10 เมืองที่ขึ้นชื่อในเรื่องอาหารท้องถิ่น ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด

การได้กิน “อาหารท้องถิ่น” ถือว่าเป็นกิจกรรมที่สำคัญและขาดไม่ได้เลยหากได้ไปเยือนเมืองหรือประเทศต่างๆ ซึ่งเราจะมาดูกันซิว่า มีเมืองไหนบ้างที่ขึ้นชื่อในเรื่องของอาหารการกิน ที่เหล่านักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดครับ

 

1. New York, USA

Meat with vegetables

ด้วยความหลากหลายของเชื้อชาติต่าง ๆ ที่อาศัยอยู่ในเมืองใหญ่ จึงทำให้มีอาหารหลากหลายตามไปด้วย โดยมีตั้งแต่อาหารหรูระดับภัตตาคารไปจนถึงตามตรอกซอกซอย นอกจากนี้ยังมีชื่อเสียงเรื่องการปรุงอาหารว่าเป็นเลิศจากพ่อครัวชั้นนำแห่งวงการอาหารอีกด้วย

 

2. Rome, Italy

Pizza

กรุงโรม เป็นหนึ่งในเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องรสชาติของอาหารที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่บอกเลยว่ารสชาติของอาหารนั้นเป็นรสชาติแบบดั้งเดิมของชาวโรมัน โดยเฉพาะเมนูขึ้นชื่ออย่างพิซซ่าและพาสต้า รับรองว่ารสชาติจะต่างจากที่คุณเคยกินแน่นอน

 

3. Tokyo, Japan

Japanese food - Sushi

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าอาหารญี่ปุ่นเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายไปทั่วโลก แต่มันคงจะดีกว่าหากได้ไปกินอาหารญี่ปุ่นถึงถิ่น ซึ่งโตเกียวมีร้านอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมอยู่มากมาย ที่สำคัญแต่ละเมนูยังดีต่อสุขภาพและราคาไม่แพงด้วย

 

4. Madrid, Spain

Tapas

เมืองที่มีอาหารชั้นดีครบครันและกาแฟรสเยี่ยม รวมถึงอาหารประเภททาปาส (Tapas) คือ อาหารจำพวกของว่างหรือขนมขบเขี้ยวแบบพื้นบ้านของสเปนที่นักท่องเที่ยวนิยมสั่งมากินเพื่อเสริมอรรถรสในการพูดคุยหรือสังสรรค์ นับเป็นอีกเมนูที่ต้องลิ้มลอง

 

5. Mumbai, India

Indian Vegetable Curry

เมืองที่เป็นสีสันทั้งด้านการท่องเที่ยวและอาหารถิ่นอันหลากหลาย ว่ากันว่ามุมไบเป็นแหล่งอาหารชั้นดีที่สุดที่มีวัตถุดิบชั้นยอดจากทั่วประเทศอินเดียวมารวมไว้ที่นี่ และไม่ใช่แค่อาหารท้องถิ่นของอินเดียเท่านั้น ยังมีอาหารนานาชาติให้ได้ลิ้มรสกันอีกด้วย

 

6. Marrakesh, Morocco

Morocco national dish - tajine of meet with eggs and vegetables

ไฮไลท์เด็ดอยู่ที่กลิ่นหอมยั่วน้ำลายของเครื่องเทศและวัตถุดิบท้องถิ่นของมาร์ราคิชที่เผ็ดร้อนคล้ายกับเครื่องเทศในบ้านเรา รวมทั้งผลไม้นานานชนิดที่มีรสชาติกลมกล่อมและหาซื้อได้ตามท้องตลาดในเมือง ที่สำคัญราคายังถูกอีกด้วย

 

7. Istanbul, Turkey

Grilled kebab (shashlik) on spits.

ด้วยเป็นประเทศที่เป็นเสมือนพรมแดนกั้นระหว่างยุโรปกับเอเชีย ทำให้อิสตันบลูมีวัฒนธรรมที่หลากหลายรวมทั้งในเรื่องของอาหารด้วย ที่แม้จะไม่ได้มีเมนูหวือหวา แต่เพราะความเรียบง่ายนี่เองที่เป็นเสน่ห์ อย่างเช่น Kebab เมนูยอดฮิตของผู้คนท้องถิ่นและผู้มาเยือน

 

8. Buenos Aires, Argentinean

Chinchulin trenzado Argentino

หากได้มาเยือนบัวโนสไอเรส คุณจะไม่แปลกใจเลยว่าทำไมอาหารปิ้งย่างของอาร์เจนตินาถึงมีชื่อเสียงดังไปทั่วแทบอเมริกาใต้ นั่นก็เพราะคำบอกเล่าจากปากต่อปากของนักชิม ที่ต่างยกนิ้วให้อาหารจำพวกบาร์บีคิวและเนื้อย่างว่ามีรสอร่อยนุ่มลิ้น

 

9. London, England

foodtown(8)

เมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารมังสวิรัติ ซึ่งสำหรับคนที่กินอาหารมังสวิรัติเป็นประจำอยู่แล้ว ห้ามพลาดที่จะมาเยือนลอนดอน ด้วยเมนูอาหารมังสวิรัติที่หลากหลาย รวมทั้งรสชาติที่อร่อย โดยเฉพาะในวันอาทิตย์ที่จะมีร้านอาหารปราศจากเนื้อสัตว์ให้คุณได้เลือกกินมากมายเลย

 

10. Singapore

Big Chilli Crab

ไม่ว่าจะเป็นอาหารระดับภัตตาคาร หรือร้านอาหารบ้าน ๆ ตามซอกซอยต่าง ๆ คุณจะได้เลือกกินแบบไม่ซ้ำ โดยวัตถุดิบที่ร้านอาหารส่วนใหญ่ในสิงคโปร์เลือกใช้ คือ เต้าหู้ ซึ่งแน่นอนว่าเป็นวัตถุดิบที่ให้โปรตีนสูง มีประโยชน์ต่อร่างกาย

ข้อมูลจาก: Kapook

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...