พาไปชม “พิพิธภัณฑ์ประติมากรรมใต้น้ำ” ที่ใหญ่ที่สุดในโลก!!

“พิพิธภัณฑ์ใต้น้ำแคนคูน” (Cancun Underwater Museum) หรือ “พิพิธภัณฑ์ประติมากรรมใต้น้ำ” (Underwater Sculpture Museum) สวนประติมากรรมใต้น้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งเมืองแคนคูนและเมืองอิสลา มูเจเรส อยู่ในเขตพื้นที่ของ อุทยานแห่งชาติทางทะเลแคนคูน (Cancun National Marine Park)

 

พิพิธภัณฑ์ใต้น้ำแคนคูนนี้เป็นพิพิธภัณฑ์ใต้น้ำที่ตั้งอยู่ในน่านน้ำที่สวยงามมากที่สุดในโลก ซึ่งมีการจัดแสดงประติมากรรมรูปปั้นกว่า 400 ชิ้น

 

1 2

 

ประติมากรรมเหล่านี้เกิดจากความคิดของความคิดของไจเม กอนซาเลซ คาโน จากวนอุทยานทางทะเลแห่งชาติ, โรแบร์โต ดิแอซจากสมาคมเดินเรือแคนคูน และเจสัน เด แครส์ เทย์เลอร์ (Jason deCaires Taylor ) ประติมากรผู้มีชื่อเสียงของอังกฤษ ซึ่งก่อนหน้านี้เทย์เลอร์ก็เคยสร้างพิพิธภัณฑ์ประติมากรรมใต้น้ำแห่งแรกที่ ประเทศหมู่เกาะเกรนาด้าในทะเลแคริบเบียน นั่นเอง

 

สำหรับการชมพิพิธภัณฑ์ประติมากรรมใต้น้ำนั้นสามารถทำได้ 3 วิธีคือ การดำน้ำผิวน้ำ, การดำน้ำลึก และสุดท้ายคือ การทัวร์ในเรือท้องกระจก โดยรูปปั้น เหล่านี้สร้างขึ้นจากคอนกรีตชนิดพิเศษที่ไม่ถูกกัดเซาะและมีค่า PH เป็นกลาง ซึ่งจะไม่เป็นอันตรายต่อนิเวศวิทยาใต้ทะเล และมันจะกลายเป็นปะการังเทียมและที่อยู่อาศัยของสัตว์ทะเลอีกด้วย

 

3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13

 

อีกสิ่งที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่ ก็คือผลงานศิลปะ “Ocean Atlas” เป็นรูปปั้นหญิงสาวชาวบาฮามาส ความสูง 17 ฟุต นั่งอยู่ในท่ากำลังแบกเพดานผิวน้ำอยู่บนไหล่ ได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องราวของยักษ์ไททันตามตำนานกรีก ที่ถูกลงโทษให้แบกโลกไว้ที่กลางหลัง นอกจากนี้ผลงานศิลปะชิ้นนี้ยังถือว่าเป็นงานประติมากรรมใต้น้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก และคาดว่าจะเป็นปะการังเทียมที่ใหญ่ที่สุดในอนาคตอีกด้วย

ที่มา: truelife

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...