6 คำแนะนำในการดูแล “ผมหน้าม้า” จากช่างทำผมมืออาชีพ

ถ้าพูดถึงทรงผมที่ช่วยทำให้สาวๆดูหน้าเด็กขึ้นอย่างได้ผล ก็คงต้องเป็น “หน้าม้า” นี่แหละ ซึ่งในบทความนี้ Vivi Lapidus ช่างผมและเมคอัพอาร์ติสสาวชาวนิวยอร์ก ได้มีคำแนะนำมาฝากสำหรับสาวๆที่ไว้หน้าม้ากันครับ ไปดูกันเลย

 

canvas

 

 

เมื่อใดเป็นเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการตัดผมหน้าม้า?
เมื่อใดก็ได้แต่ฤดูร้อนคงไม่เหมาะ เนื่องจากเหงื่อและความชื้นอาจทำให้ผมเส้นเล็กลีบแบน ส่วนผมหยิกหรือหยักศกจะชี้ฟูขึ้น ดังนั้นคุณอาจต้องยืดเวลาออกไปจนกว่าอากาศจะเย็น แต่ถ้าคุณอยากตัดผมหน้าม้าในช่วงอากาศอบอุ่นก็ควรลองในแบบที่ยาวลงมาหน่อย

วิธีที่ดีที่สุดในการจัดแต่งผมหน้าม้า?
ขณะที่ผมเปียก คุณควรไดร์ผมหน้าม้าก่อน และเมื่อเริ่มแห้งคุณก็หันปากไดร์ชี้ขึ้นและหวีผมไปด้านข้างโดยเน้นที่โคนผม

คุณควรเล็มบ่อยแค่ไหน?
ทุกๆ 4-6 สัปดาห์

ควรเปลี่ยนสีผมทั้งหมดหรือไม่?
หากคุณทำสีหรือไฮไลท์เรียบร้อยแล้ว คุณควรให้ช่างผมเพิ่มสีบางส่วนเข้าไปในผมม้าด้วยเพื่อที่พวกมันจะได้ไม่เด่นตัดกับผมที่เหลือ

หากผมหน้าม้ามันลีบแบนจะแก้ไขได้อย่างไร?
รวบผมทั้งหมดไว้ข้างหลังและสระเฉพาะแต่ผมหน้าม้า แต่ถ้าไม่มีเวลาขอแนะนำให้คุณฉีดน้ำใส่ผมหน้าม้าจนเปียกชุ่ม จากนั้นก็ใช้สเปรย์เกลือทะเลเพื่อเพิ่มความหนาให้กับผม หรือจะใช้สเปรย์สระผมเพื่อดูดซับน้ำมันทำให้ผมดูมีปริมาณเพิ่มขึ้นและไม่มีผงแป้งตกค้าง หากคุณรู้สึกหนักหรือแห้งกรอบเกินไปก็ควรเพิ่มน้ำมากขึ้นอีกหน่อยเพื่อเจือจางส่วนผสม

วิธีที่ดีที่สุดในการทำให้ผมหน้าม้ายาวออกมา?
อย่าหยุดเล็ม! คุณสามารถขอให้ช่างตัดผมให้ยาวลงมาหน่อยแต่ซอยปลายผมให้บางลงเพื่อให้ผมหน้าม้าเรียงกันเป็นแนวสวยเมื่อยาวขึ้น หลังจากนั้นใช้กิ๊บตัวยูเพื่อจัดแต่งผมส่วนที่สั้นกว่าโดยม้วนผมให้เป็นเกลียวไปด้านหลังและใช้กิ๊บหนีบเข้าไป

ข้อมูลจาก: issue247

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...