สาวจีนสุดแกร่ง ใช้เวลา 17 ปี ตามหาฆาตกรทั้งหมดที่ฆ่าสามีของเธอจนครบ!!

“หลี่กุ้ยอิง” คุณแม่ชาวจีนลูกห้า ผู้อาศัยอยู่ทางตอนกลางของประเทศจีน ใช้เวลาไปนานถึง 17 ปีในการหาเบาะแสและตามล่าชาย 5 คนผู้ร่วมกันฆ่า “ฉีหยวนเต๋อ” สามีของเธอ เนื่องจากเข้าใจว่าเธอเป็นคนแจ้งทางการ เกี่ยวกับเรื่องละเมิดนโยบายการมีลูกคนเดียว

 

หลี่กุ้ยอิง (คนซ้าย) และ ฉีหยวนเต๋อ (คนขวา)

l1

 

 

ย้อนกลับไปเมื่อปี 1998  ฉีหยวนเต๋อ ผู้เป็นสามีในตอนนั้นเขามีอาชีพเป็นคุณครูในหมู่บ้านเล็กๆแห่งหนึ่งในมณฑลเหอหนาน แต่เขาถูกสงสัยโดยเพื่อนบ้านคนหนึ่งนามว่า “ฉีเสวี่ยชาน” ว่าภรรยาของเขาที่ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ของหมู่บ้าน รายงานให้กับทางการเกี่ยวกับการละเมิดนโยบายมีลูกคนเดียว

 

ฉีเสวี่ยชาน เริ่มต้นโดยการทำร้ายหลี่กุ้ยอิงด้วยก้อนอิฐ จากนั้นจึงเรียกพี่น้องอีก 4 คนมาช่วย ก่อนที่พวกเขาจะพยายามใช้มัดปังตอทำร้ายเธอ

 

ฉีหยวนเต๋อ ได้เข้ามาช่วยชีวิตภรรยา ก่อนจะโดนทำร้ายเสียชีวิต ส่วนผู้เป็นภรรยาหนีรอดไปได้ เธอบาดเจ็บสาหัส และได้รับการรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลเป็นเวลานาน เมื่อออกจากโรงพยาบาลมา เธอให้ปฎิญานว่าจะตามตัวคนที่ฆ่าสามีเธอ มารับโทษตามกฎหมายให้จนได้

 

เธอออกเดินทางไปทั่วทุกหมู่บ้านในประเทศจีนเพื่อตามหาเบาะแส โดยเธอจะพกรูปถ่ายของฆาตกรทั้ง 5 เพื่อสอบถามชาวบ้านว่าเคยพบเห็นพวกเค้าบ้างหรือเปล่า

 

หลี่กุ้ยอิงและลูกๆอีกสามคน เดินทางไปทั่วประเทศจีน เพื่อตามล่าหาฆาตกร

l3

 

ฉีเสวี่ยชาน พร้อมกับพี่น้องอีก 1 คนถูกจับได้ที่ปักกิ่งและมณฑลซานซี หลังจากที่เธอออกตามหาได้ไม่นาน ทั้งคู่ถูกตัดสินโทษจำคุกเป็นเวลา 15 ปี ส่วนคนที่สามถูกจับได้ที่ซินเจียงอุยกูร์ ศาลตัดสินโทษให้ประหารชีวิต ก่อนที่จะได้รับการลดโทษ

 

ในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาของปีนี้ สองคนสุดท้ายก็ถูกจับ และได้รับการตัดสินโทษข้อหาฆาตกรรมโดยไตร่ตรองไว้ก่อน เรื่องราวของเธอคนนี้เป็นกระแสพูดคุยกันมากบนเว็บไซต์เว่ยปั๋ว โซเชียลมีเดียของจีน โดยมีความเห็นว่าเรื่องราวของเธอน่าจะทำเป็นหนัง และหลายๆความเห็นก็ชื่นชมในความเป็นหญิงแกร่ง และความพยายามของเธอครับ

 

หลี่กุ้ยอิงในปัจจุบัน

l2

 

ข้อมูลจาก: dailymail

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...