หญิงชราต้องจ่ายค่าปรับมหาศาลเพราะบ้านทรุดโทรม เพื่อนบ้านจึงช่วยกันซ่อมแซมให้ฟรีๆ

Anne Glancey อดีตคุณครูซึ่งตอนนี้ได้ปลดเกษียณแล้ว เธอเติบโตมากับบ้านหลังปัจจุบันในเมือง Hamilton, New Jersey ซึ่งได้มีสภาพทรุดโทรมมากเนื่องจากอายุที่เก่าแก่

 

นั่นจึงทำให้เธอถูกเรียกปรับจากเทศบาลเป็นเงินกว่า 3,000 เหรียญต่อวัน! จนกว่าเธอจะทำการซ่อมแซมบ้านให้เสร็จ โชคร้ายที่เธอไม่ได้มีเงินมากพอที่จะซ่อมแซมบ้านหลังนี้ได้ แถมเงินค่าปรับก็ยังเป็นจำนวนที่มากเกินกว่าที่เธอจะจ่ายไหว

 

a1

 

แต่แล้วอยู่มาวันหนึ่งเรื่องที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เธอเห็นคนกำลังซอมแซมบ้านของเธออยู่ ซึ่งเขาก็คือ Adam และ Kristin Polhemus เพื่อนบ้านของเธอเองที่ย้ายมาอยู่เมืองนี้เมื่อ 5 ปีที่แล้ว

 

a2

 

ทั้งคู่รู้สึกโกรธเมื่อรู้ว่า Anne ต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่ยากลำบากเช่นนี้ ทั้งสองคนได้พยายามเสนอตัวยื่นมือเข้ามาช่วยหลายต่อหลายครั้ง แต่ Anne กลับปฏิเสธทุกครั้ง ด้วยเหตุนี้พวกเขาจึงได้ตัดสินใจลงมือทำด้วยตัวเองในช่วงวันหยุดหน้าร้อน โดยไม่ต้องบอกให้ Anne รู้

 

a3

 

Adam และ Kristin ได้พากลุ่มเพื่อนๆของเขาและเพื่อนบ้านในละแวกนั้น มาช่วยกันซ่อมแซมบ้านหลังดังกล่าว อย่างไรก็ตามการซ่อมแซมบ้านที่ทรุดโทรมหนักเช่นนี้ เป็นงานที่หนักหนาพอสมควร พวกเขาใช้เวลาในช่วงทุกๆสุดสัปดาห์ของวันหยุดหน้าร้อน ในการช่วยกันซ่อมแซมบ้านหลังนี้

 

a4a5

 

ส่วน Anne จากที่เคยเป็นคนเก็บตัว เธอก็เริ่มเปิดใจและเป็นมิตรกับกลุ่มคนที่มาช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านของเธอ เธอได้อบเค้กแครอทสูตรพิเศษ พร้อมน้ำส้มมาให้กับพวกเขาแทนคำขอบคุณ

 

a6

 

เมื่อช่วงฤดูร้อนสิ้นสุดลง บ้านของ Anne ก็ได้รับการซ่อมแซมเสร็จเรียบร้อย จากบ้านที่ดูทรุดโทรม กลายเป็นบ้านหลังใหม่ที่แทบจะจำเค้าเดิมไม่ได้ ทั้งนี้การซ่อมแซมบ้านในครั้งนี้ตีเป็นรายจ่ายแล้วน่าจะอยู่ที่ประมาณ 10,000-15,000 เหรียญ แต่เธอกลับไม่ต้องจ่ายเงินเลย เพราะเพื่อนบ้านกลุ่มนี้เต็มใจทำให้ฟรีๆนั่นเอง

 

a7

 

‘ฉันคิดว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดคือความสุขของ Anne และการได้เริ่มต้นชีวิตใหม่’ หนึ่งในกลุ่มพวกเขากล่าว

a8

ข้อมูลจาก: littlethings.com

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...