สาวสกอตวัย 17 ปีกับอาการ “‘gender fluid'” ที่บางวันเป็นชาย บางวันเป็นหญิง??!

Rebekka Howie สาววัยรุ่นอายุ 17 ปี จากสกอตแลนด์ ที่บางวันเธอก็ตื่นมาพร้อมความคิดในหัวว่า ฉันจะเป็นผู้ชาย และในอีกหลายวันต่อมา เธอก็คิดใหม่ว่า ฉันอยากแต่งเป็นผู้หญิง

 

1

 

เรื่องที่ว่านี้เกิดขึ้นกับเธอตอนอายุได้ 13 ปี เมื่อในเช้าวันหนึ่งเธอตื่นขึ้นมาพร้อมกับความรู้สึกแปลกๆ ว่าอยากจะแต่งตัวเป็นผู้ชาย และเธอก็แต่งตัวแบบเด็กผู้ชายไปโรงเรียนจริงๆ

 

นั่นทำให้เธอถูกแกล้งสารพัด แถมเพื่อนๆ ในกลุ่มยังมองเธอด้วยสายตาแปลกๆ แต่เธอก็ยังแต่งตัวแบบเด็กผู้ชายไปนานหลายเดือน จนกระทั่งเธอรู้สึกว่าอยากเป็นผู้หญิง เธอจึงกลับมาแต่งเป็นผู้หญิงอีกครั้ง

 

3

 

ในตอนแรกพ่อแม่ของเธอมีความกังวลเล็กน้อยกับสิ่งที่เกิดขึ้น แต่เมื่อได้เปิดอกคุยกันกับกลุ่มเพศที่สามจึงทำให้รู้ว่า Rebekka นั้นมีอาการที่เรียกว่า Gender fluid ซึ่งเป็นภาวะอย่างหนึ่งของกลุ่มเพศที่สามที่มีตัวตนของทั้งสองเพศอยู่ในจิตใจตัวเอง

 

โชคดีที่ภาวะนี้ของเธอได้รับการยอมรับจากคนรอบข้าง โดยเฉพาะคนในครอบครัวที่แค่เห็นว่าเธอมีความสุขดีก็เพียงพอแล้ว ส่วนเพื่อนๆ ก็อาจมีตกใจบ้างที่อยู่ๆ เพื่อนสาวใส่กระโปรงคนเดิม ตื่นมาเป็นสาวทอมในอีกวันนึง แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาอะไรในการอยู่ร่วมกัน อีกทั้งเธอยังเข้าร่วมกับกลุ่มรณรงค์หลายแห่งเพื่อสร้างความเข้าใจในสังคมเกี่ยวกับความหลากหลายทางเพศด้วย

Screen Shot 2016-07-07 at 6.58.52 PM 2 4 5

ข้อมูลจาก: spokedark

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...