รายได้ของเกม Pokémon GO คิดเป็นครึ่งหนึ่งของรายได้จากเกมมือถือทั่วโลกรวมกัน!!

จากข้อมูลของ Slice Intelligence แสดงให้เห็นว่า รายได้จากการขายไอเท็มในเกม Pokémon GO นั้นได้แซงหน้าทุกเกมมือถือบนโลกนี้ อ้างอิงเมื่อวันที่ 10 กรกฎาคมที่ผ่านมา และจำนวนรายได้นั้นนับเป็น 47 เปอร์เซ็นต์ของรายได้จากเกมมือถืออื่นๆทั่วโลกรวมกันทั้งหมดในวันเดียวกัน!!

 

p0

 

นอกจากนี้ Pokémon GO ยังอาจเป็นเกมที่ดึงดูดให้ผู้ใช้มือถือยอมจ่ายเงินให้ in-app purchase เป็นครั้งแรกด้วย ซึ่งจากข้อมูลแล้ว 53% ของผู้ที่เสียเงินให้กับเกม Pokémon GO นั้น ไม่ได้จ่ายให้แอพลิเคชั่นเกมอื่น หรือจ่ายเพียงไม่กี่เกมในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามมีผู้ใช้เพียง 16% เท่านั้นที่เสียเงินให้กับแอพลิเคชั่นเกมอื่นๆ รวมทั้ง Pokémon GO เป็นจำนวนมากกว่า 9 เกม

 

p1

 

สินค้า in-app purchase ในเกม Pokémon GO ที่ถูกซื้อมากที่สุดนั่นก็คือ PokéCoins โดยจากข้อมูลแสดงให้เห็นว่า 100 PokéCoins เป็นชุดเหรียญที่ถูกซื้อมากที่สุด ซึ่งคิดเป็น 37% ของรายการซื้อทั้งหมด

 

รองลงมาก็คือชุดเหรียญ 1,200 PokéCoins ซึ่งเป็นชุดเหรียญที่คุ้มค่ามากที่สุดหากเทียบเป็นราคาต่อเหรียญ ซึ่ง 30% จากทั้งหมดของรายได้นั้นมาจาก 1,200 PokéCoins นี้เอง

 

p2

 

ทั้งนี้ 52% ของผู้ซื้อสินค้า in-app purchase ในเกม Pokémon GO มีช่วงอายุระหว่าง 18-34 ปี ซึ่งตรงกับอายุของกลุ่มเป้าหมายที่อยู่ในช่วงที่ Pokemon ได้เข้ามามีบทบาทในสหรัฐอเมริกาในช่วงกลางยุค 90 นั่นเองครับ

 

p3

ข้อมูลจาก: Slice Intelligence

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...