“หาดทราย 4 สีจาก 4 ประเทศ” สถานที่ที่นักท่องเที่ยวตัวจริงไม่ควรพลาด!!

หากพูดถึงทะเลก็ต้องนึกถึงหาดทรายสีขาว และท้องฟ้าสีครามใช่ไหมละครับ แต่ในวันนี้ผมจะพาเพื่อนๆไปรู้จักกับหาดทรายที่ไม่ใช่สีขาวกันเชบ้าง แต่เป็นสีดำ เขียว แดง และชมพู ส่วนจะมาจากที่ไหนบ้างเราไปดูกันเลยครับ

 

1. Piha – หาดสีดำ

Screen Shot 2558-09-11 at 9.32.56 AMอยู่ในประเทศนิวซีแลนด์ เป็นชายหาดที่มีชื่อเสียงด้านของสถานที่ๆเหมาะกับการเล่นกีฬาโต้คลื่นมากที่สุดในนิวซีแลนด์ สาเหตุที่ทำให้เม็ดทรายเปลี่ยนเป็นสีดำก็เพราะ บริเวณชายหาดนั้นถูกปกคลุมไปด้วยภูเขาถ่านนั่นเอง

 

2. Pu’u Mahana – หาดสีเขียว

Screen Shot 2558-09-11 at 9.33.04 AMชายหาดแห่งนี้อยู่ที่ฮาวาย เป็นชายหาดที่มีสีเขียวมะกอก และสาเหตุที่ทำให้เม็ดทรายแห่งนี้เปลี่ยนเป็นสีเขียวก็เพราะ แร่เพอริดอตที่มีสีเขียวมะกอกนั้น ได้เข้าไปผสมกับน้ำทะเล จึงทำให้ทรายนั้นดูดซึมเข้าไป เป็นเวลาหลายปี จึงทำให้มีสีเขียวมาจนถึงทุกวันนี้

 

3. Kokkini Beach – หาดสีแดง

Screen Shot 2558-09-11 at 9.33.14 AMชายหาดแห่งนี้อยู่ที่ ซานโตรินี ประเทศกรีซ สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังทั่วโลกนั่นเอง สาเหตุที่ทำให้ชายหาดแห่งนี้มีสีแดงเข้มก็เพราะ ชายหาดถูกล้อมรอบด้วย ภูเขาดินแดง ทำให้เวลาน้ำขึ้น น้ำทะเลจะพัดเอาดินแดงลงไปด้วย ทำให้ทรายดูดซึมจนกลายเป็นสีแดง

 

4. Pink Sands Beach – หาดสีชมพู

Screen Shot 2558-09-11 at 9.33.24 AM

หาดทรายบนเกาะฮาร์เบอร์ ประเทศบาฮามาส สาเหตุที่ทำให้ชายหาดมีสีชมพูเป็นเพราะ มีสัตว์น้ำเซลล์เดียวที่ไม่มีกระดูกสันหลังประเภทแพลงตอน ฟอร์แรมมินิเฟอรา (foraminifera) อยู่บริเวณรอบเกาะจำนวนมาก ในเปลือกของแพลงตอนมีแคลเซียมคาร์บอเนต จึงทำให้เป็นสีชมพูแดง เมื่องแพลงตอนตาย เปลือกของแพลงตอนจะถูกคลื่นพัดขึ้นฝั่ง ปะปนกับทรายขาวจึงทำให้ดูเป็นสีชมพูครับ

ข้อมูลจาก: flagfrog

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...