด เด็กคนนั้นในตอนนี้เขาเป็นนักผจญเพลิงช่วยชีวิตคนมานักต่อนัก เราคุยกันเป็นเวลานานกว่าครึ่งชั่วโมง และก่อนจากกันเขาเปิดกระเป๋าเงินให้ดู ในนั้นมีรูปวาดซุปเปอร์แมนที่เขาเก็บไว้กับตัวตลอดเวลา

 

7. ผมเป็นโรคเบาหวาน เมื่อสองปีที่แล้ว แม่ผมได้เสียชีวิตจากไปและทิ้งแมวตัวหนึ่งไว้ มันชื่อว่า Kit เมื่อไม่นานมานี้ ผมสะดุ้งตื่นตอนตี 3 เนื่องจากเจ้า Kit มานั่งบนขาผมและร้องเหมียวๆอยู่อย่างนั้น ผมไม่เคยเห็นมันเป็นอย่างนี้มาก่อน ผมลุกขึ้นตื่นเพื่อดูว่ามันเกิดอะไรขึ้น แต่ทันใดนั้นก็รู้สึกไม่มีแรง ผมเลยหยิบเครื่องตรวจวัดน้ำตาลกลูโคสมาตรวจและผมว่าระดับน้ำตาลในเลือดลดต่ำมาอยู่ที่ระดับ 53 ซึ่งงหมอเคยบอกว่าปกติจะอยู่ที่ 70-120 ภายหลังจากที่ผมเข้ารับการรักษา หมอบอกกับผมว่าถ้าเจ้า Kit ไม่ปลุกผมในคืนนั้น ผมคงไม่มีวันได้ตื่นขึ้นมาอีกเลย

 

8. มีหมาจรจัดตัวใหญ่เดินตามฉันมาตั้งแต่ที่สถานีรถไฟใต้ดินจนมาถึงที่หน้าอพาร์ทเม้นต์ของฉัน ตอนนั้นฉันเริ่มรู้สึกรำคาญ แต่ทันใดนั้นก็มีชายคนหนึ่งปรากฏตัวมาพร้อมมีดในมือและบอกให้ฉันส่งประเป๋าเงินให้ ยังไม่ทันที่ฉันจะได้ตัดสินใจอะไร เจ้าหมาจรจัดตัวนั้นก็เข้าจู่โจมชายคนนั้นทันที เขาทิ้งมีดและวิ่งหนีไป ฉันกลับถึงที่พักอย่างปลอดภัย ต้องขอบคุณเจ้าหมาตัวนั้นจริงๆ

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...