5 สถานที่สุดสวยตระการตา จนไม่อยากเชื่อเลยว่าจะมีอยู่จริงบนโลก

บนโลกนี้มีสถานที่แปลกๆ หรือสถานที่ที่สวยงามอยู่มากมาย ซึ่งในบทความนี้ผมจะพาไปรู้จักกับ “5 สถานที่สุดสวยตระการตา” จนไม่อยากเชื่อเลยว่าจะมีอยู่จริงบนโลก!!

 

1. Sentinels of the Arctic ประเทศฟินแลนด์

11 12เสาน้ำแข็งยักษ์ใหญ่นี้ อันที่จริงก็คือหิมะจำนวนมหาศาลที่ตกลงมาปกคลุมต้นไม้อันสูงใหญ่ที่ Finish Lapland หลายร้อยต้นนั่นเอง ซึ่งแต่ละต้นมีรูปร่างประหลาดตาหากแต่งดงามอลังการบนพื้นหิมะสีขาว นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับบรรยากาศแบบนี้ได้เฉพาะในฤดูหนาวที่มีอุณหภูมิประมาณลบ 40-50 องศาเซลเซียสเท่านั้น

 

2. Erta Ale Lava Lake สหพันธ์สาธารณรัฐประชาธิปไตยเอธิโอเปีย

21 22Erta Ale Lava Lake หรือ smoking mountain ตั้งอยู่ที่ Danakil Depression ทางตะวันออกเฉียงเหนือของสหพันธ์สาธารณรัฐประชาธิปไตยเอธิโอเปีย เป็นทะเลสาบลาวาที่เป็นที่รู้จักกันดีในวงการทางวิทยาศาสตร์ มีการเคลื่อนไหวของลาวามาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1906 บริเวณปากป่องภูเขาไฟแห้งแล้ง ไม่มีต้นไม้ที่สามารถมีชีวิตรอดได้ มีเพียงถนนเส้นเล็กๆ ที่อยู่ด้านข้างเท่านั้น ซึ่งไม่น่าเชื่อว่าปัจจุบันจะยังคงมีภูเขาไฟที่มีชีวิตแบบนี้หลงเหลืออยู่

 

3. Lencois Maranhenses National Park รัฐมารันเยา ประเทศบราซิล

31 32ดูเหมือนว่าเป็นทะเลทรายอันกว้างใหญ่ แต่กลับมีฝนตกหนักอย่างไม่น่าเชื่อ และเนินทรายขนาดใหญ่ก็ทำหน้าที่ในการกักเก็บน้ำจนกลายเป็นทะเลสาบที่สวยงามหลายสิบทะเลสาบ น้ำซึ่งมีน้ำสีเขียวมรกตและใสเสียจนลงไปว่ายน้ำเล่นได้อย่างสบายใจ นอกจากน้ำในทะเลสาบจะเป็นสีเขียวมรกตแล้ว บางทะเลสาบยังเป็นสีฟ้าคราม สีดำ ขึ้นอยู่กับหินใต้พื้นทราย

 

4. Grand Prismatic Spring อุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน (Yellowstone National Park) รัฐไวโอมิง สหรัฐอเมริกา

41 42Grand Prismatic Spring เป็นบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา และมีความงดงามแปลกตาไม่เหมือนใคร ด้วยสีสันฟ้าเข้มตรงกลางบ่อไล่ขึ้นมาเป็นสีส้มสีเหลืองที่ปาก บ่อ ซึ่งเกิดจากแร่ธาตุ พืชพันธุ์ แบคทีเรีย และสาหร่ายต่าง ๆ ที่อยู่ทั้งบริเวณรอบ ๆ และในบ่อน้ำพุร้อน มีความกว้าง 75 เมตร ยาว 91 เมตร และลึก 49 เมตร หากมองจากทางด้านบนอากาศจะเห็นความงดงามของมันในทุกองศา

 

5. หาด Whitehaven บนเกาะ Whitsunday ประเทศออสเตรเลีย

51 52หากมองจากทางอากาศคุณจะรู้ทันทีว่าหาดแห่งนี้งดงามดั่งสวรรค์บนพื้นดินเลยทีเดียว ด้วยน้ำทะเลที่ใสราวกับคริสตัลทำให้สามารถเทียบเคียงได้อย่างชัดเจนว่าทรายบริเวณหาดแห่งนี้นั้นขาวสะอาดมากแค่ไหน และยังสามารถมองเห็นไปถึงใต้ท้องทะเลอีกด้วย โดยมีระยะทางประมาณ 7 กิโลเมตร ซึ่งเป็นพื้นที่ที่โดดเด่นมากบนแผนที่โลก

ข้อมูลจาก: planetbluetravel

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...