พาไปรู้จักกับ 10 อันดับ “บุคคลที่ฉลาดที่สุดในประวัติศาสตร์โลก”!!

ในประวัติศาสตร์าติมนุษย์นั้นมีคนอีกมากมายที่มีไอคิวสูงและฉลาดไม่น้อยกว่าไอสไตน์เลย ซึ่งในบทความนี้ผมจะพาทุกคนไปรู้จักกับ 10 อันดับมนุษย์ที่มีไอคิวสูงที่สุดจนกลายเป็นบุคคลที่ฉลาดมากที่สุดในประวัติศาสตร์โลก จะเป็นใครบ้างไปดูกันครับ

 

10. Stephen William Hawking 10เขามีระดับไอคิวสูงถึง 160 แต่น่าเสียดายที่เขาป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงจนไม่สามารถขยับร่างกายได้ แต่นั่นก็ไม่สามารถหยุดความคิดและความฉลาดของเขาได้

 

9. Albert Einstein

9เขามีระดับไอคิวประมาณ 160 – 190 และเป็นนักวิทยาศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในศตวรรษที่ 20

 

8. Judit Polgar 8เธอมีระดับไอคิวสูงถึง 170 ตอนที่เธออายุ 15 ปีเธอกลายเป็นนักเล่นหมากรุกที่อายุน้อยมากที่สุดในประวัติศาสตร์

 

7. Leonardo da Vinci 7ผู้เชี่ยวชาญคาดว่าเขาน่าจะมีระดับไอคิวประมาณ 180 – 190 หลายคนอาจรู้จักเขาผ่านผลงานศิลปะ แต่แท้จริงแล้วเขามีความสามารถหลากด้านทั้งนักดนตรี กายวิภาค นักประดิษฐ์ สถาปนิก เป็นต้น

 

6. Marilyn vos Savant

6เธอเป็นชาวอเมริกันที่มีไอคิวสูงถึง 190 แถมยังได้รับการบันทึกลงกินเนสให้เป็นมนุษย์ที่มีไอคิวสูงที่สุดในยุคนั้นอีกด้วย

 

5. Garry Kimovich Kasparov 5เขามีไอคิวอยู่ที่ 194 ทั้งเขายังเป็นนักหมากรุก นักเขียน และนักเคลื่อนไหวทางการเมืองอีกด้วย

 

4. Kim Ung Yong 4ชายาวเกาหลีที่มีระดับไอคิวสูงถึง 210 และที่น่าทึ่งกว่านั้นคือเขาสามารถพูดได้ตอนอายุเพียง 6 เดือนเท่านั้น ทั้งตอนที่เขาอายุ 3 ขวบเขายังสามารถพูดภาษาอังกฤษ เยอรมัน เกาหลี และญี่ปุ่นได้อีกด้วย

 

3. Christopher Hirata3หนุามลูกครึ่งอเมริกา – ญี่ปุ่น เขามีระดับไอคิวสูงถึง 225 เขาเข้าเรียนมหาวิทยาลัยตอนอายุเพียง 14 ปีเท่านั้น ทั้งยังจบปริญญาเอกตอนอายุ 22 ปี

 

2. Terence Tao 2เขามีระดับไอคิวอยู่ที่ 225 – 230 และเป็นนักคณิตศาสตร์ชาวออสเตรเลีย

 

1. William James Sidis 1เขามีระดับไอคิว 250 – 300 เขาอ่านหนังสือพิมพ์ได้ตอนอายุ 2 ขวบกว่า และพูดได้ถึง 8 ภาษาตอนอายุเพียง 8 ขวบเท่านั้น เขาเป็นบุคคลที่มีไอคิวสูงสุดในโลกแต่กลับกลายเป็นอัจฉริยะที่ถูกลืมเพราะไม่ค่อยเป็นที่รู้จักนัก

ข้อมูลจาก: toptenthailand

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...