แพทย์อิตาลี่ผ่าตัดเปลี่ยนศีรษะลิงสำเร็จแล้ว พร้อมเดินหน้าผ่าตัดคนในอีก 2 ปี!!

หลายคนคงจะจำเรื่องราวสุดฮือฮาเมื่อปีที่แล้วได้ โดยที่ Sergio Canavero ศัลยแพทย์ประสาทชาวอิตาลี ได้ประกาศว่าเขามีความพยายามที่จะผ่าตัดเปลี่ยนถ่ายศีรษะมนุษย์ อีกทั้งยังบอกอีกว่าขั้นตอนการผ่าตัดจะเสร็จสมบูรณ์จะแล้วเสร็จภายใน 2 ปี

 

หลังจากที่ได้ทำงานร่วมกันกับนักวิทยาศาสตร์ทั้งจากประเทศจีนและเกาหลีใต้ ล่าสุด Canavero ก็ได้ออกมาเปิดเผยแล้วว่าพวกเขาสามารถ “ผ่าตัดเปลี่ยนถ่ายศีรษะได้สำเร็จแล้วในลิง” ซึ่งการผ่าตัดนี้เกิดขึ้นใน Harbin Medical University ประเทศจีน

 

1006365

 

นอกจากนี้เขายังบอกอีกว่าว่า ขณะนี้พวกเขาได้รวบรวมข้อมูลต่างๆ และอยากให้ทุกคนหยุดคิดได้แล้วนี่เป็นเรื่องเป็นไปไม่ได้ เพราะมันเป็นไปได้แล้ว และพวกเขาก็กำลังลงมือทำงานกันต่อเนื่อง

 

ทีมงานที่อยู่เบื้องหลังได้เปิดเผยภาพถ่ายของลิงที่ได้รับการผ่าตัดเปลี่ยนถ่ายหัว กับคลิปวิดีโอของหนูตัวหนึ่งที่สามารเคลื่อนไหวขาได้อีกครั้ง หลังจากไขสันหลังของมันได้รับความเสียหายอย่างหนัก แล้วทีมแพทย์จัดการต่อกลับเข้าไปใหม่อีกครั้ง

 

 

Canavero กล่าวว่า ลิงตัวนี้มีชีวิตรอดโดยที่เส้นประสาทไม่ถูกทำลาย อย่างไรก็ตามลิงตัวนี้ต้องถูกทำให้ตายหลังจากนั้น 20 ชั่วโมง ด้วยเหตุผลตามหลักจริยธรรมนั่นเอง

ข้อมูลจาก:

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...