แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวใน 10 เมืองหลวงของประเทศอาเซี่ยน

เพื่อนๆที่อยากเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ อาจจะไม่ต้องบินไปไหนไกลๆ เพราะบทความนี้ผมจะมาแนะนำ สถานที่ท่องเที่ยวใน 10 เมืองหลวงของประเทศอาเซี่ยน เราไปทำความรู้จักกันที่ละประเทศเลยดีกว่าครับ

 

1. Bangkok, Thailand

aec

ดินแดนที่เต็มไปด้วยที่เที่ยวน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นวัดวาอารามอย่าง วัดพระแก้ว, วัดแจ้ง, วัดโพธิ์ ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีย่านของกินชื่อดังอยู่ทั่วทุกมุม ด้านแสงสียามค่ำคืนก็เป็นที่ดึงดูดของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ไม่ว่าจะเป็นย่านสุขุมวิท สีลม หรือถนนข้าวสาร และสำหรับขาช้อปก็ไม่ต้องห่วงเลย มีตั้งแต่ของแบรนด์เนมย่านสยามใจกลางกรุงเทพฯ หรือจะเป็นของถูกของดีย่านสำเพ็ง

 

2. Phnom Penh, Cambodia

independence monument in phnom penh,Cambodia

เต็มไปด้วยโบราณสำคัญมากมาย ได้แก่ วัดพนม ซึ่งเป็นที่มาของชื่อเมือง, อนุสาวรีย์อิสรภาพ (Independence Monument) นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพนมเปญ, หอประชุมจัตุรมุข, รอยัล พาเลซ สำหรับแหล่งช้อปปิ้งที่น่าสนใจ ได้แก่ ตลาดเก่า (Phsar Chas) ศูนย์รวมสินค้าท้องถิ่นพนมเปญ และตลาด Orussey ซึ่งเป็นตลาดยอดนิยมของนักเที่ยว ซึ่งมีครบทั้งของกิน ของที่ระลึก และของสด

 

3. Bandar Seri Begawan, Brunei Darussalam

aec(2)

เริ่มกันที่พิพิธภัณฑ์รอยัลเรกกาเลีย (Royal Regalia Museum) ที่ซึ่งรวบรวมข้าวของเครื่องใช้ของสุลต่านองค์ปัจจุบัน มีความวิจิตรงดงาม ต่อกันที่มัสยิดทองคำ มัสยิดที่ยิ่งใหญ่และอลังการที่สุดในประเทศบรูไน ใครที่ชอบช้อปปิ้งก็มากันได้ที่ Yayasan Sultan Haji Hassanal Bolkiah Complex และ Gadong Shopping Mall ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ที่มีสินค้าน่าสนใจมากมายหลากหลายราคา

 

4. Nay Pyi Taw, Myanmar

Uppatasanti Pagoda - Nay Pyi Taw

เนปิดอว์ เมืองหลวงแห่งใหม่ของพม่า เป็นเสมือนศูนย์กลางการท่องเที่ยวของพม่าที่ผู้คนต้องสัญจรผ่านไป-มา และก็อดไม่ได้ที่จะเชยชมกับสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ ได้แก่ มหาเจดีย์อุปปาตสันติ (Uppatasanti) องค์เจดีย์ขนาดใหญ่ที่จำลองแบบมาจากมหาเจดีย์ชเวดากองในย่างกุ้ง นอกจากนี้ยังมีสถานที่สำคัญอย่าง อนุสาวรีย์ 3 กษัตริย์, อาคารรัฐสภาอันโอ่อ่า

 

5. Manila, Philippines

Manila Cathedral

ที่กรุงมะนิลา คุณจะเพลิดเพลินไปกับน้ำทะเลใส ๆ, ภูเขาไฟขนาดเล็กที่สุดในโลก, ทะเลสาบ และยังมีกิจกรรมปีนเขาวัดใจนักท่องเที่ยวที่รักความท้าทายอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีสถานที่น่าสนใจ ได้แก่ วิหารกรุงมะนิลา (Manila Cathedral) ที่มีลักษณะคล้ายกับสถาปัตยกรรมสไตล์โรมัน, สวน Rizal สวนสาธารณะซึ่งมีอนุสาวรีย์บุคคลสำคัญของฟิลิปปินส์ตั้งอยู่ และย่านไชน่าทาวน์ของกรุงมะนิลา

 

6. Kuala Lumpur, Malaysia

aec(5)

ตึกแฝดเปโตรนาส (Petronas Twin) คือ ที่ซึ่งเหมาะกับการชมวิวทิวทัศน์ในยามราตรี ไม่ไกลกันนักคุณจะพบกับสวนสาธารณะ KLCC Park ซึ่งเป็นสวนสาธารณะใจกลางกัวลาลัมเปอร์ และสำหรับใครที่อยากช้อปสินค้าที่หลากหลาย Central Market คือที่ซึ่งคุณต้องมาเยือน และทางด้านหลังของตลาดแห่งนี้ยังเป็นที่ตั้งของ The Annexe Gallery โดยจะมีการจัดนิทรรศการภาพวาดศิลปะและการฉายภาพยนตร์ด้วยครับ

 

7. Vientiane, Laos

aec(6)

เริ่มกันที่ประตูชัย เอกลักษณ์สำคัญของลาว ต่อกันที่หอพระแก้ว ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์และมีของที่ระลึกขายอยู่มากมาย และที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ พระธาตุหลวง องค์พระธาตุขนาดใหญ่สีทองอร่าม ส่วนใครที่กำลังมองหาแหล่งช้อปปิ้งก็มากันได้ที่ตลาดเช้าเวียงจันทน์ ศูนย์กลางการค้าขายของเวียงจันทน์ที่มีสินค้าครอบคลุมทุกอย่าง นอกจากนี้ยังมีตลาดคัวดิน, ตลาดทุ่งขันคำ และตลาดจีนอีกด้วย

 

8. Hanoi, Vietnam

aec(7)

เมืองหลวงอันเก่าแก่ของเวียดนาม ที่ซึ่งคุณจะได้พบกับพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์อันเก่าแก่ที่มีโบราณวัตถุที่หาดูได้ยาก หรือจะเป็นตลาดดงซวน (Dong Xuan) ที่มีสินค้าและของที่ระลึกมากมายให้เลือกซื้อ ซึ่งนอกจากที่เที่ยวในเมืองแล้ว ยังมีอีกหนึ่งสถานที่ซึ่งถือเป็นอันซีนฮานอยเลยก็ว่าได้ สำหรับเขตเมืองเก่าที่คลาคล่ำไปด้วยผู้คนมากมายบนถนนสายเล็ก ๆ ที่มีตึกรามบ้านช่องนับร้อยหลัง

 

9. Singapore

Singapore city skyline at sunset.

เริ่มกันตั้งแต่สถานที่สุดฮิตอย่าง โรงแรมมารีน่า เบย์ แซนด์ส ที่มีไฮไลท์อยู่ที่สระว่ายน้ำลอยฟ้าที่จะทำให้คุณเห็นสิงคโปร์ทั้งเมือง นอกจากนี้ยังมี Singapore Flyer ชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ และที่พลาดไม่ได้เลย คือ รีสอร์ท เวิลด์ เซ็นโตซ่า ที่มีทั้งโซน Universal Studio Singapore, สวนน้ำ, กาสิโน, พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ และเครื่องเล่นมากมาย แต่ถ้าเป็นขาช้อปทั้งหลายก็ต้องที่ถนนออร์ชาร์ด (Orchard Road)

 

10. Jakarta, Indonesia

aec(9)

สำหรับใครที่พาเด็กไปด้วยก็อย่าลืมแวะมาที่ Kidzania สวนสนุกที่เต็มไปด้วยสาระความรู้ที่เด็ก ๆ จะเพลิดเพลินไปกับจินตนาการในโลกสร้างสรรค์ ด้านแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติซึ่งเป็นที่นิยม ได้แก่ หมู่เกาะพันเกาะ (Thousand Islands) นอกจากนี้ยังมีเมืองเก่า จาการ์ตา โอลด์ ทาวน์, จัตุรัส Fatahillah และจัตุรัส Merdeka ที่แสดงให้เห็นสถาปัตยกรรมอันงดงามสมัยล่าอาณานิคม

ข้อมูลจาก: kapook

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...