5 อันดับ “โจรสลัดในตำนาน” ที่ร่ำรวยจากการปล้นสะดมมากที่สุด!!

โจรสลัด คือบุคคลที่ปล้นหรือโจรกรรมในทะเล หรือบางครั้งตามชายฝั่งหรือท่าเรือต่างๆ ซึ่งในบทความนี้ผมจะพาไปรู้จักกับ 5 อันดับโจรสลัดในตำนาน ที่ร่ำรวยมาจากการปล้นสะดมมากที่สุด กันครับ

 

Samuel ‘Black Sam’ Bellamy (ทรัพย์สิน 120 ล้านดอลลาร์สหรัฐ)

p1เบลลามีเป็นโจรจลัดที่ออกปล้นสะดมเรือที่โดยสารไปมาในระแวกชายฝั่งนิว อิงค์แลนด์ ของประเทศสหรัฐอเมริกาในตอนเหนือ ในปี ค.ศ.1717 โดยเบลลามียึดเรือขนส่งทาสไวน์ดาห์พร้อมกับปล้นชิงทรัพย์สินมีค่าที่ประเมินราคาไม่ได้ นับตั้งแต่นั้นเบลลามีได้ใช้เรือไวน์ดาห์ที่ยึดมาได้เป็นเรือธงแล้วออกปล้นสะดมเรือขนสงสินค้า จนได้รับฉายาว่า ‘เจ้าชายโจรสลัด’

 

Sir Francis Drake (ทรัพย์สิน 115 ล้านดอลลาร์สหรัฐ)

p2เซอร์เดรค เป็นกัปตันและต้นหนเรือชือดังจากอังกฤษ บางครั้งเขาก็สวมบทเป็นโจรสลัดเสียเอง ในยุคสมัยที่กองเรืออังกฤษและสเปนช่วงชิงความเป็นหนึ่งนั้น เซอร์เดรคได้นำกำลังพลออกปล้นสะดมเรือขนสินค้าของสเปนอยู่บ่อยครั้ง เพื่อนำทรัพย์สินที่ได้มาสร้างความมั่งคั่งให้กับเจ้านายชั้นสูงของราชวงศ์อังกฤษ

 

Thomas Tew (ทรัพย์สิน 103 ล้านดอลลาร์สหรัฐ)

p3โธมัส ทิว เป็นโจรสลัดชื่อดังจากเกาะโรดส์ ทางตอนเหนือของประเทศสหรัฐอเมริกา ทิวออกตระเวนปล้นสะดมเรือขนสงสินค้าในบริเวณดังกล่าวและกวาดทรัพย์สินมีค่าได้เป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ ทิวยังเป็นโจรสลัดกลุ่มแรก ๆ ที่ออกอาละวาดก่อนถึงยุครุ่งเรืองของเหล่าโจรสลัดในเวลาต่อมา

 

John Bowen (ทรัพย์สิน 40 ล้านดอลลาร์สหรัฐ)

p4จอห์น โบเวน เกิดที่เบอร์มิวด้า เขาเป็นโจรสลัดที่ออกปล้นสะดมในยุครุ่งเรืองของเหล่าโจรสลัดบนท้องทะเล และกล่าวกันว่าเขาเป็นโจรสลัดเพียงไม่กี่คนที่มีชีวิตรอดจากการถูกไล่ล่าโดยทางการและกลุ่มโจรลัดคู่อริ ก่อนเสียชีวิตด้วยอาการป่วยที่เกาะมาดากัสการ์

 

Bartholomew ‘Black Bart’ Robert (ทรัพย์สิน 32 ล้านดอลลาร์สหรัฐ)

p5โรเบิร์ตเป็นโจรสลัดที่ออกปล้นสะดมในช่วงรุ่งเรืองของยุคโจรสลัด ระหว่างปี ค.ศ.1719 ถึง 1711 เขาปล้นเรือขนส่งจากทวีปอเมริกาและแอฟริกา พร้อมกับโกยทรัพย์สินไปได้เป็นจำนวนมาก

ข้อมูลจาก: Spokedark

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...