ไต้หวันไฟเขียว “ยกเว้นวีซ่าให้นักท่องเที่ยวไทยและบรูไน” มีผล 1 สิงหาคมนี้!!

เมื่อวันที่ 15 ก.ค. ที่ผ่านมา รัฐบาลไต้หวัน ได้เห็นชอบให้ยกเว้นการตรวจลงตรา หรือ “วีซ่า” ให้กับนักท่องเที่ยวไทยและบรูไน เป็นเวลา 30 วัน ตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค.นี้ เป็นต้นไป โดยจะทดลองใช้มาตรการดังกล่าวเป็นเวลา 1 ปี

 

taiwan

 

สำหรับการเห็นชอบดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจาก นายศุภฤกษ์  ศูรางกูร  นายกสมาคมไทยบริการท่องเที่ยว (TTAA) นำคณะผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวไทย ไปประชุมสัมมนาเชื่อมความสัมพันธ์กับผู้บริหารสมาคมการท่องเที่ยวของไต้หวัน และผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวในไต้หวัน เมื่อวันที่ 6-11 ก.ค.ที่ผ่านมา เพื่อขอให้ทางการไต้หวันผ่อนคลายมาตรการทางวีซ่าให้กับคนไทย

 

นายศุภฤกษ์ กล่าวว่าเมื่อปีที่ผ่านมามีคนไทยไปเที่ยวไต้หวัน 130,000 คน หรือเพิ่มขึ้นประมาณ 38% หลังจากมีมาตรการผ่อนคลายบางส่วนในการขอวีซ่าเข้าไต้หวัน ซึ่งเป็นตัวเลขที่ไต้หวันพอใจมาก เพราะไทยเป็นตลาดที่น่าสนใจ นักท่องเที่ยวจากไทยมีกำลังซื้อสูง

 

ที่สำคัญคือกระแสท่องเที่ยวไต้หวันจุดติดแล้วในกระแสโซเชียล เพราะไต้หวันมีธรรมชาติที่สมบูรณ์งดงามมากมาย มีศิลปวัฒนธรรม มีย่านการค้าหลายแห่ง ที่สำคัญคือการเดินทางจากไทย-ไต้หวัน ใช้เวลาบินเพียง 3 ชั่วโมงเศษๆ  และมีสายการบินหลายสายบินมาไต้หวัน

ข้อมูลจาก: เดลินิวส์

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...