แนะนำ 10 สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศนิวซีแลนด์ สัมผัสธรรมชาติอย่างแท้จริง

นิวซีแลนด์ ประเทศที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความเป็นธรรมชาติ และอากาศที่บริสุทธิ์แบบสุดๆ สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่อยากจะไปเที่ยวที่ประเทศนี้ ผมก็มี “10 สถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติ ในประเทศนิวซีแลนด์” มาฝากกันครับ

 

1. Milford Sound

Milford Sound

สถาน ที่ซึ่งเหมาะแก่การพักผ่อน บรรยากาศอันเงียบสงบและธรรมชาติที่สวยงามยังช่วยบำบัดความเครียดได้เป็น อย่างดี ด้วยวิวสวย ๆ ของธารน้ำแข็ง, ทะเลสาบ และภูเขาจะทำให้คุณรู้สึกสุขใจและเป็นการชาร์จพลังชีวิตได้ดีทีเดียว

 

2. Waiheke Island

bk(1)

ด้วย สภาพอากาศและสภาพพื้นดินของที่นี่เหมาะแก่การทำไรองุ่น ทำให้ที่นี่เป็นแหล่งผลิตไวน์ชั้นดีในนิวซีแลนด์ แถมยังเป็นที่ท่องเที่ยวที่เพื่อนๆจะได้ดื่มด่ำบรรยากาศการจิบไวน์อีกด้วย

 

3. Cape Reinga

Oceans melting at Cape Reinga

หาก คุณหลงรักในการเล่นกิจกรรมทางน้ำ อย่าพลาดมาเยือนแหลมเรอิงกา ที่นี่เพื่อนๆสามารถเล่นน้ำเพลิน ๆ ไปกับฝูงโลมา หรือดินเนอร์ในร้านอาหารริมทะเล รวมทั้งบาร์สำหรับนั่งจิบเครื่องดื่มชิล ๆ

 

4. White Island

White Island - New Zealand

หนึ่ง ในภูเขาไฟที่ยังปะทุอยู่ เพื่อนๆสามารถนั่งเฮลิคอปเตอร์ขึ้นไปชมความงดงามของภูเขาไฟแบบใกล้ ๆ แต่หากอยากสัมผัสประสบการณ์สุดท้าทาย แนะนำว่าให้เดินเท้าขึ้นไปดีกว่า

 

5. The Te Whakarewarewa Geothermal Valley

bk(4)

หมู่บ้าน ต้นกำเนิดของน้ำพุร้อน แถมที่นี่ยังมีบ่อน้ำพุร้อนที่ใหญ่ที่สุดในโลกด้วย ซึ่งบางแห่งก็มีน้ำอุ่นกำลังดีเหมาะแก่การแช่ตัว แต่บางแห่งน้ำพุร้อนก็มีอุณหภูมิถึง 94 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว

 

6. The Franz Josef Glacier

Franz Josef Glacier

แม้ว่า ที่นี่จะเต็มไปด้วยน้ำแข็งแต่ก็มีแสงแดดเพียงพอที่ช่วยทำให้ร่างกายอบอุ่น เคล็ดลับสำคัญอีกอย่างสำหรับทริปขึ้นภูเขาน้ำแข็งแห่งนี้ คือ หลังจากลงมาแล้วให้แช่ตัวอยู่ในน้ำร้อน รับรองว่าคุณจะรู้สึกผ่อนคลายมากทีเดียว

 

7. The Waitomo Glowworm Caves

bk(6)

ถือ เป็นที่เที่ยวอันซีนของนิวซีแลนด์เลยก็ว่าได้ ถ้ำแห่งนี้จะมีหิ้งห้อยจำนวนมากอยู่บริเวณผนังถ้ำ และแน่นอนในตอนกลางคืนพวกมันจะส่องแสงประกายทำให้ถ้ำแห่งนี้เรืองแสงได้เลย

 

8. Rotorua

Orako Korakei geothermal park in Rotorua

โร โตรัว ดินแดนที่เต็มไปด้วยน้ำพุร้อนและบ่อน้ำร้อนที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ อีกทั้งยังมีโคลนที่เต็มไปด้วยแร่ธาตุซึ่งเหมาะแก่การแช่ตัวหรือปาใส่กัน อย่างสนุกสนาน

 

9. Taupo

Lake Taupo

เมือง ที่อยู่ทางชายฝั่งของทะเลสาบ Taupo ที่ซึ่งเต็มไปด้วยถ้ำ, บ่อน้ำร้อน, โคลนที่เต็มไปด้วยแร่ธาตุ และยังเป็นส่วนหนึ่งของ Thermal Park และด้วยมีลักษณะภูมิประเทศอยู่ติดทะเลสาบ มันจึงมีกิจกรรมทางน้ำให้คุณสนุกผ่อนคลายกันอย่างเต็มที่

 

10. Kaikoura

Grand cachalot qui plonge

เมือง ประมงขนาดเล็กอยู่บนเกาะทางตอนใต้ของนิวซีแลนด์ เพื่อนๆจะเพลิดเพลินไปกับฝูงโลมาและการตกปลา ด้วยบรรยากาศดี ๆ แบบนี้เองทำให้เมืองไคคูร่ามีผู้มาเยือนกว่าหนึ่งล้านคนต่อปี

ข้อมูลจาก: Amerikanki, Kapook

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...