รักแรกและรักสุดท้าย… เรื่องราวของคู่รัก ที่รอคอยวันที่จะได้แต่งงานกันนานกว่า 72 ปี!!

เรื่องราวย้อนกลับไปเมื่อสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ในปี 1940 นาย Roy Vickerman ได้เดินทางจากลอนดอนไปเรียนหนังสือที่ Staffordshire และได้พบรักกับ Nora Jackson สาวสวยที่อาศัยอยู่ที่นั้น จนพวกเขาอายุ 18 ปี ได้หมั้นหมายกันด้วยความรักที่ลึกซึ้ง และต่างก็รอคอยงานแต่งงานที่สวยงามอย่างที่ฝันกันเอาไว้

 

2
Roy Vickerman

 

แต่ทว่าหลังจากนั้นหนึ่งอาทิตย์ รอยต้องไปเข้าร่วมปฏิบัติการยกพลขึ้นบกที่นอร์มังดี และต่อมาในปี 1945 รอยได้รับบาดเจ็บในสงคราม จึงขาดการติดต่อกับนอร่า หลังจากนั้นพวกเขาต่างคนก็ต่างเริ่มต้นชีวิตใหม่และมีครอบครัวเป็นของตนเอง

 

72 ปีต่อมารายการ “Late Night Love” ของบีบีซีได้เผยแพร่เรื่องราวของพวกเขา และช่วยให้พวกเขากลับมาเจอกันใหม่ ทำให้รู้ว่าแท้จริงแล้วพวกเขาไม่ได้อยู่ไกลกันเลย ห่างกันแค่ 2 ไมล์เท่านั้น ถึงแม้ว่ารอยไม่รู้ว่านอร่าแต่งงานแล้วหรือยัง แต่เขาก็ตัดสินใจไปบ้านของนอร่า ส่งดอกไม้ไปให้อีกทั้งกล่าวขอโทษที่หยุดความสัมพันธ์และจากเธอไปในช่วงนั้น นอร่ายอมคืนดีกับเขาในทันที

 

4
Roy Vickerman ในปัจจุบัน วัย 90 ปี

 

เพราะจังหวะที่ไม่ตรงกัน หรือโชคชะตาที่เล่นตลกทำให้พวกเขาต้องพรากจากกัน แต่ถึงแม้ว่าเวลาจะผ่านไปหลายสิบปี พวกเขาก็ยังชอบไปที่เดียวกัน ไปกินร้านเดียวกัน ชอบอะไรหลายๆอย่างเหมือนกัน

 

ดังนั้นการที่พวกเขากลับมาเจอกันอีกครั้ง รอยจึงตัดสินใจขอนอร่าแต่งงานในวันคล้ายวันเกิดครบ 90 ปีของเขา เธอตอบตกลงและยินยอมให้เขาสวมแหวนที่นิ้วนางข้างซ้ายของเธออีกครั้งหนึ่ง แต่คราวนี้งานแต่งงานของพวกเขาทั้งสองไม่ต้องรอนานเป็นสิบปีอีกต่อไป

 

3
Roy และ Nora ในวัย 90 และ 89 ปีตามลำดับ

5

ข้อมูลจาก: China Xinhua News

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...