คำแนะนำ 5 ข้อในการตกแต่งห้องใหม่ในหอพัก ให้สวยเก๋ไม่เหมือนใคร

ใกล้เปิดเทอมกันแล้วสำหรับเด็กมหาวิทยาลัย โดยเฉพาะน้องๆที่กำลังจะเข้าปีหนึ่ง ก็ต้องมีการย้ายเข้าหอพักใหม่ ซึ่งในวันนี้ผมก็มี คำแนะนำ 5 ข้อในการตกแต่งห้องใหม่ในหอพัก ให้สวยเก๋ไม่เหมือนใคร มาฝากเพื่อนๆกันครับ

 

1111

 

1. ตกแต่งด้วยรูปภาพ สร้างบรรยากาศที่คุ้นเคย
สร้างบรรยายกาศที่คุ้นเคยให้เหมือนกับที่บ้าน ด้วยการแขวนรูปภาพบนผนัง ไม่ว่าจะเป็นรูปบ้านเกิด ครอบครัว กลุ่มเพื่อนๆ สัตว์เลี้ยงแสนรัก รูปภาพเหล่านี้จะให้ความรู้สึกเหมือนว่าอยู่ไม่ไกลจากบ้านที่เราจากมา

 

2. ประดับด้วยโคมไฟนางฟ้า
ประดับห้องด้วยโคมไฟนางฟ้า ไม่เพียงแต่จะช่วยให้ห้องดูสวยงามเท่านั้น แต่ยังจะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายได้อีกด้วย นอกจากนี้ในเวลากลางวันที่ไม่ได้เปิดโคมไฟ ก็ยังดูสวยและเป็นเครื่องประดับได้ไปในด้วย

 

3. ใช้ตู้เสื้อผ้าแบบแขวน
สิ่งหนึ่งที่เด็กหอต้องประสบพบเจอนั่นก็คือ เสื้อหาที่มีมากมายแต่กลับไม่มีที่เก็บ การใช้ตู้เสื้อผ้าแบบแขวนนั้น จะช่วยให้ประหยัดเนื้อที่ในการเก็บเสื้อผ้าได้เยอะเลย แถมยังหยิบเสื้อผ้าเข้าออกได้สะดวกกว่าตู้เสื้อผ้าแบบพับเก็บตั้งเยอะ

 

4. เสริมไอเดียสร้างสรรค์ ด้วยศิลปะราคาประหยัด
ตกแต่งห้องด้วยภาพศิลปะที่ทำเอง หรือจะหาซื้อเอาที่ราคาถูกๆ อาจจะเป็นโปสการ์ดก็ได้ แปะไว้บนผนัง หรือใส่กรอบรูปวางไว้บนโต๊ะอ่านหนังสือ หรือแม้กระทั่งในห้องน้ำก็เปนไอเดียที่ไม่เลวเหมือนกัน

 

5. สร้างเอกลักษณ์ให้กับห้อง
ตกแต่งห้องที่ไม่เหมือนใคร โดนการใช้ของประดับตกแต่งที่ไม่จำเป็นต้องมีราคาแพง อาจจะหาซื้อได้บนอินเตอร์เน็ต หรือในละแวกที่พัก เท่านี้เพื่อนๆก็จะได้หอพักที่สวยเก๋ไม่เหมือนใครแล้วละครับ

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...