5 อาหารทะเลที่ไม่ควรพลาด หากได้ไปเยือน “ประเทศนิวซีแลนด์”

นิวซีแลนด์ เป็นประเทศที่มีแนวชายฝั่งทะเลที่ยาวที่สุด รวมถึงมีสภาพแวดล้อมใต้ทะเลที่อุดมสมบูรณ์ที่สุดในโลก จึงทำให้ที่นี่เป็นหนึ่งในแหล่งอาหารทะเลที่ดีที่สุดของโลก และบทความนี้เราจะไปดู 5 อาหารทะเลที่ไม่ควรพลาด หากได้ไปเยือน “ประเทศนิวซีแลนด์” จะมีอะไรบ้างไปชมกันครับ

 

1.หอยแมลงภู่สีเขียวในเมืองมาร์ลโบโรห์

เราสามารถพบเห็นหอยแมลงภู่ที่เต็มไปด้วยรสชาติและมีขนาดใหญ่เป็นพิเศษได้ทุกที่ในประเทศนิวซีแลนด์ตลอดทั้งปี แต่ถ้าจะให้ดีที่สุด เราขอแนะนำให้เดินทางไปลิ้มรสหอยแมลงภู่จากแหล่งที่มาโดยตรง ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองมาร์ลโบโรห์ โดยร้อยละ 80 ของฟาร์มเพาะเลี้ยงหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ได้ตั้งอยู่ในเมืองนี้

 

2.เครย์ฟิชในเมืองไคคูร่า

2เมืองไคคูร่า ซึ่งเป็นเมืองขนาดเล็กที่ตั้งอยู่ระหว่างมหาสมุทรและเทือกเขาบนทางหลวง คำว่า ไคคูร่า มีความหมายว่า ‘การกินเครย์ฟิช’ ในภาษาเมารี ดังนั้น จึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจที่การกินเครย์ฟิชนั้นกลายเป็นสิ่งห้ามพลาดเมื่อได้ไปเยือนเมืองไคคูร่า

 

3.คิงแซลมอนที่เมาท์คุก

3เมาท์คุกอัลไพน์แซลมอน ฟาร์มแซลมอนในทะเลสาบเทคาโปซึ่งตั้งอยู่ 667 เมตรเหนือระดับน้ำทะเลในลุ่มแม่น้ำแม็คเคนซี่บริเวณเทือกเขาแอลป์สตอนใต้ของประเทศนิวซีแลนด์ เป็นฟาร์มแซลมอนที่สูงที่สุดในโลก โดยมีกระแสน้ำเย็นที่ไหลผ่านอย่างรวดเร็วตลอดทั้งปีจากธารน้ำแข็งบนภูเขา อีกทั้งยังเป็นที่รู้จักในฐานะหนึ่งในผู้ทำฟาร์มแซลมอนที่ยั่งยืนที่สุดในโลก

 

4.ปลาไวท์เบท ณ ชายฝั่งตะวันตก

การจับปลาชนิดนี้ถือเป็นศิลปะ ชาวประมงจะต้องใช้ตาข่ายที่เหมาะสมและความอดทนอย่างมากในการจับปลาขนาดเล็กให้ได้ตามจำนวนที่ต้องการในฤดูกาลตกปลาที่มีระยะเวลาแสนสั้น แหล่งปลาไวท์เบทที่ใหญ่ที่สุดมักจะพบได้ตามแหล่งน้ำหลายแห่งบริเวณชายฝั่งตะวันตกของเกาะใต้ ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการเดินทางคือช่วงเทศกาลฤดูกาลปลาไวท์เบทชายฝั่งตะวันตกในเดือนกันยายน

 

5.หอยนางรมเมืองบลัฟฟ์

5หอยนางรมนิวซีแลนด์ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในหอยนางรมที่อร่อยที่สุดในโลก เมืองบลัฟฟ์คือเมืองแห่งการเพาะเลี้ยงหอยนางรมในประเทศนิวซีแลนด์ และหอยนางรมเมืองบลัฟฟ์ยังเป็นเมนูห้ามพลาดสำหรับนักท่องเที่ยวทุกคนที่มีโอกาสไปเยือนเมืองแห่งนี้อีกด้วย เทศกาลหอยนางรมแห่งเมืองบลัฟฟ์ (Bluff Oyster Festival) ซึ่งจัดขึ้นในเดือนพฤษภาคม เป็นโอกาสในการได้ลิ้มรสหอยนางรมเมืองบลัฟฟ์ที่ไม่ควรพลาด

ข้อมูลจาก: Tourism New Zealand, Truelife

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...