แนะนำ 12 ประเทศน่าเที่ยวในแต่ละเดือน จะเป็นที่ไหนบ้างมาดูกัน

ในการวางแผ่นเที่ยวต่างประเทศ ใช่จะสักแต่ว่าอยากเที่ยวที่ไหนก็ไปได้ นั่นก็เพราะว่าแต่ละประเทศต่างก็มีความน่าสนใจในแต่ละช่วงที่แตกต่างกันไปนั่นเอง โดยในบทความนี้ผมก็มี รายชื่อ 12 ประเทศที่น่าเที่ยวในแต่ละเดือนในหนึ่งปี มาฝากเพื่อนๆกัน เพื่อที่ว่าเพื่อนๆจะได้วางแผนในการเที่ยวต่างประเทศได้ง่ายขึ้นยังไงหล่ะครับ

 

มกราคม : Norway

mm1ปรากฏการณ์แสงหนือ หรือ ออรอร่า สามารถเห็นได้ในหลายประเทศในซีกโลกเหนือ แต่ถ้าดูที่เมืองทรอมโซ เคิร์กเคนเนส อัลต้าหรือซวาลบาร์ดของนอร์เวย์ ก็เหมือนได้ที่นั่งหน้าเวทีเลยทีเดียว

 

กุมภาพันธ์ : Rio de Janeiro, Brazil

mm2เดือนแห่งเทศกาล Carnival ว่ากันว่าระหว่างเทศกาลนี้ คนที่รักการเต้นรำเป็นชีวิตจิตใจจะไม่เดิน แต่จะเต้นรำกันทั้งเมืองเพื่อเฉลิมฉลอง สีสันของขบวนพาเหรดก็ฉูดฉาดและสวยงามมาก

 

มีนาคม : New Zealand

mm3

นักท่องเที่ยวที่โปรดปรานงานศิลปะและอาหาร ต้องไม่พลาด Auckland Arts Festival ที่เมืองโอ้คแลนด์ ระหว่างวันที่ 6- 24 มีนาคม นอกจากนี้ก็ยังมี Hokitika Wildfoods Festival ที่เมืองโฮกิติก้าในวันที่ 9 มีนาคม ซึ่งจะมีอาหารแปลกๆ เช่น สมองแกะ หนอนทอด หรือไอศครีมราดหน้าด้วยแมลง เป็นต้น

 

เมษายน : Phuket, Thailand

mm4

ถ้าเลือกไม่ถูกว่าจะไปเล่นน้ำที่หาดไหนดี เพราะมีให้เลือกมากมายและสวยไปหมดก็ให้ตั้งต้นที่เขานาคเกิด ที่ตั้งของพระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี หรือพระใหญ่ พระประจำเมืองภูเก็ต จากบนนั้น นักท่องเที่ยวจะมองเห็นภูเก็ตได้ 360 องศาและเลือกหาดที่ต้องการได้

 

พฤษภาคม : Tokyo, Japan

tokyoเดือนนี้เหมาะอย่างยิ่งที่จะมาเที่ยว Tokyo เพราะเทศกาลซากุระบานตามหัวเมืองต่างๆ จะดึงผู้คนและนักท่องเที่ยวให้ออกจากโตเกียว เมืองที่เคยคลาคล่ำไปด้วยผู้คน จราจรติดขัดก็จะว่างลงชั่วคราว ร้านอาหารและโรงแรมก็จะว่างและมีให้เลือกมากมาย อากาศเย็นสบาย

 

มิถุนายน : Seoul, South Korea

mm6

ในเดือนนี้จะมีเทศกาลที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Haeundae Sand Festival, Gwangalli Eobang Festival, Ulsan Whale Festival และ Boryeong Mud Festival รวมไปถึงงานเทศกาลศิลปะ ดนตรี และละคร ที่มีอยู่มากมาย

 

กรกฏาคม : Kenya & Tanzania

mm7

นักเดินทางที่ชอบธรรมชาติและการผจญภัยหรือใครอยากมีประสบการณ์ไม่เหมือนใครจะได้เห็น The Great Migration หรือการอพยพครั้งใหญ่ ของสัตว์ป่านับหมื่นๆ ตัวที่เซเรนเกติ อุณภูมิในช่วงนั้นกำลังสบายคือประมาณ 28 องศาเซลเซียส

 

สิงหาคม : Quebec, Canada

mm8

เป็นเดือนที่คณะละครสัตว์ Cirque du Solei อันมีชื่อเสียงของแคนาดาและของโลกจะมาแสดงที่เมืองนี้ นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดการแสดงที่น่าตื่นตาตื่นใจและตระการตานี้ ตัวเมืองควิเบกก็มีประวัติศาสตร์และอาคารสถานที่ที่น่าสนใจ อากาศก็เย็นสบายเหมาะกับการเดินเล่นริมแม่น้ำเซนต์ลอร์เรนซ์

 

กันยายน : Cape Town, South Africa

mm9

เคปทาวน์ในช่วงเดือนนี้จะสวยที่สุด ดอกไม้นานาพันธุ์เบ่งบานทั่วไป นอกจากนี้ ยังเป็นช่วงโลว์ซีซั่นสำหรับการท่องเที่ยว ฉะนั้น นักท่องเที่ยวก็สามารถต่อรองและได้ราคาโปรโมชั่นแน่นอน

 

ตุลาคม : Munich, Germany

mm10

หลายคนคงรู้เหตุผลว่าทำไมต้องมาที่มิวนิคในเดือนนี้ ก็เพราะเทศกาลเบียร์ Okterberfest ที่ทุกคนรอคอยนั่นเอง จริงๆ แล้วเทศกาลนี้เริ่มตั้งแต่ 21 กันยายนถึง 6 ตุลาคม แต่ละปีมีคนเข้างานถึงปีละ 6 ล้านคนเพื่อดื่มเบียร์นานาชนิดและอาหารมากมาย

 

พฤศจิกายน : Sydney, Australia

mm11

ที่นี่มีชายหาดกว่า 50 แห่งและมีฟ้าใส พระอาทิตย์เจิดจ้า 300 วันต่อปี ดังนั้นสามารถท่องเที่ยวได้เกือบตลอดปี แต่เดือนนี้เป็นช่วงก่อนเดือนธันวาคมและหน้าร้อนที่ราคาตั๋วเครื่องบินและที่พักจะขึ้นราคา ดังนั้น นักท่องเที่ยวสามารถหาตั๋วและที่พักได้ในราคาประหยัด ช่วงเดือนนี้จะมีการแข่งขันม้า เดอะ เมลเบิร์น คัพ เมืองทั้งเมืองก็จะมีการเฉลิมฉลองอย่างสนุกสนาน

 

ธันวาคม : London, England

mm12นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด เดือนแห่งการเฉลิมฉลองคริสต์มาส และปีใหม่เมืองหลวงของอังกฤษแห่งนี้ เพราะที่นี่มีการประดับประดาสถานที่สำคัญต่างๆ สำหรับเทศกาลดังกล่าวอย่างสวยงามและหรูหราตระการตา ถึงแม้อากาศจะหนาวและเฉอะแฉะ แต่ก็ทำให้เหมาะสำหรับการจิบไวน์ไล่หนาว

ข้อมูลจาก: mthai

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...