แนะนำ 5 เคล็ดลับที่สำคัญ ถ้าอยากฝึกพูดภาษาอังกฤษให้ได้ผลที่สุด!

คงปฏิเสธไม่ได้ว่า จุดประสงค์ที่หลายคนเรียนภาษาที่สองที่สาม นั่นก็เพื่อใช้ในการสนทนาและสื่อสาร เพราะฉะนั้นแล้วหากจะพูดว่าทักษะการพูดนั้นสำคัญที่สุด ก็คงจะไม่ผิด

 

และในในบทความนี้ผมก็เลยมีคำแนะนำ 5 ข้อ “ฝึกพูดภาษาอังกฤษอย่างไรให้คล่องแคล่วและได้ผล?” มาฝาก ให้เพื่อนๆได้เอาไปปฏิบัติกันครับ

 

Man-speaking-at-event-1940x1035

 

1. อย่าเรียนแกรมม่าร์มากจนเกินไป

ถ้าอยากเรียนภาษาอังกฤษเพื่อเอาไปสอบ ก็เรียนแกรมม่าร์ไปเหอะ เรียนให้เยอะๆ แต่ถ้าอยากพูดภาษาอังกฤษให้เก่งๆแล้วละก็ อย่าโฟกัสแกรมม่าร์มากเกินไป ให้ฝึกฝนทักษะอื่นๆควบคู่ไปด้วย

 

2. เรียนรู้การใช้รูปประโยคให้เหมาะสม

การท่องจำคำศัพท์ภาษาอังกฤษก็เป็นสิ่งที่สำคัญ แต่การรู้เพียงแค่คำศัพท์อย่างเดียวอาจจะไม่พอ ต้องรู้จักการนำคำศัพท์มาใช้ในการสร้างประโยคให้เหมาะสมด้วย

 

3. การฝึกฝนการอ่านและการฟังยังไม่พอ

การอ่าน การฟัง และการพูด เป็น 3 ทักษะที่สำคัญที่สุดในทุกๆภาษา ภาษาอังกฤษก็เช่นเดียวกัน อย่ามัวแต่ฝึกอ่านและฟัง ให้ฝึกฝนการพูดควบคู่ไปด้วย เพราะไม่เช่นนั้นแล้วคุณจะไม่มีความกล้าในการพูด แล้วทุกอย่างที่เรียนมาก็จะไร้ความหมาย

 

4. สร้างสิ่งแวดล้อมที่เอื้อต่อการเรียนภาษา

ทำทุกอย่างให้เป็นภาษาอังกฤษมากที่สุด หาเพื่อนชาวต่างชาติ ไปเที่ยวต่างประเทศ ตั้งค่ามือถือเป็นภาษาอังกฤษ ใช้โซเชียลเน็ตเวิร์กเป็นภาษาอังกฤษ

 

5. ฝึกฝนอย่างเหมาะสม

หลายคนคงจะเคยได้ยินประโยคที่ว่า “Practice makes perfect.” แต่นั่นถูกเพียงแค่ครึ่งเดียว เพราะถ้าหากว่าเราฝึกฝนด้วยวิธีที่ผิดๆแล้ว ฝึกฝนให้ตายยังไงก็ไม่มีประโยชน์หรอก

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...